Vina T&T Group khôi phục xuất khẩu rau quả sau COVID-19
Theo ông Nguyễn Đình Tùng, do rau quả là mặt hàng thiết yếu nên nhu cầu người tiêu dùng vẫn cao. Do đó, việc hồi phục xuất khẩu rau quả cũng nhanh hơn so với các doanh nghiệp xuất khẩu mặt hàng khác.
Đặc biệt, năm nay, doanh nghiệp còn đẩy mạnh xuất khẩu quả vải sang thị trường Mỹ và Australia. Công ty đã xuất khẩu sang Mỹ được 100 tấn vải và sang Australia được 54 tấn. Việc doanh nghiệp đẩy mạnh xuất khẩu các sản phẩm trái cây sang các thị trường chất lượng cao cũng sẽ giúp nâng cao sản xuất trong nước, sản phẩm đạt chuẩn về chất lượng. Ông Nguyễn Đình Tùng còn cho biết, kể từ khi Việt Nam được phép xuất khẩu quả vải vào Mỹ đến năm 2019 là 5 năm nhưng chỉ xuất khẩu được vài chục tấn, nhưng riêng năm nay tăng lên đột phá bởi Trung Quốc hết vải sớm, tạo cơ hội cho vải Việt Nam sang Mỹ. Công ty Vina T&T Group chuyên về mặt hàng xuất khẩu gồm những loại trái cây Việt đạt chuẩn quốc tế HACCP, GLOBALGAP… sang các thị trường Mỹ, Australia, Canada… Với định hướng phấn đấu trở thành nhà xuất khẩu trái cây số 1 tại Việt Nam, Vina T&T Group tiếp tục kiên trì với chiến lược “Kinh doanh có hiệu quả, cạnh tranh với thị trường bằng chất lượng dịch vụ”.Đặc biệt, Vina T&T Group có văn phòng đại diện ở các nước sở tại nên việc cung cấp các dịch vụ hỗ trợ và thỏa mãn tối đa mọi yêu cầu của khách hàng sẽ thuận lợi hơn./.
>>58 container hồ tiêu xuất khẩu của Việt Nam mắc kẹt ở Nepal
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Thái Lan sẽ hạn chế xuất khẩu nếu giá lợn hơi vượt 80 baht/kg
13:31' - 13/07/2020
Vụ Nội thương (DIT) thuộc Bộ Thương mại Thái Lan đã đề nghị Hiệp hội Các nhà chăn nuôi lợn Thái Lan hạn chế giá thịt lợn ở mức 80 baht (2,56 USD)/kg.
-
Chuyển động DN
An Giang ký hợp tác đầu tư phát triển vùng cây ăn trái phục vụ xuất khẩu
14:59' - 10/07/2020
UBND tỉnh An Giang và Công ty Cổ phần Nafoods Group đã ký thỏa thuận ghi nhớ hợp tác đầu tư dự án phát triển vùng nguyên liệu cây ăn trái phục vụ xuất khẩu và chế biến sâu.
-
Hàng hoá
Xuất khẩu rau quả tăng trưởng ở các thị trường chất lượng cao
15:30' - 09/07/2020
Giá trị xuất khẩu rau quả 6 tháng đầu năm đạt 1,79 tỷ USD, giảm trên 12% so với cùng kỳ năm 2019, nhưng trừ thị trường Trung Quốc giảm, còn lại hầu hết các thị trường đều có giá trị xuất khẩu tăng.
Tin cùng chuyên mục
-
Thị trường
Thị trường lao động Mỹ hạ nhiệt trước bất ổn thuế quan
16:34'
Số lượng việc làm đang tuyển dụng tại Mỹ tăng trong tháng Tư, nhưng số lượng người bị sa thải cũng ghi nhận mức tăng mạnh nhất trong chín tháng.
-
Thị trường
Triển lãm quốc tế lần về máy móc ngành nhựa và cao su thu hút 200 doanh nghiệp
12:30'
Triển lãm Quốc tế lần thứ 13 về máy móc công nghiệp ngành nhựa và cao su ở Hà Nội 2025 (Hanoi Plas 2025) với hơn 200 nhà triển lãm đến từ 11 quốc gia và vùng lãnh thổ trên diện tích trên 9.000 m2.
-
Thị trường
Đề nghị Bộ Công an vào cuộc điều tra vụ Công ty Chăn nuôi C.P. Việt Nam bị “tố” bán thịt lợn bệnh
09:03'
Bộ Nông nghiệp và Môi trường đã có công văn gửi Bộ Công an về việc điều tra và xử lý thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc tố cáo Công ty cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam bán thịt lợn bệnh.
-
Thị trường
Lotte Mart giảm giá tới 50% các sản phẩm Hàn Quốc
19:00' - 03/06/2025
Từ 04/06 đến 17/06/2025, Lotte Mart triển khai chương trình khuyến mãi “Deal chuẩn xứ Hàn” mang đến nhiều chương trình giảm giá tới 50% các sản phẩm Hàn Quốc.
-
Thị trường
VPI dự báo thế nào về biến động giá xăng trong kỳ điều hành ngày 5/6?
17:40' - 03/06/2025
Tại kỳ điều hành ngày 5/6, giá xăng bán lẻ biến động nhẹ nếu Liên bộ Tài chính - Công Thương không trích lập hay chi sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu.
-
Thị trường
Hải quan linh hoạt ứng phó kịp thời các tình huống
17:17' - 03/06/2025
Tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả ngày càng tinh vi, có tổ chức và quy mô lớn.
-
Thị trường
Điều tra đến cùng vụ Công ty Chăn nuôi C.P. Việt Nam bị 'tố' bán lợn bệnh
13:54' - 03/06/2025
Bộ Nông nghiệp và Môi trường kiên quyết xử lý đến cùng, đồng thời sẽ phối hợp với Bộ Công an để làm rõ vụ việc.
-
Thị trường
Xuất khẩu nông lâm thủy sản 5 tháng tăng trên 15%
12:32' - 03/06/2025
Tổng kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản 5 tháng đầu năm 2025 đạt 28,04 tỷ USD, tăng 15,1% so với cùng kỳ năm 2024.
-
Thị trường
Kịch bản tiêu thụ cho mùa vải 2025
08:30' - 03/06/2025
Giảm áp lực tiêu thụ, gia tăng giá trị quả vải, ngành nông nghiệp và môi trường cùng các địa phương chủ động các giải pháp để nâng cao chất lượng, mở rộng thị trường tiêu thụ, đặc biệt là xuất khẩu.