Vinh danh 47 tập thể, cá nhân xuất sắc thi công đường dây 500kV mạch 3
Tổng cộng, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) có 463 cán bộ, công nhân viên đã được huy động tham gia thi công xây dựng đường dây 500kV mạch 3, từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên).
Từ ngày 28/5 đến 30/7/2024, sau hơn 2 tháng làm việc dưới điều kiện thời tiết khắc nghiệt, nắng nóng và bão lũ tại các khu vực miền núi thuộc 3 tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An và Thanh Hóa, lực lượng xung kích của EVNCPC đã vượt qua khó khăn với 16.133 ngày công và trên 55.000 giờ làm thêm.
Với khẩu hiệu “vượt nắng, thắng mưa”, “ăn tranh thủ, ngủ khẩn trương” lực lượng này đã hoàn thành một khối lượng công việc rất lớn được giao, đảm bảo chất lượng gồm: dựng 24 cột với tổng khối lượng thép lắp dựng là 2.242 tấn, chiều cao các cột từ 50 đến 82 m, và khối lượng mỗi cột tại các vị trí từ 50 tấn đến 332 tấn.
Với khối lượng công việc khổng lồ, thi công trên địa hình đồi dốc hiểm trở và chủ yếu vận chuyển nguyên vật liệu bằng thủ công, các công nhân và kỹ sư của EVNCPC từ 13 Công ty Điện lực và Công ty Dịch vụ Điện lực miền Trung đã nỗ lực không ngừng. Tất cả đã làm việc chăm chỉ theo mệnh lệnh của Thủ tướng Chính phủ, ăn nghỉ ngay tại công trường với quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ.
Phát biểu tại lễ tuyên dương, ông Lê Hữu Danh, Phó Tổng giám đốc, Trưởng Ban chỉ huy tiền phương EVNCPC, cho biết: "Mặc dù trải qua muôn vàn khó khăn, thách thức nhưng lực lượng xung kích EVNCPC vô cùng hạnh phúc và tự hào vì đã được đóng góp một phần công sức của mình cho đại dự án đường dây 500kV mạch 3 của EVN.
Trong lực lượng lần này, không ít các cán bộ, công nhân viên đã từng tham gia đường dây 500kV mạch 1 cách đây trên 30 năm, nay sắp nghỉ hưu nhưng cũng đã xung phong tham gia đường dây 500kV mạch 3 để đóng góp, cống hiến những kinh nghiệm của mình cho đồng đội.
Những kinh nghiệm mà lực lượng xung kích đã tích lũy được qua quá trình hỗ trợ thi công đường dây 500kV lần này sẽ được tiếp tục phát huy hiệu quả hơn nữa trong công tác quản lý vận hành lưới điện của EVNCPC trong thời gian tới”.
Tham gia thi công xây dựng đường dây 500kV mạch 3, ông Hoàng Chiến Sinh, thành viên Đội xung kích Công ty Điện lực Quảng Bình cho biết, khi thi công tại hai vị trí 381 và 382 thuộc xã Diễn Lợi (huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An), do địa hình dốc cao, đường di chuyển đến cột khó khăn và đơn vị xây lắp không có cẩu có chiều cao và tải trọng lớn để dựng cột.
Nhưng với biện pháp thi công hợp lý, đơn vị đã hoàn thành dựng cột vị trí 381 Đ522 – 55C trọng lượng 55,5 tấn trong vòng 20 ngày. Sau đó, phối hợp hoàn thành vị trí 382 Đ522 – 75C trọng lượng 91,7 tấn trong 10 ngày tiếp theo. Việc hoàn thành những cột điện khổng lồ, cao gần 80m là kết quả của sự nỗ lực không ngừng của những cán bộ, công nhân viên tham gia thi công.
Ông Ngô Tấn Cư, Tổng giám đốc EVNCPC đã ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực và cống hiến của 463 cán bộ, công nhân viên trực tiếp tham gia hỗ trợ xây dựng dự án trọng điểm của ngành điện.
Đó là các thành viên Ban chỉ huy tiền phương, các kỹ sư, thợ điện, nhân viên y tế và đội xe - những người đã không ngại khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ, tuyệt đối đảm bảo an toàn lao động.
Đặc biệt, trong suốt quá trình thi công, lãnh đạo EVN, EVNCPC và các đơn vị luôn dành sự quan tâm đặc biệt để hỗ trợ lực lượng xung kích tham gia xây dựng đường dây 500kV mạch 3.
Nhân dịp này, Công đoàn Điện lực Việt Nam cũng đã trao thưởng động viên cho toàn bộ 463 cán bộ, công nhân viên của EVNCPC tham gia thi công dự án.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Đường dây 500 kV mạch 3 giai đoạn nước rút - Bài cuối: Dốc toàn lực vượt khó
12:37' - 06/08/2024
Với nỗ lực toàn thể công trường, cũng như sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo từ Tập đoàn, Tổng công ty, hiện nay khối lượng hoàn thành đã đạt gần 90%.
