​VNPT lắp đặt hạ tầng công nghệ thông tin cho hai cơ sở bệnh viện mới

20:48' - 23/10/2018
BNEWS VNPT là nhà thầu duy nhất thực hiện thiết kế, thi công xây dựng, cung cấp lắp đặt hạ tầng và hệ thống viễn thông - công nghệ thông tin cho Bệnh viện Việt Đức và Bạch Mai cơ sở 2.
VNPT là nhà thầu duy nhất lắp đặt hạ tầng và hệ thống Viễn thông - công nghệ thông tin cho Bệnh viện Việt Đức và Bạch Mai cơ sở 2. Ảnh: VNPT

Nhằm giảm tải cho hai bệnh viện Việt Đức và Bạch Mai cơ sở 2 đã được triển khai xây dựng tại tỉnh Hà Nam , Tập đoàn bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT) là nhà thầu duy nhất thực hiện thiết kế, thi công xây dựng, cung cấp lắp đặt hạ tầng và hệ thống VT - CNTT cho cả hai bệnh viện này.
​Đặc thù của các cơ sở y tế lớn, nhất là các bệnh viện tuyến Trung ương tại Việt Nam hiện nay là đón tiếp lượng bệnh nhân rất lớn, trung bình lên tới hàng nghìn lượt mỗi ngày. Mặc dù nhiều bệnh viện đã ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong công tác quản lý, nhưng chưa đồng bộ, thiếu tính chính xác, gây khó khăn cho các cấp quản lý, tiêu tốn thời gian và công sức của người bệnh.
Lãnh đạo Tập đoàn VNPT cho biết, VNPT đã triển khai các hệ thống đáp ứng được những yêu cầu của phòng khám, hoàn thành nhiều hạng mục hạ tầng như hệ thống viễn thông và truyền số liệu tốc độ cao, hệ thống kết nối mạng nội bộ và Wi-Fi, các hệ thống biển báo, truyền thông số, hệ thống quản lý xếp hàng, xác thực và hệ thống phần mềm quản lý bệnh viện VNPT-HIS.
Phần mềm VNPT-HIS hiện có thể đáp ứng đầy đủ quy trình khám chữa bệnh ngoại trú của khu khám bệnh, kết nối với các hệ thống quản lý thông tin phòng xét nghiệm và hệ thống thông tin lưu trữ, thu nhận hình ảnh chẩn đoán. VNPT đang gấp rút thực hiện việc đồng bộ, liên thông dữ liệu giữa các cơ sở của Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức theo yêu cầu đã đặt ra.
Sau khi giai đoạn triển khai được hoàn thành, hai bệnh viện sẽ được trang bị hệ thống ứng dụng CNTT quản lý toàn diện hoạt động của Bệnh viện từ việc quản lý khám chữa bệnh, thanh toán bảo hiểm y tế đến các ứng dụng như Quản lý nhân sự, Quản lý tài sản, Phần mềm kế toán… Với việc trang bị hệ thống ứng dụng CNTT đồng bộ, cả hai bệnh viện đều hướng đến mục tiêu Bệnh viện đạt chuẩn JCI - chứng chỉ thẩm định chất lượng bệnh viện uy tín hàng đầu thế giới được công nhận trên 100 quốc gia và là tiêu chuẩn vàng tại hơn 960 cơ sở y tế danh tiếng.
Phần mềm quản lý bệnh viện VNPT-HIS là một trong những giải pháp trọng điểm của Tập đoàn VNPT trong lĩnh vực y tế, giúp tin học hóa công tác quản lý, điều hành trong lĩnh vực y tế, kết nối toàn diện các đối tượng trong quá trình khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cộng đồng…

Dựa trên kiến trúc hệ thống mở, VNPT-HIS cho phép kết nối, tích hợp với các thiết bị y tế và hệ thống khác nhau như máy xét nghiệm, chẩn đoán hình hành, thiết bị y tế cá nhân. Phần mềm quản lý bệnh viện này còn liên kết đến các hệ thống quản lý nhà nước cổng bảo hiểm xã hội, cổng dữ liệu Bộ Y tế, Các hệ thống trong nền tảng Chính phủ điện tử eGOV.

Đến nay, VNPT- HIS đã được triển khai cả 4 cấp từ Trung ương đến các tỉnh, huyện, xã. Cụ thể, VNPT-HIS đã được đưa vào ứng dụng và góp phần số hóa công tác khám chữa bệnh cho hơn 7.000 cơ sở Y tế (trong tổng số 13.000 cơ sở Y tế trên cả nước).


>>>VNPT đã đổi thành công đầu số 0124 về 084

>>>VNPT giới thiệu giải pháp công nghệ 4.0 tại Vietnam ICT Investment Forum 2018

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục