BNEWS Ông Nguyễn Đình Tùng - Tổng giám đốc Công ty Vina T&T Group cho biết, đến nay, doanh nghiệp đã khôi phục xuất khẩu rau quả được 90% so với trước khi bị dịch COVID-19.
Theo ông Nguyễn Đình Tùng, do rau quả là mặt hàng thiết yếu nên nhu cầu người tiêu dùng vẫn cao. Do đó, việc hồi phục xuất khẩu rau quả cũng nhanh hơn so với các doanh nghiệp xuất khẩu mặt hàng khác.
Đặc biệt, năm nay, doanh nghiệp còn đẩy mạnh xuất khẩu quả vải sang thị trường Mỹ và Australia. Công ty đã xuất khẩu sang Mỹ được 100 tấn vải và sang Australia được 54 tấn. Việc doanh nghiệp đẩy mạnh xuất khẩu các sản phẩm trái cây sang các thị trường chất lượng cao cũng sẽ giúp nâng cao sản xuất trong nước, sản phẩm đạt chuẩn về chất lượng. Ông Nguyễn Đình Tùng còn cho biết, kể từ khi Việt Nam được phép xuất khẩu quả vải vào Mỹ đến năm 2019 là 5 năm nhưng chỉ xuất khẩu được vài chục tấn, nhưng riêng năm nay tăng lên đột phá bởi Trung Quốc hết vải sớm, tạo cơ hội cho vải Việt Nam sang Mỹ. Công ty Vina T&T Group chuyên về mặt hàng xuất khẩu gồm những loại trái cây Việt đạt chuẩn quốc tế HACCP, GLOBALGAP… sang các thị trường Mỹ, Australia, Canada… Với định hướng phấn đấu trở thành nhà xuất khẩu trái cây số 1 tại Việt Nam, Vina T&T Group tiếp tục kiên trì với chiến lược “Kinh doanh có hiệu quả, cạnh tranh với thị trường bằng chất lượng dịch vụ”.Đặc biệt, Vina T&T Group có văn phòng đại diện ở các nước sở tại nên việc cung cấp các dịch vụ hỗ trợ và thỏa mãn tối đa mọi yêu cầu của khách hàng sẽ thuận lợi hơn./.
>>58 container hồ tiêu xuất khẩu của Việt Nam mắc kẹt ở Nepal
Tin liên quan
Thái Lan sẽ hạn chế xuất khẩu nếu giá lợn hơi vượt 80 baht/kg
Vụ Nội thương (DIT) thuộc Bộ Thương mại Thái Lan đã đề nghị Hiệp hội Các nhà chăn nuôi lợn Thái Lan hạn chế giá thịt lợn ở mức 80 baht (2,56 USD)/kg.
Tin cùng chuyên mục
-
Thị trườngGiá lúa mỳ và gạo châu Á lập đỉnh nhiều năm, cà phê đi ngang
Thị trường nông sản thế giới ghi nhận những biến động mạnh do tác động kép từ thời tiết cực đoan và căng thẳng địa chính trị.
-
Thị trườngThị trường TP.Hồ Chí Minh sôi động ngày đầu kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9
Kỳ nghỉ Quốc khánh 2/9 năm nay kéo dài 5 ngày, từ 29/8 đến 2/9, đang tạo thêm động lực cho thị trường tiêu dùng khi nhu cầu mua sắm, chuẩn bị bữa ăn gia đình, gặp gỡ, vui chơi và du lịch cùng tăng.
-
Thị trườngTây Ninh đảm bảo đủ sách giáo khoa cho học sinh trước năm học mới
Những ngày cuối tháng 8, thị trường sách giáo khoa, vở viết và đồ dùng học tập tại tỉnh Tây Ninh trở nên nhộn nhịp khi phụ huynh, học sinh tất bật chuẩn bị cho năm học 2026 - 2027.
-
Thị trườngSở hữu 61% diện tích cả nước, Vĩnh Long biến cây dừa thành “mỏ vàng”
Với diện tích hơn 122.870 ha, chiếm trên 61% diện tích dừa cả nước, Vĩnh Long đang nắm giữ cơ hội để đưa cây dừa từ ngành hàng sản xuất nguyên liệu trở thành ngành kinh tế có chuỗi giá trị hoàn chỉnh.
-
Thị trườngThêm cơ hội cho sản phẩm OCOP tiếp cận các kênh phân phối
Từ tối ngày 28/8 đến 3/9 tại phường Trường Vinh, tỉnh Nghệ An, Hội chợ Công Thương vùng Bắc Trung Bộ năm 2026 diễn ra với quy mô gần 250 gian hàng.
-
Thị trườngCửa ngõ để hàng hóa Việt Nam tiếp cận thị trường Bắc Phi
Thương mại Việt Nam - Maroc tăng trưởng tích cực, với kim ngạch năm 2025 đạt khoảng 380 triệu USD, mở thêm cơ hội cho hàng Việt thâm nhập Bắc Phi và Tây Phi.
-
Thị trườngViệt Nam học hỏi kinh nghiệm Hàn Quốc về dự trữ dầu
Bộ trưởng Công Thương Lê Mạnh Hùng đề nghị KNOC chia sẻ kinh nghiệm xây dựng, vận hành kho dự trữ dầu, nhất là công nghệ kho chứa ngầm và ứng phó rủi ro.
-
Thị trườngLiên kết vùng nâng chất lượng, minh bạch nguồn gốc nông sản
Cần Thơ và các tỉnh, thành thống nhất tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn gốc, kết nối đơn hàng và xây dựng chuỗi giá trị nông sản bền vững.
-
Thị trườngWinMart tăng 200% lượng hàng hóa phục vụ dịp nghỉ lễ 2/9
Với quy mô chuỗi bán lẻ lớn nhất cả nước, cùng lợi thế từ chuỗi cung ứng Supra do Masan xây dựng, hệ thống WinMart/WinMart+/WiN duy trì giá cả bình ổn trong các giai đoạn cao điểm.











