Visa hợp tác ứng dụng thương mại điện tử trong nông nghiệp
Theo tin từ Visa, Công ty công nghệ thanh toán điện tử hàng đầu thế giới, vừa tiến hành chương trình hợp tác với Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (iDEA) thuộc Bộ Công Thương, nhằm thúc đẩy quá trình chuyển đổi số cho các doanh nghiệp sản xuất, doanh nghiệp nông nghiệp, hợp tác xã và hộ nông dân.
Theo đó, Visa cùng với Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) đã ký thỏa thuận hợp tác để thúc đẩy ứng dụng thương mại điện tử, chấp nhận thanh toán số và số hóa các hoạt động vận hành nhằm khẳng định vị thế chủ chốt của ngành nông nghiệp trong quá trình phát triển kinh tế Việt Nam.
Bà Đặng Tuyết Dung, Giám đốc Visa Việt Nam và Lào cho biết, thông qua hợp tác với Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Visa có thể đóng góp chuyên môn và đưa các giải pháp thanh toán điện tử của mình đến gần hơn với ngành nông nghiệp Việt Nam. Việc hội nhập vào hành trình số hóa sẽ tạo ưu thế để nhà sản xuất Việt Nam phát triển nhanh hơn; đồng thời hiện đại hóa và nâng cao năng suất của hệ thống phân phối sản phẩm nông nghiệp Việt Nam.Đại dịch COVID-19 đã chứng kiến sự chuyển dịch nhanh chóng sang các giải pháp số trên toàn thế giới. Vì vậy để thành công, người bán hàng buộc phải thay đổi để thích ứng với xu thế này. Mặc dù nông nghiệp là ngành trọng điểm của nền kinh tế của Việt Nam với đóng góp khoảng 14% vào tổng GDP và 60% cơ hội việc làm. Tuy nhiên, triển vọng tăng trưởng của ngành này vẫn chưa được khai thác tối đa do sự thiếu hụt các công cụ vận hành và quản lý tài chính. Visa sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp sản xuất, doanh nghiệp nông nghiệp, hợp tác xã và hộ nông dân từng bước xây dựng kiến thức, thiết lập khả năng bán hàng trên nền tảng số và phối hợp với các đơn vị chấp nhận thanh toán số. Từ đó, tạo tiền đề vững chắc cho sự phát triển cho ngành nông nghiệp thông qua những giải pháp thanh toán điện tử và chấp nhận thanh toán số của Visa. Trên nền tảng do Visa hỗ trợ, doanh nghiệp sẽ có thêm phương tiện để phát triển hoạt động vận hành và hậu cần cũng như các giải pháp thu hút khách hàng.Ông Bùi Huy Hoàng, Phó Giám đốc Trung tâm Tin học và Công nghệ số (Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số) cho hay, chuyển đổi số trong hoạt động thương mại, thương mại điện tử là cần thiết cho sản xuất nói chung và ngành nông nghiệp nói riêng. Thông qua chương trình hợp tác này, Bộ Công Thương, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số và Visa sẽ đồng hành cùng các doanh nghiệp Việt, doanh nghiệp nông nghiệp, hợp tác xã, hộ nông dân vượt qua khó khăn trong hành trình chuyển đổi số. Từ đó, định vị ngành sản xuất, ngành nông nghiệp trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, trụ cột cho nền kinh tế và hướng ra thị trường thế giới.Cụ thể, đối với các đối tác và đơn vị chấp nhận thanh toán, Visa sẽ mang đến cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, hợp tác xã và hộ nông dân cơ hội tiếp cận với các giải pháp và công nghệ thanh toán số như: giải pháp phê duyệt nhà bán hàng siêu tốc; giải pháp thanh toán không tiếp xúc bằng điện thoại; giải pháp của Visa dành cho doanh nghiệp bao gồm bộ công cụ hỗ trợ doanh nghiệp và nhà quản lý tối ưu hóa hoạt động hàng ngày, đặc biệt thúc đẩy các hoạt động trọng yếu của quá trình kinh doanh; chương trình kỹ năng kinh doanh thực tiễn dành cho doanh nghiệp để có thể quản lý nguồn tài chính tốt hơn và đưa ra các quyết định kinh doanh một cách tự tin và sáng suốt... Với nỗ lực này, Visa một lần nữa khẳng định mục tiêu lâu dài trong việc hỗ trợ Việt Nam trở thành một quốc gia không tiền mặt với cơ sở hạ tầng thanh toán tiên tiến và sáng tạo; đồng thời thúc đẩy xã hội phát triển mạnh mẽ hơn thông qua sự tăng trưởng của các nền tảng kỹ thuật số./.
