VinMart/VinMart+ tăng gấp 3-5 lần sản lượng hàng thiết yếu tại Hà Nội

10:30' - 24/07/2021
BNEWS Tập đoàn Masan đã tăng công suất hoạt động sản xuất của các nhà máy lên mức tối đa nhằm đảm bảo đáp ứng các sản phẩm thiết yếu cho nhu cầu tiêu dùng của người dân.

Bà Nguyễn Thị Phương - Phó Tổng giám đốc thường trực Công ty VinCommerce (VCM) cho biết cho biết: Tại Hà Nội, VCM hiện có 41 siêu thị VinMart và hơn 800 cửa hàng VinMart+. VCM đã làm việc với các nhà cung cấp lớn tăng lượng cung ứng gấp 3 đối với hàng thực phẩm thiết yếu, trứng và rau xanh tăng gấp 5 lần.

"Trong ngày đầu tiên Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, ghi nhận sơ bộ lượng người tham gia mua sắm tại các siêu thị VinMart tăng 20 - 30%. Chúng tôi đã thực hiện các biện pháp để đảm bảo giãn cách khách hàng theo 5K của Bộ y tế và quy định phòng dịch của thành phố" - bà Phương thông tin.

Phó Tổng giám đốc thường trực VCM cho biết, hiện các loại sản phẩm có thể dự trữ lâu như bí xanh, khoai tây... cũng được VCM chuẩn bị nhiều hơn để đảm bảo hàng trên quầy kệ không bị trống.

Đồng thời, Tập đoàn Masan đã tăng công suất hoạt động sản xuất của các nhà máy lên mức tối đa nhằm đảm bảo đáp ứng các sản phẩm thiết yếu cho nhu cầu tiêu dùng của người dân như: Mỳ tôm, thịt lợn, nước tương, nước mắm và các sản phẩm chế biến từ thịt....

Cũng theo bà Phương, ngay từ đầu mùa dịch, đặc biệt trong đợt bùng phát thứ 4 của dịch COVID-19 với những diễn biến phức tạp, hệ thống VinMart/VinMart+ đã tăng cường chuẩn bị các kịch bản ứng phó với mọi tình huống của dịch bệnh.

Trong đó, ưu tiên hàng đầu của VCM là thiết lập không gian mua sắm an toàn và đảm bảo nguồn cung nguồn cung hàng hóa, giá cả ổn định.

Đồng thời, VinMart/VinMart+ luôn chủ động làm việc với ban chỉ đạo phòng chống dịch tại các địa phương đang giãn cách xã hội nhằm giúp các xe chở hàng hóa, lương thực thiết yếu được lưu thông nhanh chóng.

Ngoài ra, VCM cũng linh động xây dựng các phương án giao hàng tiện lợi nhanh chóng cho khách hàng như: Dịch vụ “Đi chợ hộ” thông qua danh sách số điện thoại của từng siêu thị VinMart, cửa hàng VinMart+trên toàn quốc, đặt mua hàng hóa qua các ứng dụng điện tử như VinID, Now, Lazada...hay đặt hàng online trên website https://vinmart.com

Khách hàng có thể thanh toán online và chỉ việc nhận hàng, tránh lây lan dịch bệnh khi sử dụng tiền mặt./.


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục