Vina T&T Group khôi phục xuất khẩu rau quả sau COVID-19
Theo ông Nguyễn Đình Tùng, do rau quả là mặt hàng thiết yếu nên nhu cầu người tiêu dùng vẫn cao. Do đó, việc hồi phục xuất khẩu rau quả cũng nhanh hơn so với các doanh nghiệp xuất khẩu mặt hàng khác.
Đặc biệt, năm nay, doanh nghiệp còn đẩy mạnh xuất khẩu quả vải sang thị trường Mỹ và Australia. Công ty đã xuất khẩu sang Mỹ được 100 tấn vải và sang Australia được 54 tấn. Việc doanh nghiệp đẩy mạnh xuất khẩu các sản phẩm trái cây sang các thị trường chất lượng cao cũng sẽ giúp nâng cao sản xuất trong nước, sản phẩm đạt chuẩn về chất lượng. Ông Nguyễn Đình Tùng còn cho biết, kể từ khi Việt Nam được phép xuất khẩu quả vải vào Mỹ đến năm 2019 là 5 năm nhưng chỉ xuất khẩu được vài chục tấn, nhưng riêng năm nay tăng lên đột phá bởi Trung Quốc hết vải sớm, tạo cơ hội cho vải Việt Nam sang Mỹ. Công ty Vina T&T Group chuyên về mặt hàng xuất khẩu gồm những loại trái cây Việt đạt chuẩn quốc tế HACCP, GLOBALGAP… sang các thị trường Mỹ, Australia, Canada… Với định hướng phấn đấu trở thành nhà xuất khẩu trái cây số 1 tại Việt Nam, Vina T&T Group tiếp tục kiên trì với chiến lược “Kinh doanh có hiệu quả, cạnh tranh với thị trường bằng chất lượng dịch vụ”.Đặc biệt, Vina T&T Group có văn phòng đại diện ở các nước sở tại nên việc cung cấp các dịch vụ hỗ trợ và thỏa mãn tối đa mọi yêu cầu của khách hàng sẽ thuận lợi hơn./.
>>58 container hồ tiêu xuất khẩu của Việt Nam mắc kẹt ở Nepal
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Thái Lan sẽ hạn chế xuất khẩu nếu giá lợn hơi vượt 80 baht/kg
13:31' - 13/07/2020
Vụ Nội thương (DIT) thuộc Bộ Thương mại Thái Lan đã đề nghị Hiệp hội Các nhà chăn nuôi lợn Thái Lan hạn chế giá thịt lợn ở mức 80 baht (2,56 USD)/kg.
-
Chuyển động DN
An Giang ký hợp tác đầu tư phát triển vùng cây ăn trái phục vụ xuất khẩu
14:59' - 10/07/2020
UBND tỉnh An Giang và Công ty Cổ phần Nafoods Group đã ký thỏa thuận ghi nhớ hợp tác đầu tư dự án phát triển vùng nguyên liệu cây ăn trái phục vụ xuất khẩu và chế biến sâu.
-
Hàng hoá
Xuất khẩu rau quả tăng trưởng ở các thị trường chất lượng cao
15:30' - 09/07/2020
Giá trị xuất khẩu rau quả 6 tháng đầu năm đạt 1,79 tỷ USD, giảm trên 12% so với cùng kỳ năm 2019, nhưng trừ thị trường Trung Quốc giảm, còn lại hầu hết các thị trường đều có giá trị xuất khẩu tăng.
Tin cùng chuyên mục
-
Thị trường
Thông tin chính thức về tính pháp lý khi giao dịch vàng qua giấy hẹn
20:08' - 06/04/2026
Bà Phạm Lan Anh nhấn mạnh, khách hàng hoàn toàn yên tâm vì mọi đơn hàng sẽ được thực hiện và trả đầy đủ, đúng theo phiếu hẹn.
-
Thị trường
OPEC+ tiếp tục nới hạn ngạch khai thác dầu mỏ thêm 206.000 thùng/ngày
07:27' - 06/04/2026
Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh - còn gọi là OPEC+ - ngày 5/4 đã nhất trí tăng hạn ngạch khai thác dầu mỏ thêm 206.000 thùng/ngày từ tháng 5 tới.
-
Thị trường
Định vị giá trị nông sản Việt trong kỷ nguyên thương mại điện tử
16:50' - 03/04/2026
Trước dòng chảy mạnh mẽ của kinh tế số, thương mại điện tử đang nổi lên như một đòn bẩy quan trọng tạo lực bật cho sản phẩm vùng miền vươn xa.
-
Thị trường
Ngành du lịch Thành phố Hồ Chí Minh tuyển gấp gần 5.000 nhân sự
12:58' - 03/04/2026
Sở Du lịch Thành phố phối hợp cùng Hiệp hội Du lịch, Trung tâm Dịch vụ việc làm Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Sàn giao dịch việc làm chuyên ngành Du lịch Thành phố năm 2026.
-
Thị trường
Tiêu dùng thông minh thúc đẩy thị trường minh bạch
10:09' - 03/04/2026
Từ thói quen “mua nhanh, chọn rẻ”, người tiêu dùng đang chuyển sang ưu tiên sản phẩm có thể truy xuất rõ ràng nguồn gốc, xuất xứ.
-
Thị trường
Giá dầu tăng vọt, chứng khoán châu Á “đỏ lửa” sau tín hiệu từ Tổng thống Mỹ
10:15' - 02/04/2026
Giá dầu thô bật tăng mạnh, trong khi chứng khoán trên thị trường châu Á đồng loạt sụt giảm trong sáng 2/4 sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ tiếp tục chiến dịch quân sự nhằm vào Iran.
-
Thị trường
Hàn Quốc xuất 20 triệu thùng dầu dự trữ để ổn định thị trường
09:28' - 01/04/2026
Lượng dầu này sẽ được cho các doanh nghiệp vay tạm thời và hoàn trả sau, giúp bù đắp khoảng trống nguồn cung.
-
Thị trường
Hàng Việt Nam chất lượng cao: 30 năm gây dựng niềm tin của người tiêu dùng
18:50' - 31/03/2026
Sau 30 năm, bài học lớn nhất vẫn là niềm tin vào người tiêu dùng và người tiêu dùng Việt Nam không dễ dãi mà họ rất hiểu biết và rất khắt khe.
-
Thị trường
Hành khách “chốt” vé máy bay sớm dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5
17:18' - 31/03/2026
Các phòng vé, đại lý vé máy bay đều đưa ra lời khuyên đặt vé càng sớm càng tốt. Khi chi phí nhiên liệu bay biến động khó lường, vào một thời điểm nào đó, gánh nặng này sẽ bị áp lên giá vé.

Sơ chế vải thiều để xuất khẩu. Ảnh minh họa: Mạnh Minh - TTXVN