Visa: Các thẻ liên kết tiền điện tử chi tiêu hơn 1 tỷ USD
Công ty thanh toán điện tử Visa Inc ngày 7/7 cho biết khách hàng của họ đã chi hơn 1 tỷ USD cho các thẻ có liên kết tiền điện tử trong nửa đầu năm 2021, giữa bối cảnh công ty tạo điều kiện để các giao dịch tiền điện tử tiến hành suôn sẻ hơn.
Visa cho biết họ đang hợp tác với 50 nền tảng tiền điện tử để giúp khách hàng chuyển đổi và chi tiêu các đồng tiền kỹ thuật số dễ dàng hơn tại 70 triệu địa điểm trao đổi trên toàn thế giới. Động thái này phù hợp với việc Visa chấp nhận rộng rãi hơn các loại tiền điện tử.Hồi tháng Ba, công ty đã thông báo sẽ cho phép sử dụng USD Coin (một đồng tiền điện tử được “neo giá” theo đồng USD và chạy trên chuỗi khối Ethereum) để thanh toán các giao dịch trên mạng lưới của mình.
Tâm lý "ưa chuộng" của nhà đầu tư đối với tiền điện tử đã xuống thấp phần nào trong thời gian gần đây, khi Chính phủ Trung Quốc và một số nơi khác mạnh tay siết chặt quản lý lĩnh vực này.Bitcoin, đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã trải qua đợt trượt giá đáng tiếc sau giai đoạn tăng "đầy hưng phấn" hồi đầu năm nay.
Tuy nhiên, một loạt tên tuổi nổi tiếng đang tiếp tục đẩy mạnh tiến vào thị trường tài sản kỹ thuật số. Tuần trước, tập đoàn đầu tư khổng lồ SoftBank Group của Nhật Bản đã “rót” 200 triệu USD vào Mercado Bitcoin, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Mỹ Latinh. Ngân hàng Wells Fargo & Co hồi tháng Năm cũng cho biết họ sẽ triển khai một chiến lược quản lý tài sản tiền điện tử cho các khách hàng giàu có của mình, trong khi Goldman Sachs Group Inc đã ra mắt một dịch vụ giao dịch tiền điện tử trong cùng tháng./.- Từ khóa :
- Visa
- thẻ tín dụng
- tiền điện tử
- bitcoin
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Visa mua lại công ty khởi nghiệp Thụy Điển với giá hơn 2 tỷ USD
05:30' - 26/06/2021
Visa Inc., công ty dịch vụ tài chính đa quốc gia của Mỹ đã đồng ý mua lại công ty khởi nghiệp công nghệ tài chính Tink với giá 1,8 tỷ euro (2,1 tỷ USD).
-
Tài chính
Visa đang phục hồi từ những tác động của đại dịch
07:41' - 30/04/2021
Lợi nhuận quý II/2021 của nhà cung cấp dịch vụ thanh toán lớn nhất thế giới Visa dự kiến tăng mạnh khi mua sắm trực tuyến tăng mạnh trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn bùng phát.
-
Kinh tế Thế giới
Khách du lịch hết hạn visa vẫn có thể đăng ký tiêm vaccine tại Campuchia
12:40' - 21/04/2021
Tất cả những người nước ngoài đang lưu lại Campuchia vì không có chuyến bay về nước, dù visa đã hết hạn, vẫn có thể đăng ký tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại nước này.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính
Từ 1/7, sử dụng số định danh cá nhân thay cho mã số thuế
20:05' - 20/06/2025
Đối với trường hợp chưa được cấp mã số thuế trước ngày 1/7, hộ kinh doanh thực hiện đăng ký thuế cùng với đăng ký kinh doanh tại cơ quan đăng ký kinh doanh.
-
Tài chính
Đầu tư nước ngoài vào Mỹ Latinh giảm mạnh trong bối cảnh toàn cầu bất ổn
09:20' - 20/06/2025
Dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Mỹ Latinh và Caribe năm 2024 chỉ đạt 164 tỷ USD, giảm 12% so với năm trước đó. Đây là mức sụt giảm mạnh hơn cả xu hướng toàn cầu (-11%).
-
Tài chính
Hai nhóm hộ kinh doanh thuộc diện bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử
19:18' - 19/06/2025
Ngày 19/6, Cục Thuế tổ chức Hội nghị trao đổi, thảo luận các giải pháp hỗ trợ người nộp thuế nhằm triển khai đồng bộ Nghị quyết về phát triển khu vực kinh tế tư nhân.
-
Tài chính
Hải quan Nội Bài bắt giữ vụ việc vận chuyển ngoại tệ qua đường hàng không
10:35' - 19/06/2025
Ngày 19/6, Cục Hải quan cho biết, Hải quan Cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài vừa chủ trì bắt giữ vụ việc vận chuyển ngoại tệ qua đường hàng không.
-
Tài chính
Thượng viện Mỹ thông qua dự luật stablecoin – cú hích cho thị trường tiền số
10:01' - 19/06/2025
Cổ phiếu của công ty phát hành stablecoin Circle và sàn giao dịch tiền mã hóa Coinbase đã tăng vọt trong phiên giao dịch ngày 18/6.
-
Tài chính
Siết chặt hậu kiểm quản lý tài chính công các đơn vị thuộc Bộ Tài chính
16:13' - 18/06/2025
Siết chặt hậu kiểm quản lý tài chính công các đơn vị thuộc Bộ Tài chính
-
Tài chính
Bộ Tài chính triển khai chính sách mới về tài sản công tới các địa phương
14:46' - 18/06/2025
Bộ Tài chính đã kịp thời tham mưu cho Chính phủ sửa đổi, bổ sung, ban hành mới các văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực quản lý, sử dụng tài sản công
-
Tài chính
Dự luật thuế và ngân sách mới có thể làm Mỹ thâm hụt thêm 2.800 tỷ USD
12:47' - 18/06/2025
Văn phòng Ngân sách Quốc hội Mỹ (CBO) công bố thông báo cho thấy dự luật ngân sách và thuế của Tổng thống Donald Trump có thể làm tăng thâm hụt ngân sách liên bang thêm 2.800 tỷ USD trong thập kỷ tới.
-
Tài chính
Brazil tiếp nhận 250 triệu USD từ Quỹ Đầu tư Khí hậu
08:30' - 18/06/2025
Bộ Phát triển, Công nghiệp, Thương mại và Dịch vụ Brazil (MDIC) thông báo Quỹ Đầu tư Khí hậu (CIF) sẽ tài trợ nước này 250 triệu USD nhằm hỗ trợ quá trình khử carbon trong lĩnh vực công nghiệp.