-
Doanh nghiệp
Đường dây 500kV mạch 3 giai đoạn nước rút – Bài 2: Vượt gió, về đích
12:19' - 06/08/2024
Tất cả nhân lực đều sẵn sàng tại các vị trí cột, khi gió to thực hiện các thao tác dưới đất, chờ khi lặng gió là lập tức triển khai lên cột thi công.
-
Doanh nghiệp
Đường dây 500kV mạch 3 giai đoạn nước rút - Bài 1: Gió và lốc cản bước tiến
12:13' - 06/08/2024
Các vị trí này đều nằm trên vách núi, nên việc vận chuyển thiết bị, nhân lực gặp quá nhiều khó khăn, chưa kể gió to, gió xoáy khiến cho lắp dựng cột trên cao của công nhân bị cản trở rất nhiều.
-
Kinh tế Việt Nam
Phấn đấu hoàn thành đường dây 500 kV mạch 3 dịp kỷ niệm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9
20:45' - 29/07/2024
Tập đoàn Điện lực, Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia phải xây dựng đường găng tiến độ để bảo đảm hoàn thành công trình và tổ chức khánh thành vào dịp kỷ niệm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Nestlé Việt Nam khởi động chiến dịch Tết 2026
16:51' - 07/01/2026
Với thông điệp “Cầu gì hơn phút giây này bên nhau”, chiến dịch Tết 2026 của Nestlé Việt Nam nhằm lan tỏa tinh thần trân trọng từng phút giây hiện tại cùng những người thân yêu.
-
Chuyển động DN
Sẵn sàng vận hành hệ thống điện giai đoạn mới, bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia
20:43' - 06/01/2026
Lãnh đạo Bộ Công Thương yêu cầu NSMO nâng cao năng lực vận hành hệ thống điện, tham gia triển khai các nghị quyết lớn về an ninh năng lượng, đáp ứng yêu cầu tăng trưởng cao trong giai đoạn mới.
-
Chuyển động DN
Nhà máy phân bón Cà Mau chạm mốc 12 triệu tấn đạm ure
20:38' - 06/01/2026
Nhà máy Đạm Cà Mau cán mốc 12 triệu tấn ure lũy kế sau gần 15 năm vận hành, khẳng định năng lực công nghệ, quản trị hiệu quả và vị thế bền vững của PVCFC.
-
Chuyển động DN
EVNGENCO1 vượt khó, tạo nền tảng phát triển cho giai đoạn 2026–2030
12:44' - 06/01/2026
Năm 2025, EVNGENCO1 vượt nhiều khó khăn về phụ tải, thời tiết và thị trường điện, bảo đảm vận hành an toàn, sản xuất 34,2 tỷ kWh, tạo nền tảng cho kế hoạch năm 2026.
-
Chuyển động DN
Vietsovpetro tái lập mốc khai thác hơn 3 triệu tấn quy dầu
19:45' - 05/01/2026
Năm 2025, sản lượng khai thác của Vietsovpetro tái lập mốc trên 3 triệu tấn trong bối cảnh các mỏ chủ lực trong giai đoạn suy giảm tự nhiên.
-
Chuyển động DN
Sản lượng bán hàng thép xây dựng của Hòa Phát đạt mức kỷ lục
12:37' - 05/01/2026
Tháng 12/2025, Tập đoàn ghi nhận sản lượng bán hàng thép xây dựng và các loại thép cuộn chất lượng cao đạt 585.000 tấn, tăng 52% so với cùng kỳ năm 2024.
-
Chuyển động DN
Mua bán – sáp nhập bất động sản Việt Nam: Hướng đến các chiến lược dài hạn
14:30' - 04/01/2026
Hoạt động mua bán – sáp nhập (M&A) bất động sản tại Việt Nam vẫn tiếp tục thu hút sự quan tâm ổn định từ các nhà đầu tư nước ngoài.
-
Chuyển động DN
Giải pháp vận hành an toàn lưới truyền tải điện năm 2026
11:55' - 04/01/2026
Năm 2026, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đặt mục tiêu bảo đảm vận hành an toàn, liên tục, ổn định hệ thống truyền tải điện quốc gia với sản lượng điện truyền tải đạt 276,5 tỷ kWh.
-
Chuyển động DN
Lợi nhuận doanh nghiệp Anh rơi xuống mức thấp nhất hơn 40 năm
08:24' - 03/01/2026
Chi phí lao động tăng cao dưới thời chính quyền Thủ tướng Keir Starmer đã khiến lợi nhuận doanh nghiệp tại Anh sụt giảm nghiêm trọng nhất trong hơn 40 năm qua.

Lãnh đạo EVNCPC trao Giấy khen cho các tập thể và cá nhân xuất sắc tham gia hỗ trợ xậy dựng đường dây 500kV mạch 3. Ảnh: TTXVN phát