VinFast nâng bảo hành lên 10 năm cho ô tô chạy xăng
Sáng 12/1, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast công bố chính thức áp dụng chính sách bảo hành 10 năm hoặc 200.000 km (tuỳ điều kiện nào đến trước) cho tất cả các dòng ô tô chạy xăng đã bán và sẽ bán ra thị trường, gồm Fadil, Lux A2.0, Lux SA2.0 và President.
Đối với các xe đã bán và đang lưu hành, chính sách mới sẽ được tự động cập nhật.
Với chính sách mới này, VinFast trở thành hãng xe hiếm hoi trên thế giới bảo hành chính hãng lên tới 10 năm cho các dòng ô tô phổ thông. Trước đó, ngày 6/1/2022, VinFast cũng đã chính thức triển khai dịch vụ sửa chữa lưu động (Mobile Service) chính hãng đầu tiên tại Việt Nam, nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu dịch vụ và mang lại sự thuận tiện cao nhất cho khách hàng. Trong giai đoạn đầu, Mobile Service dành cho ô tô sẽ được triển khai tại 5 thành phố lớn gồm Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng và Cần Thơ, trong khi Mobile Service dành cho xe máy điện sẽ được thực hiện trên toàn quốc.Bà Lê Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Tổng giám đốc VinFast toàn cầu cho biết: "Sản phẩm tốt, giá hợp lý và dịch vụ xuất sắc là 3 giá trị cốt lõi của thương hiệu VinFast, luôn được chúng tôi thể hiện xuyên suốt trên phạm vi toàn cầu. Tại Việt Nam, việc nâng thời gian bảo hành của xe xăng lên tương đương xe điện là khẳng định cho cam kết đồng hành cùng khách hàng sử dụng tất cả các dòng xe VinFast, đồng thời cũng thể hiện cam kết vào chất lượng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất của chúng tôi".
Hiện tại, khách hàng sử dụng tất cả các dòng ô tô VinFast đều được miễn phí gửi xe 6 tiếng/lần tại các trung tâm thương mại Vincom và khu đô thị Vinhomes trên toàn quốc; cư dân tại các khu đô thị Vinhomes được miễn phí gửi xe tháng đến hết năm 2022. Kết thúc năm 2021, VinFast đã bán ra thị trường 35.723 xe ô tô, tăng 21,2% so với năm 2020 trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 gây ảnh hưởng nặng nề đến toàn bộ hoạt động sản xuất, kinh doanh của ngành ô tô Việt Nam. Trong đó, với 24.128 xe bán ra, VinFast Fadil trở thành mẫu xe bán chạy nhất Việt Nam trong năm 2021. Tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng CES 2022 ở Mỹ, VinFast đã công bố chiến lược thuần điện từ cuối năm 2022 bằng việc dừng sản xuất ô tô chạy xăng để tập trung hoàn toàn cho nghiên cứu, phát triển và sản xuất các dòng xe chạy điện.VinFast cũng đã chính thức giới thiệu 5 dòng ô tô điện toàn cầu là VF 5, VF 6, VF 7, VF 8, VF 9 thuộc các phân khúc từ A đến E và đã bàn giao những chiếc xe điện thông minh VF e34 đầu tiên cho khách hàng tại Việt Nam./.Tin liên quan
-
Ô tô xe máy
VinFast hợp tác với Applus IDIADA về kiểm thử an toàn xe điện
20:05' - 11/01/2022
Applus IDIADA- nhà cung cấp dịch vụ kiểm thử trong ngành ô tô công bố VinFast - nhà sản xuất ô tô điện đầu tiên của Việt Nam lựa chọn hợp tác với Applus IDIADA về kiểm thử an toàn trên xe điện.
-
Công nghệ
VinFast sẽ là hãng xe điện đầu tiên trên thế giới trang bị công nghệ định vị toàn cầu
20:09' - 10/01/2022
Tiếp nối sự kiện Triển lãm Điện tử Tiêu dùng 2022 (CES 2022), chiều 10/1, VinFast - hãng xe điện VinFast đến từ Việt Nam công bố tích hợp công nghệ what3words trên tất cả sản phẩm xe điện.
-
Ô tô xe máy
Năm 2021, VinFast có doanh số bán ô tô tăng hơn 21% trong đại dịch
16:14' - 10/01/2022
Chiều 10/1, VinFast công bố kết quả kinh doanh ô tô tháng 12/2021 đạt 3.047 xe. Kết thúc năm 2021, VinFast đã cung cấp ra thị trường tổng cộng 35.723 xe ô tô, tăng 21,2% so với năm 2020.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Tổ máy 1 Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I hòa lưới lần đầu thành công
18:43' - 12/04/2026
Đây là bước tiến quan trọng, tạo tiền đề hướng tới phát điện tổ máy 1 Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I lên hệ thống điện quốc gia vào tháng 5 tới.
-
Chuyển động DN
Pop Mart thực hiện chiến lược kinh doanh mới
09:47' - 12/04/2026
Tập đoàn Quốc tế Pop Mart mới đây báo cáo lợi nhuận năm 2025 tăng mạnh, nhờ nhu cầu bùng nổ ở nước ngoài và doanh số bán hàng của thương hiệu Labubu nổi tiếng tăng vọt.
-
Chuyển động DN
GG Power đầu tư 300 tỷ đồng xây nhà máy pin lưu trữ, công suất 5GWh/năm
20:17' - 11/04/2026
Nhà máy sản xuất pin lưu trữ năng lượng (BESS) đặt tại Hưng Yên có công suất thiết kế 5GWh/năm với quy mô đầu tư giai đoạn đầu 300 tỷ đồng…
-
Chuyển động DN
TP. Hồ Chí Minh đang triển khai quy hoạch 14 khu công nghiệp mới
09:47' - 11/04/2026
Ban Quản lý các Khu chế xuất và Khu công nghiệp TP. Hồ Chí Minh cho biết đang tập trung triển khai quy hoạch phân khu 14 khu công nghiệp mới với tổng diện tích hơn 3.800 ha đến năm 2033.
-
Chuyển động DN
PVOIL ổn định nguồn cung xăng dầu cho thị trường
09:46' - 11/04/2026
Trong quý I/2026, sản lượng kinh doanh xăng dầu của PVOIL ước đạt hơn 1,6 triệu m³/tấn. Toàn hệ thống tiếp tục mở rộng mạng lưới với 39 cửa hàng xăng dầu mới, nâng tổng số cửa hàng lên 988 cửa hàng.
-
Chuyển động DN
Phú Thọ khởi công nhà máy chế biến rau quả 230 tỷ đồng
14:57' - 10/04/2026
Đây là dự án trọng điểm nhằm nâng cao giá trị gia tăng cho nông sản, thúc đẩy phát triển vùng nguyên liệu và mở rộng thị trường xuất khẩu trong nước và quốc tế.
-
Chuyển động DN
Tập đoàn POSCO đầu tư nhà máy sản xuất vật liệu pin hơn 400 triệu USD
11:48' - 10/04/2026
Tập đoàn POSCO đầu tư nhà máy sản xuất vật liệu pin quy mô lớn đầu tiên tại Việt Nam.
-
Chuyển động DN
Giảm ô nhiễm, Khu công nghiệp Tằng Loỏng vào “dòng chảy xanh”
10:13' - 10/04/2026
Từ một khu công nghiệp hóa chất truyền thống, nơi đây đang từng bước hòa vào “dòng chảy xanh” của phát triển bền vững, nơi những vấn đề về môi trường không còn là “điểm nóng”.
-
Chuyển động DN
EVN khuyến nghị hạn chế dùng thiết bị công suất lớn vào giờ cao điểm
21:41' - 09/04/2026
Bước sang quý II/2026, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) nhận định nhu cầu điện sẽ tăng mạnh do cao điểm mùa khô, nắng nóng kéo dài, trong khi tiêu thụ điện tại các khu công nghiệp gia tăng.

Xe Vinfast Lux SA20. Ảnh: Vingroup
Xe Vinfast Lux A20. Ảnh: Vingroup