Vĩnh Phúc: Nam giới tử vong trong khách sạn ở Tam Đảo không mắc COVID-19
Chiều 20/2, ông Nguyễn Thanh Hải, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc, cho biết: Nam giới tử vong tại khách sạn ở thị trấn Tam Đảo (huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc) vào đêm 19/2 được xác định là ông Nguyễn Thế Dũng, sinh năm 1975, trú ở quận Long Biên, Hà Nội.
Cơ quan y tế của tỉnh đã lấy mẫu xét nghiệm từ thi thể của ông Nguyễn Thế Dũng và đến chiều 20/2 đã có kết quả là ông này âm tính với SARS-CoV-2. Trước đó, sáng sớm 20/2, các ngành chức năng ở tỉnh Vĩnh Phúc nhận được thông tin về việc có một nam giới tử vong tại khách sạn trên địa bàn thị trấn Tam Đảo.Mặc dù chưa rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của người này nhưng cơ quan y tế của tỉnh đã nhanh chóng phun thuốc khử khuẩn toàn bộ khách sạn. Chốt kiểm soát ở lối đi lên núi Tam Đảo cũng được thành lập để hạn chế người và xe ra vào.
Người dân địa phương cũng được khuyến cáo không hoang mang và hợp tác với chính quyền trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm mẫu vật của người đã tử vong.
Được biết, ông Nguyễn Thế Dũng cùng vợ và con đi ô tô từ Hà Nội lên và thuê phòng nghỉ tại một khách sạn trên đỉnh núi Tam Đảo. Tối 19/2, ông Dũng có uống rượu trong khi có tiền sử huyết áp cao. Cơ quan chức năng bước đầu xác định, có khả năng nạn nhân tử vong do cảm lạnh hoặc do tai biến mạch máu não. Nguyên nhân chính xác khiến ông Nguyễn Thế Dũng tử vong vẫn đang được làm rõ./.Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Người Nhật Bản tử vong ở khách sạn trở thành bệnh nhân COVID-19 mới nhất
06:15' - 15/02/2021
Dịch COVID-19 sáng 15/2: Việt Nam có 1 ca mắc mới là ca nhập cảnh được cách ly ngay.
-
Đời sống
4 bệnh nền nguy hiểm có thể gây tử vong ở bệnh nhân mắc COVID-19
06:40' - 14/02/2021
Giới khoa học Australia vừa xác định 4 bệnh nền nguy hiểm có nguy cơ cao gây tử vong ở bệnh nhân mắc COVID-19.
-
Đời sống
Hà Nội hỗ trợ gia đình 4 nạn nhân tử vong trong vụ cháy tại quận Đống Đa
19:28' - 05/02/2021
Để chia sẻ với gia đình 4 nạn nhân bị tử vong trong vụ cháy phòng trọ ở phường Khương Thượng, Hà Nội đã hỗ trợ mỗi gia đình 5 triệu đồng, quận Đống Đa hỗ trợ 10 triệu đồng/gia đình.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Dấu ấn phụ nữ Long Bình giữa nhịp hội nhập mới
10:37'
Sáng 17/10, Phường Long Bình (thành phố Cần Thơ) tổ chức Họp mặt Kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2025).
-
Đời sống
Triển khai các biện pháp bảo tồn loài voi châu Á tại Đồng Nai
10:36'
UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu các đơn vị, địa phương thực hiện Kế hoạch hành động quốc gia về bảo tồn voi đến năm 2035, tầm nhìn 2050; triển khai biện pháp giảm xung đột giữa voi và người.
-
Đời sống
Fed: Thuế Trump làm tăng lạm phát khi doanh nghiệp đẩy chi phí sang khách hàng
09:19'
Báo cáo Sách Be của Fed cho hay, các mức thuế của Tổng thống Donald Trump đang làm gia tăng lạm phát, do các công ty gặp khó khăn trong việc chi trả chi phí hoặc chuyển sang cho khách hàng.
-
Đời sống
An Giang thi đua “80 ngày đêm hành động kiểu mẫu”
07:44'
Chiều 16/10, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Lực lượng vũ trang Quân khu 9 (10/12/1945 - 10/12/2025).
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 17/10
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 17/10 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 17/10, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 10, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Khi “lá phổi” Trái Đất thành nguồn phát thải carbon
22:00' - 16/10/2025
Nghiên cứu của các đại học Australia cho thấy rừng mưa bang Queensland đã mất vai trò “bể chứa carbon”, nay trở thành “nguồn phát thải”, làm dấy lên lo ngại nước này khó đạt mục tiêu khí hậu.
-
Đời sống
Hơn 537 tỷ đồng ủng hộ nhân dân Cuba qua Chương trình “65 năm nghĩa tình Việt Nam – Cuba”
18:55' - 16/10/2025
Sau 65 ngày triển khai, chương trình vận động ủng hộ nhân dân Cuba do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động đã quyên góp được hơn 537 tỷ đồng, thể hiện tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai dân tộc.
-
Đời sống
Hủy nổ thành công quả bom 340 kg bên bờ sông Lam
17:25' - 16/10/2025
Lực lượng công binh Nghệ An phối hợp tiêu hủy thành công quả bom MK-82 nặng khoảng 340kg phát hiện bên bờ sông Lam, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người dân và khu vực.
-
Đời sống
Hủy nổ thành công quả bom 340 kg bên bờ sông Lam
17:24' - 16/10/2025
Lực lượng công binh Nghệ An phối hợp tiêu hủy thành công quả bom MK-82 nặng khoảng 340kg phát hiện bên bờ sông Lam, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người dân và khu vực.