- Từ khóa :
- doanh nghiệp
- chuyển đổi số
- Visa
Tin liên quan
-
Ngân hàng
Amazon ngừng chấp nhận thẻ tín dụng Visa phát hành tại Anh
06:00' - 18/11/2021
Tập đoàn bán lẻ trực tuyến Amazon của Mỹ ngày 17/11 thông báo từ năm 2022 sẽ ngừng chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng Visa được phát hành ở Anh do phí giao dịch cao.
-
Ngân hàng
Visa tích hợp thanh toán số vào ứng dụng Gojek
17:52' - 14/11/2021
Visa vừa tích hợp tính năng thanh toán số qua thẻ vào ứng dụng Gojek tại Việt Nam cho phép người dùng thanh toán các dịch vụ như gọi xe và đặt đồ ăn trực tuyến.
-
Ngân hàng
Visa báo cáo lợi nhuận vượt kỳ vọng của thị trường
07:37' - 30/10/2021
Theo đó, thu nhập ròng của Visa đã tăng lên 1,65 USD trên mỗi cổ phiếu loại A trong quý IV của tài khóa vừa qua (kết thúc vào ngày 30/9).
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề xuất 3 ưu tiên chiến lược tại Hội nghị G20
19:41'
Sáng 23/11 theo giờ Nam Phi, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự Phiên thảo luận G20 về khoáng sản chiến lược, việc làm bền vững và AI, đề xuất 3 ưu tiên chiến lược toàn cầu.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Thủ tướng Hà Lan và Thủ tướng Singapore
18:03'
Sáng 23/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có các cuộc gặp với Thủ tướng Hà Lan Dick Schoof và Thủ tướng Singapore Lawrence Wong.
-
Kinh tế Việt Nam
Bắc Ninh thúc tiến độ giải phóng mặt bằng Cảng hàng không Gia Bình
17:26'
Chủ tịch UBND Bắc Ninh yêu cầu đẩy nhanh giải phóng mặt bằng dự án Cảng hàng không Gia Bình, bảo đảm minh bạch, quyền lợi người dân và tiến độ dự án.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Tổng Thư ký LHQ và Thủ tướng Australia
15:54'
Chiều 22/11 (giờ địa phương) Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gặp Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres và Thủ tướng Australia Anthony Albanese.
-
Kinh tế Việt Nam
Xuất cấp 4.000 tấn gạo dự trữ quốc gia cho Gia Lai, Đắk Lắk, Lâm Đồng
15:54'
Ngày 23/11, Bộ Tài chính đã có quyết định về việc xuất cấp gạo dự trữ quốc gia trong tình huống đột xuất, cấp bách cho Ủy ban nhân dân các tỉnh: Gia Lai, Đắk Lắk, Lâm Đồng bị thiệt hại do mưa lũ.
-
Kinh tế Việt Nam
Truyền thông quốc tế: Chính phủ Việt Nam đẩy nhanh nỗ lực ứng phó quyết liệt với lũ lụt
12:25'
Các bài viết đăng trên trang mạng của các hãng tin lớn như Reuters, AFP, AP và nhiều cơ quan báo chí quốc tế khác đều nhấn mạnh mức độ thiệt hại về người, tài sản và sản xuất nông nghiệp.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xây lại nhà cho người dân bị thiệt hại do lũ lụt trước Tết
12:07'
Thủ tướng yêu cầu hỗ trợ, hoàn thành sửa chữa nhà cho người dân vùng lũ trước 30/11/2025; xây dựng đề án dựng nhà cho người mất nhà cửa trước 31/1/2026 để người dân có nhà đón Tết Nguyên đán.
-
Kinh tế Việt Nam
Cầu Bình Triệu 1 nâng tĩnh không, cho phép xe ô tô lưu thông từ 23/11
12:07'
Sáng 23/11, Sở Xây dựng TP. Hồ Chí Minh thông xe dự án nâng tĩnh không cầu Bình Triệu 1 trên Quốc lộ 13 (phường Bình Thạnh và Hiệp Bình), cho phép xe ô tô lưu thông.
-
Kinh tế Việt Nam
Hỗ trợ khẩn cấp 1.100 tỷ đồng cho 4 tỉnh miền trung bị mưa lũ nặng
12:06'
Ngày 23/11, Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc ký Quyết định số 2572/QĐ-TTg về việc hỗ trợ khẩn cấp kinh phí cho 4 tỉnh: Khánh Hòa, Lâm Đồng, Gia Lai và Đắk Lắk để khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Ký thỏa thuận hợp tác giữa Visa và Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) ứng dụng thương mại điện tử, chấp nhận thanh toán số và số hóa trong ngành nông nghiệp Việt Nam. Ảnh: Visa cung cấp