Vodafone: Công nghệ 5G của Anh sẽ bị ảnh hưởng nếu loại bỏ thiết bị của Huawei
Tập đoàn viễn thông Vodafone Group Plc của Anh, nhà điều hành mạng di động lớn thứ hai thế giới về số thuê bao, mới đây cảnh báo rằng mong muốn dẫn đầu thế giới về công nghệ 5G của Anh sẽ bị ảnh hưởng lớn nếu London quyết định loại bỏ thiết bị của tập đoàn Huawei (Trung Quốc) ra khỏi cơ sở hạ tầng viễn thông của nước này.
Ông Scott Petty, giám đốc công nghệ của Vodafone, cho rằng Chính phủ Anh cần nỗ lực mở rộng vùng phủ sóng mạng 5G và đầu tư vào giai đoạn tiếp theo của công nghệ này, thay vì loại bỏ các thiết bị của tập đoàn viễn thông Trung Quốc.Theo ông Petty, Vodafone không ràng buộc với một nhà cung cấp thiết bị nào, nhưng điều quan trọng là phải hiểu được mức độ đe dọa trong vấn đề này. Vodafone hiện đang làm việc với Ericsson và thử nghiệm thiết bị từ các nhà cung cấp mới.
Phát biểu trên của ông Scott Petty được đưa ra khi Anh tổ chức các cuộc đàm phán về cung cấp thiết bị mạng 5G với tập đoàn NEC Corp của Nhật Bản và Samsung Electronics của Han Quốc trong nỗ lực tìm kiếm các lựa chọn thay thế Huawei. Trước đó, hồi tháng 1/2020, Chính phủ Anh đã coi Huawei là “nhà cung cấp rủi ro cao” khi Huawei tham gia vào những phần không nhạy cảm của mạng 5G, đồng thời hạn chế mức độ tham gia của tập đoàn viễn thông này ở mức 35%. Trước áp lực từ Washington và các nghị sỹ Anh, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã chỉ đạo các quan chức nước này soạn thảo kế hoạch cắt giảm sự tham gia của Huawei trong mạng lưới cơ sở hạ tầng của Anh xuống 0% vào năm 2023, trong bối cảnh mối quan hệ giữa Anh và Trung Quốc đang xấu đi liên quan cách thức Bắc Kinh xử lý đại dịch COVID-19 và tình hình ở khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc)./.>>Mỹ cảnh báo Canada nếu Huawei được "bật đèn xanh" tham gia mạng 5G
- Từ khóa :
- Vodafone
- Công nghệ 5G
- Huawei
- mạng 5g
- thiết bị viễn thông
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Anh cân nhắc tìm nguồn cung thiết bị mạng 5G từ Hàn Quốc và Nhật Bản
10:32' - 04/06/2020
Các cuộc đàm phán giữa giới chức Anh với NEC Corp (Nhật Bản) và Samsung Electronics Co Ltd (Hàn Quốc) là một phần trong kế hoạch đa dạng hóa các nhà cung cấp thiết bị 5G mà Chính phủ Anh đã công bố.
-
Công nghệ
Hai hãng viễn thông lớn của Canada loại Huawei khỏi “cuộc chơi” 5G
08:32' - 03/06/2020
Chính phủ Canada vẫn đang cân nhắc về việc liệu có cho phép Huawei tham gia vào mạng 5G của nước này hay không.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệ
Bản đồ số hóa toàn diện môi trường xây dựng đô thị thế giới
14:57'
Các nhà khoa học Đức đã phát triển một bản kỹ thuật số mô phỏng toàn diện môi trường xây dựng trên toàn cầu.
-
Công nghệ
Đồng Nai: Làm chủ khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo
13:30'
Trong ngày 5-6/12, Tỉnh Đoàn Đồng Nai tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030 với sự tham dự của 254 đại biểu, đại diện cho gần 780.000 đoàn viên, thanh niên trong tỉnh.
-
Công nghệ
Nhật Bản đặt mục tiêu tăng mạnh tỷ lệ sử dụng AI trong người dân
12:23'
Chính phủ đã soạn thảo dự thảo chương trình cơ bản về phát triển và sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI), đặt mục tiêu tăng tỷ lệ sử dụng AI trong người dân, ban đầu lên 50% và cuối cùng là 80%.
-
Công nghệ
Châu Âu thúc đẩy phát triển “siêu nhà máy” AI
08:23'
Các dự án siêu nhà máy AI có thể được tiếp cận tài trợ từ EU và từ các quốc gia tham gia chương trình Liên doanh Tính toán hiệu năng cao châu Âu (EuroHPC JU).
-
Công nghệ
Cuộc đua tranh trên thị trường quang tử silicon
13:30' - 07/12/2025
Quang tử silicon là công nghệ sử dụng cường độ và bước sóng ánh sáng để truyền tải thông tin.
-
Công nghệ
Sinopec, LG Chem phát triển vật liệu chính cho pin sodium-ion
07:30' - 07/12/2025
Sinopec cho biết, mối quan hệ đối tác này ban đầu sẽ nhắm đến hệ thống lưu trữ năng lượng và thị trường xe điện tốc độ thấp.
-
Công nghệ
Khẳng định vai trò tiên phong của thanh niên trong chuyển đổi số
13:30' - 06/12/2025
Chiều 4/12, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
-
Công nghệ
Tuổi trẻ tiên phong lan tỏa phong trào “Bình dân học vụ số”
07:30' - 06/12/2025
Trong làn sóng chuyển đổi số lan tỏa mọi mặt đời sống, tuổi trẻ Vĩnh Long đã thể hiện vai trò là lực lượng xung kích, tích cực tham gia phong trào “Bình dân học vụ số”.
-
Công nghệ
NextDC và OpenAI hợp tác xây trung tâm AI 4,6 tỷ USD tại Australia
05:30' - 06/12/2025
NextDC đã ký Bản ghi nhớ với OpenAI (chủ sở hữu ChatGPT) để phát triển một trung tâm AI trị giá 7 tỷ AUD (tương đương 4,6 tỷ USD) và một "siêu cụm" các đơn vị xử lý đồ họa tại Sydney.

Một cửa hàng của Huawei ở Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN