VinaCapital Ventures đầu tư vào "vườn ươm" blockchain Hub Global
Quỹ đầu tư mạo hiểm chuyên đầu tư vào các startups công nghệ, thành viên của Tập đoàn VinaCapital - VinaCapital Ventures (V2) vừa công bố đầu tư vào Công ty cổ phần Hub Global - hệ sinh thái “eco-platform” chuyên hỗ trợ các công ty khởi nghiệp cung cấp các giải pháp ứng dụng công nghệ chuỗi khối (blockchain) tại Việt Nam.
Thương vụ này cũng giúp VinaCapital Ventures trở thành cổ đông chiến lược lớn nhất và tham gia Hội đồng Quản trị của Hub Global.
Đáng chú ý, Hub Global mới được thành lập vào năm 2021, bởi ông Hàn Tuấn Linh - Giám đốc Điều hành của VSV Capital và cũng là nhân vật được tạp chí Forbes bình chọn vào danh sách những gương mặt dưới 30 tuổi tiêu biểu toàn Châu Á; ông Bryan Pelz - Giám đốc Điều hành của Xtab Xtudios đồng thời cũng là đồng sáng lập và là thành viên Hội đồng Quản trị Tập đoàn VNG và ông Hải Bùi - đồng sáng lập VCC Holdings và từng là Giám đốc Chuyển đổi Công nghệ tại ngân hàng Techcombank và Kyber Network. Hoạt động của Hub Global hiện tập trung vào ba mảng chính: Vườn ươm và trung tâm hỗ trợ công ty khởi nghiệp; cộng đồng công nghệ blockchain và thử nghiệm sandbox; quỹ đầu tư vào các giải pháp ứng dụng blockchain - Blockchain Investment Fund.Quỹ đầu tư này đang được tài trợ bởi 10 nhà đầu tư chuyển nghiệp cùng một số doanh nhân danh tiếng và đã sinh lợi gấp 5 lần vốn đầu tư ban đầu chỉ sau 3 tháng hoạt động.
Trong những năm gần đây, blockchain là một trong những lĩnh vực công nghệ số nằm trong danh mục ưu tiên nghiên cứu, phát triển và ứng dụng ở Việt Nam.Bởi công nghệ này có tính minh bạch, chính xác, bảo mật và có thể hoạt động xuyên biên giới cùng khả năng ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực từ dịch vụ tài chính, chuỗi cung ứng, bất động sản, trò chơi điện tử, phần mềm doanh nghiệp và big data.
Việc ứng dụng blockchain cũng là tiền đề để sử dụng và quản lý các tài sản kỹ thuật số. Quá trình số hoá của các tập đoàn lớn cũng như sự chấp nhận đại chúng đối với xu hướng công nghệ ứng dụng blockchain tại Việt Nam vẫn còn chậm so với mặt bằng chung của thế giới. Do đó, công nghệ blockchain được dự báo vẫn còn rất nhiều dư địa để phát triển mạnh mẽ hơn trong những năm tới. Theo ông Hoàng Đức Trung, Giám đốc Điều hành VinaCapital Ventures, blockchain là một trong những xu hướng công nghệ đột phá, đã phát triển vượt ra khỏi phạm vi tài sản điện tử và là lĩnh vực vô cùng tiềm năng để cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam khai thác. “Hiện đã có nhiều startups trong nước phát triển được các giải pháp ứng dụng blockchain phục vụ cho nhiều lĩnh vực khác nhau. Chúng tôi rất hào hứng hợp tác cùng các nhà sáng lập Hub Global, vì đây là đội ngũ tài năng với bề dày kinh nghiệm và thành công trong việc xây dựng và thương mại hóa các dự án blockchain tầm cỡ”. Ông Trung khẳng định./.Tin liên quan
-
DN cần biết
Khai mạc Triển lãm Tôn vinh hàng Việt năm 2021
14:29' - 20/12/2021
Ngày 20/12, Triển lãm Tôn vinh hàng Việt năm 2021 do Hiệp hội Doanh nghiệp Tp. Hồ Chí Minh (HUBA) tổ chức đã khai mạc tại khách sạn Rex, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.
