Vĩnh Phúc thưởng tiền cho người báo tin phục vụ chống COVID-19

21:13' - 20/10/2021
BNEWS Tỉnh Vĩnh Phúc sẽ thưởng 2 triệu đồng cho các trường hợp tin báo có giá trị cao đối với công tác giữ gìn an ninh, trật tự đồng thời với công tác phòng, chống dịch COVID-19.

UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành Quyết định số 2896/QĐ-UBND ngày 19/10/2021 về việc thưởng tiền cho cá nhân cung cấp thông tin (gọi tắt là người tố giác) phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Theo đó, mức thưởng được quy định như sau: thưởng 1 triệu đồng cho mỗi tin báo của người dân phát hiện tố giác người từ tỉnh ngoài, từ vùng có dịch (diện sẽ phải đi cách ly) về hoặc đến địa phương, khu dân cư mà người tố giác đang sinh sống hoặc tố giác người tự ý ra khỏi nơi cách ly tập trung hoặc cách ly tại nơi cư trú.
Thưởng 2 triệu đồng cho các trường hợp tin báo có giá trị cao đối với công tác giữ gìn an ninh, trật tự đồng thời với công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo đề xuất của Công an tỉnh.
Mức thưởng trên không áp dụng cho các trường hợp cung cấp thông tin phản ánh vi phạm về khẩu trang; tập trung đông người, đăng tải, chia sẻ tin bài…
Số tiền thưởng trên được trích từ nguồn ngân sách tỉnh Vĩnh Phúc.
Từ đầu năm 2020 đến nay, tỉnh Vĩnh Phúc phải đối mặt với các đợt dịch COVID-19 phức tạp.

Trong thời gian phòng, chống dịch, các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương trên địa bàn tỉnh đã được người dân cung cấp nhiều thông tin có giá trị, góp phần phòng chống dịch hiệu quả, như các tin về tố giác người nước ngoài cư trú bất hợp pháp, người mắc COVID-19 bỏ trốn khỏi khu cách ly…./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục