Volkswagen thu hồi xe bị lỗi có nguy cơ bị chập mạch
Doanh nghiệp này cũng cảnh báo hệ thống đèn được thiết kế ở khu vực cửa sổ trời có nguy cơ bị chập mạch (đoản mạch) nếu thấm nước.
Ngày 20/8, một phát ngôn viên Volkswagen xác nhận lỗi kỹ thuật trên ảnh hưởng tới các dòng xe hiện nay thuộc hai mẫu Tiguan và Touran, được sản xuất trước ngày 5/7/2018.
Theo tạp chí Kfz-Betrieb của Đức, sức nóng do chập mạch có thể khiến nóc xe hư hại và trong trường hợp xấu có thể gây cháy nổ.
Người phát ngôn VW khẳng định tập đoàn vẫn đang tiến hành khắc phục lỗi trên và hy vọng quá trình thử nghiệm sẽ sớm hoàn tất để khách hàng có thể đưa xe đi sửa chữa.
Trong thời gian chờ đợi, các chủ sở hữu có thể tiếp tục sử dụng xe của mình miễn là họ không nhận thấy dấu hiện chập mạch điện, trong đó có hiện tượng đèn quanh không sáng hoặc xuất hiện những vết xém quanh vị trí này.
Cuối tháng 7 vừa qua, VW cho biết tập đoàn này có khả năng buộc phải thu hồi 124.000 xe điện Volkswagen, Audi và Porsche do chất hóa học cadmi có nguy cơ gây ung thư được sử dụng trong ắc quy của các xe này./.
- Từ khóa :
- Volkswagen
- vw
- suv
- Tiguan
- Touran
Tin liên quan
-
Xe & Công nghệ
Volkswagen mang 7 mẫu xe thuộc các phân khúc đến triển lãm ô tô Việt Nam 2018
12:20' - 21/08/2018
Tham gia triển lãm ô tô Việt Nam 2018, Volkswagen Việt Nam mang đến 7 mẫu xe với diện mạo mới, trải dài từ dòng xe đô thị cỡ nhỏ, đến sedan cao cấp, từ SUV hạng sang, đến xe đua thể thao.
-
Chuyển động DN
Volkswagen sẽ phải thu hồi 124.000 xe do phát hiện chất gây ung thư
19:19' - 01/08/2018
Hãng sản xuất ô tô hàng đầu của Đức Volkswagen thông báo hãng này có thể sẽ phải thu hồi 124.000 xe điện và xe lai do phát hiện có chất gây ung thư cadmium trong những xe này.
-
Hàng hoá
Volkswagen thêm phiên bản Passat BlueMotion COMFORT 2018 về Việt Nam
16:20' - 01/08/2018
Từ ngày 1/8/2018, dòng xe chủ lực của Volkswagen tại thị trường Việt Nam là Passat sẽ có thêm phiên bản mới Passat BlueMotion COMFORT 2018 với giá bán 1,420 tỷ đồng (đã bao gồm VAT).
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Thị trường nông sản: Giá gạo xuất khẩu dưới 400 USD/tấn
14:20'
Giá lúa, gạo ở Đồng bằng sông Cửu Long tuần qua không có nhiều biến động. Hoạt động xuất khẩu gạo vẫn tiếp tục trầm lắng, giá xuất khẩu vẫn dưới 400 USD/tấn.
-
Hàng hoá
Hà Nội: Bắt giữ 1,4 tấn chân gà thành phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ
14:17'
Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe có 50 bao tải màu trắng, bên trong chứa chân gà đã thành phẩm (loại chiên, rán), với tổng khối lượng 1,4 tấn.
-
Hàng hoá
Tạo thương hiệu riêng cho nông sản Bình Phước
11:09'
Ngành nông nghiệp được tỉnh Bình Phước xác định là ngành kinh tế chủ lực của địa phương.
-
Hàng hoá
Giá cà phê tăng nhẹ, giá gạo Ấn Độ chạm mức thấp nhất trong gần hai năm
18:26' - 24/05/2025
Giá gạo xuất khẩu của Ấn Độ trong tuần này đã giảm xuống mức thấp nhất trong gần hai năm do đồng rupee yếu và nguồn cung gia tăng trong bối cảnh nhu cầu tiêu thụ ảm đạm.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới "về bờ" khi lo ngại đàm phán hạt nhân Mỹ-Iran gia tăng
13:33' - 24/05/2025
Phiên cuối tuần ngày 23/5 đã chứng kiến giá dầu tăng nhẹ nhờ lực mua kỹ thuật trước kỳ nghỉ lễ dài ngày tại Mỹ và tín hiệu không mấy lạc quan về đàm phán giữa Mỹ và Iran về chương trình hạt nhân.
-
Hàng hoá
Bộ Công Thương lấy ý kiến dự thảo lần 2 Nghị định về xuất xứ hàng hoá
19:35' - 23/05/2025
Chiều 23/5, tại Hà Nội, Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) tổ chức lấy ý kiến dự thảo lần 2 Nghị định về xuất xứ hàng hoá.
-
Hàng hoá
Chấn chỉnh tình trạng “bát nháo” kinh doanh qua mạng
17:11' - 23/05/2025
Xử lý những hành vi kinh doanh thiếu đạo đức trên không gian mạng, phát hiện và ngăn chặn kịp thời hàng kém chất lượng tuồn ra thị trường là một “cuộc chiến” đòi hỏi sự quyết liệt của ngành chức năng.
-
Hàng hoá
Hồ tiêu Việt Nam khẳng định lại vị thế trên bản đồ xuất khẩu thế giới
16:54' - 23/05/2025
Trước sự thiếu hụt nguồn cung toàn cầu và xu hướng chuộng sản phẩm đạt chuẩn cao, đây chính là cơ hội để hồ tiêu Việt Nam tái định vị trên bản đồ xuất khẩu thế giới.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á hướng tới tuần giảm đầu tiên kể từ tháng 4/2025
16:25' - 23/05/2025
Giá dầu giảm phiên thứ tư liên tiếp vào chiều 23/5, ghi nhận tuần giảm đầu tiên trong ba tuần.