-
DN cần biết
Xử lý xung đột phát sinh trong quá trình thu hút đầu tư FDI
08:08' - 20/12/2021
Trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 đã và đang khiến hoạt động đầu tư, hợp tác kinh doanh của doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam trải qua một giai đoạn khó khăn và nhiều biến động.
-
DN cần biết
Du lịch Việt Nam - Phục hồi và phát triển trong bối cảnh mới
16:18' - 18/12/2021
Hội thảo “Du lịch Việt Nam - Phục hồi và phát triển trong bối cảnh mới” sẽ diễn ra ngày 24/12 sẽ thảo luận về quan điểm, định hướng, giải pháp để phục hồi và phát triển du lịch trong thời gian tới.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Từ ngày 2/9, Hà Nội triển khai thẻ vé điện tử liên thông các phương tiện công cộng
17:12'
Dự kiến từ ngày 2/9, hệ thống vé liên thông tự động sẽ chính thức khai trương, không chỉ áp dụng cho các tuyến vận tải hành khách công cộng tại Hà Nội mà mở rộng liên kết trên phạm vi toàn quốc.
-
DN cần biết
Nhật Bản đẩy sớm kế hoạch thử nghiệm nhiên liệu sinh học pha trộn vào xăng
13:21'
Nhật Bản sẽ thử nghiệm loại nhiên liệu pha trộn tối đa 10% nhiên liệu sinh học (chủ yếu được sản xuất từ ngô) với xăng tại một số địa phương vào tài khóa 2028, sớm 2 năm so với kế hoạch ban đầu.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương lấy ý kiến về nhập khẩu lá thuốc lá khô, gạo từ Campuchia
19:27' - 19/05/2025
Đây là bước triển khai quan trọng nhằm thực hiện Bản Thỏa thuận thúc đẩy thương mại song phương giữa Việt Nam và Campuchia ký kết ngày 28/4/2025.
-
DN cần biết
Sắp diễn ra Triển lãm giao thương quốc tế ngành chế tạo tại Việt Nam
19:53' - 18/05/2025
Theo tin từ Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam (VASI), tháng 9 năm nay, tại Hà Nội sẽ diễn ra Triển lãm Giao thương quốc tế ngành chế tạo (FCB ASEAN 2025).
-
DN cần biết
Tencent tăng cường đầu tư vào AI, quyết tâm “vươn ra biển lớn”
15:02' - 18/05/2025
Tập đoàn Internet khổng lồ Tencent của Trung Quốc đã cam kết tăng cường đầu tư toàn diện vào trí tuệ nhân tạo (AI) và tiếp tục mở rộng các khoản đầu tư ở nước ngoài.
-
DN cần biết
FDA giám sát chặt phụ gia thực phẩm
13:06' - 16/05/2025
Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đang lên kế hoạch mở rộng đánh giá phụ gia thực phẩm và nhắm vào các chất bảo quản và hóa chất được sử dụng làm chất tẩy trắng và chất điều chỉnh bột.
-
DN cần biết
Hoa Kỳ kết luận sơ bộ điều tra chống bán phá giá sản phẩm đúc bằng sợi nhập khẩu từ Việt Nam
20:00' - 15/05/2025
Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đã ban hành kết luận sơ bộ vụ việc điều tra chống bán phá giá với sản phẩm đúc bằng sợi nhập khẩu từ Việt Nam.
-
DN cần biết
Doanh nghiệp của Pháp sẵn sàng đón nhận cơ hội đầu tư kinh doanh mới tại Việt Nam
19:59' - 15/05/2025
Pháp và các đối tác quốc tế đánh giá rất cao những tiềm năng hiện nay của Việt Nam, những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được cũng như những kế hoạch phát triển của Việt Nam trong thời gian tới.
-
DN cần biết
Canada điều tra chống bán phá giá dây đai thép nhập khẩu từ Việt Nam
19:32' - 15/05/2025
Cơ quan dịch vụ biên giới Canada (CBSA) khởi xướng điều tra chống bán phá giá đối với một số mặt hàng dây đai thép nhập khẩu từ các quốc gia; trong đó, có Việt Nam.