VinFast được cấp phép thử nghiệm xe điện tự hành tại California, Mỹ
Mới đây, chuyên trang về ô tô Der Letzte (Đức) đưa tin, cơ quan quản lý phương tiện California (DMV California) hé lộ thông tin VinFast chính thức nhận Chứng chỉ cho phép thử nghiệm xe tự lái (Autonomous Test Vehicle Permit) trên tất cả đường phố công cộng của bang California, Mỹ.
Cùng lúc, trên website của Cơ quan quản lý phương tiện California (www.dmv.ca.gov) đưa tên Vingroup USA vào danh sách những đơn vị được phép thử nghiệm xe trên địa bàn bang California.
Theo thông lệ tại Mỹ, trước khi được thương mại hoá tại thị trường Mỹ, các mẫu xe điện có các tính năng công nghệ tự hành đều bắt buộc phải tiến hành các thủ tục và được cấp Chứng chỉ thử nghiệm xe tự lái (Autonomous Test Vehicle Permit, viết tắt: ATVP) bởi Cơ quan quản lý phương tiện California.
Theo chuyên trang Der Letzte, VinFast của Việt Nam là công ty thứ 57 được cấp phép. Trong danh sách, còn có nhiều “ông lớn” trong lĩnh vực ô tô và công nghệ như Apple, Tesla, BMW, Volkswagen...
Lí do để các hãng xe thường chọn địa bàn California để tiến hành thử nghiệm các mẫu xe có các tính năng công nghệ hiện đại do bởi California là thủ phủ của các công ty công nghệ và nhân sự chất lượng cao.
Ngoài ra, California còn có thung lũng Silicon (Silicon Valley), một trong những nơi giàu có bậc nhất thế giới, được biết đến như một trung tâm đổi mới về công nghệ toàn cầu.
Chuyên gia Olivia McClure của tờ BuildinSF, người đang sống tại trung tâm của Thung lũng Silicon cho biết: “Đây là nơi lý tưởng dành cho các công ty phát triển công nghệ xe tự lái bởi hội tụ tất cả những yếu tố cần thiết như: chính sách hoàn thiện, môi trường thử nghiệm đa dạng và cộng đồng công nghệ lớn mạnh nhất thế giới.”
Với việc thành lập Viện R&D tại Mỹ và được cấp phép thử nghiệm phương tiện tại đây, VinFast nhanh chóng hiện thực hoá chiến lược đưa những mẫu xe điện thông minh mang thương hiệu Việt cập bến tại thị trường khó tính bậc nhất này.
Có lẽ, VinFast giờ không chỉ đứng trên vai người khổng lồ như 3 năm trước đây mà đang ngồi chung mâm với các đế chế hàng đầu thế giới tại Thung lũng Silicon để mang điều kỳ diệu đáng tự hào cho Việt Nam tại trường quốc tế.
Mới đây, VinFast công bố, đã nghiên cứu và phát triển thành công ba dòng xe thông minh đầu tiên là VF31, VF32, VF33, trong đó VF31 là dòng SUV cỡ vừa (phân khúc C) và chỉ có một phiên bản xe điện, VF32 là xe SUV cỡ trung (phân khúc D), VF33 là xe SUV cỡ đại (phân khúc E). VF32 và VF33 mỗi xe đều có 2 phiên bản điện và xăng.
Cả 3 dòng xe đều sở hữu tính năng tự hành cấp độ 2-3, với 30 tính năng thông minh chia làm 7 nhóm gồm: hệ thống trợ lái thông minh, hệ thống kiểm soát làn thích ứng, hệ thống kiểm soát hành trình chủ động, hệ thống cảnh báo va chạm đa điểm, hệ thống giảm thiểu va chạm toàn diện, hệ thống đỗ xe tự động thông minh và hệ thống giám sát người lái.
Đặc biệt, 2 mẫu VF32 và VF33 phiên bản chạy điện sẽ được bán tại các thị trường Mỹ, Canada và châu Âu từ năm 2022.
Việc ra mắt các dòng xe điện công nghệ cao, bao gồm cả xe máy điện, xe buýt điện và ô tô điện cá nhân nằm trong lộ trình định sẵn của VinFast ngay từ khi gia nhập thị trường ô tô 3 năm trước.
Tại Việt Nam, hãng xe Việt cũng bắt đầu triển khai lắp đặt trạm sạc xe điện tại trung tâm thương mại tại Vinhomes Ocean Park, Vincom Long Biên (Hà Nội)... nhằm phục vụ những chiếc xe điện đầu tiên được sản xuất, dự kiến được bán ra trong năm 2021 tại thị trường Việt Nam./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Grab công bố chương trình hỗ trợ vắc-xin COVID-19
15:23' - 05/02/2021
Ngày 5/2, Grab công bố chương trình hỗ trợ một phần chi phí tiêm vắc-xin COVID-19 cho các đối tác tài xế không thuộc nhóm đối tượng được các chính phủ triển khai chương trình tiêm chủng quốc gia.
-
Chuyển động DN
VinaPhone lùi ngày tổ chức sự kiện đại nhạc hội ánh sáng “Light up Việt Nam”
15:25' - 04/02/2021
Để bảo vệ sức khoẻ cộng đồng do dịch bệnh COVID-19, VinaPhone sẽ lùi ngày tổ chức sự kiện đại nhạc hội ánh sáng “Light up Việt Nam” vào đêm giao thừa tại Quảng trường cách mạng Tháng 8, Hà Nội.
-
Chuyển động DN
KBC sẽ xây dựng các đại đô thị công nghiệp hiện đại
12:04' - 04/02/2021
KBC vừa thành lập Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Phát triển Hưng Yên để đầu tư quần thể Công nghiệp – Đô thị lớn tại Hưng Yên với vốn điều lệ 1.800 tỷ đồng; trong đó KBC góp 60% vốn cổ phần.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Lò cao số 2 của Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất 2 ra mẻ gang đầu tiên
12:22'
Lò cao số 2 của Dự án Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất 2 vừa cho ra mẻ gang đầu tiên, đánh dấu việc hoàn thành phân kỳ 2 của dự án.
-
Chuyển động DN
EVN và CSG-LMI tăng cường hợp tác trong lĩnh vực năng lượng
11:13'
Phó Tổng giám đốc EVN Ngô Sơn Hải khẳng định EVN luôn coi trọng quan hệ hợp tác với CSG-LMI, sẵn sàng phối hợp chặt chẽ để triển khai các hoạt động hợp tác cụ thể, hướng tới phát triển bền vững.
-
Chuyển động DN
Lãnh đạo EVN làm việc với Hennes & Mauritz
11:12'
Để hiện thực hóa cam kết sử dụng năng lượng sạch và giảm phát thải khí nhà kính, H&M mong muốn tiên phong triển khai cơ chế mua bán điện trực tiếp (DPPA) trong ngành dệt may.
-
Chuyển động DN
Lockheed Martin giành hợp đồng gần 10 tỷ USD cung cấp tên lửa cho quân đội Mỹ
10:39'
Ngày 3/9, Tập đoàn quốc phòng Lockheed Martin thông báo đã giành được hợp đồng trị giá 9,8 tỷ USD để cung cấp tên lửa đánh chặn Patriot cho Lục quân Mỹ.
-
Chuyển động DN
Pháp áp mức phạt kỷ lục với Google và Shein vì vi phạm quy định về cookie
10:38'
Cơ quan bảo vệ dữ liệu Pháp (CNIL) ngày 3/9 đã áp mức phạt kỷ lục đối với Google và nền tảng thời trang nhanh Shein vì không tuân thủ quy định về cookie trực tuyến.
-
Chuyển động DN
Vì sao doanh nhân công nghệ Israel ồ ạt chuyển đến New York (Mỹ)?
16:49' - 03/09/2025
Các doanh nhân công nghệ Israel ngày càng lựa chọn thành phố New York là điểm đến để mở rộng hoạt động tại Mỹ do nhiều lý do.
-
Chuyển động DN
Gỡ vướng để thúc đẩy “xanh hóa” sản xuất
08:22' - 03/09/2025
Với mô hình kinh tế tuần hoàn, Đạm Ninh Bình giảm phát thải, tận dụng tài nguyên, hướng tới phát triển xanh bền vững.
-
Chuyển động DN
Công ty sản xuất chip hàng đầu dự kiến gặp khó khăn sau quyết định của Mỹ
08:04' - 03/09/2025
Sau quyết định của Tổng thống Donald Trump mua 10% cổ phần tại Intel, dư luận đặt câu hỏi Mỹ sẽ điều hướng hoạt động kinh doanh và dòng đơn hàng như thế nào để hỗ trợ khoản đầu tư chiến lược này.
-
Chuyển động DN
Canh nguồn sáng để Đại lễ Quốc khánh trọn vẹn
13:33' - 02/09/2025
Các trạm biến áp 220kV khu vực cấp điện trọng điểm đã tái lập ca trực, các trạm biến áp 500kV sẵn sàng huy động 100% quân số có mặt tại trạm từ ngày 27/8 đến hết ngày 02/9/2025.