BNEWS Chính phủ Cuba ngày 12/8 tuyên bố đã dập tắt vụ hỏa hoạn tại kho chứa nhiên liệu bên Vịnh Matanzas, thảm họa công nghiệp kinh hoàng nhất trong lịch sử đảo quốc Caribe này.
Trong một thông báo trên Twitter, Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel cho biết đám cháy được dập tắt vào lúc 7 giờ sáng (giờ địa phương) và ngay sau đó khoảng 60 chuyên gia pháp y đã tiến sâu vào hiện trường để tìm kiếm những người mất tích.
Cũng trong ngày 12/8, Bộ Y tế Cuba thông báo đã phát hiện thêm một phần hài cốt của 4 người lính cứu hỏa trong số những nạn nhân mất tích trong thảm họa nêu trên. Như vậy, vụ hỏa hoạn tại khu công nghiệp Matanzas đến nay đã khiến 6 người thiệt mạng, 10 người mất tích và 132 người bị thương.
Vụ hỏa hoạn bùng phát tối 5/8 (giờ địa phương) khi một bể chứa dầu thô dung tích 50.000 m3 (tương đương kích thước của 20 bể bơi tiêu chuẩn Olympic) trong khu công nghiệp gần thành phố Matanzas của Cuba bị sét đánh trúng gây cháy lớn. Khói từ vụ hỏa hoạn lan tới tận thủ đô La Habana, cách hiện trường khoảng 124km.
Sáng 6/8, lửa lan sang bể chứa thứ 2 và gây ra hàng loạt vụ nổ lớn, khiến nhiều người mất tích và bị thương. Bất chấp những nỗ lực phối hợp của nhiều lực lượng và sự hỗ trợ quốc tế, ngọn lửa tiếp tục lan rộng và tàn phá 4 trong số 8 bể chứa tại kho nhiên liệu nói trên, một trong những cơ sở hạ tầng chiến lược của đất nước. /.
Tin liên quan
Vụ cháy kho dầu lớn nhất Cuba: Nước mưa tại khu vực đã có màu sắc khác
Bộ trưởng Khoa học, công nghệ và môi trường Cuba cảnh báo về những tác động đối với môi trường và sức khỏe người dân từ vụ hỏa hoạn tại kho chứa dầu thô bên Vịnh Matanzas kéo dài trong 5 ngày qua.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 18/8/2026
Dưới đây là những thông tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 18/8/2026.
-
Kinh tế Thế giớiNhật Bản và hành trình nông nghiệp xanh - Bài cuối: Hướng đi mới cho hạt gạo
Trong bối cảnh tiêu thụ gạo giảm, Nhật Bản đang đẩy mạnh công nghệ thực phẩm nhằm tạo ra sản phẩm mới, kéo dài thời gian bảo quản và khai thác tối đa giá trị của từng thành phần trong hạt lúa.
-
Kinh tế Thế giớiNhật Bản và hành trình nông nghiệp xanh - Bài 2: Đưa công nghệ xuống đồng
Trong quá trình chuyển đổi sang nền nông nghiệp bền vững, Nhật Bản không chỉ đặt các mục tiêu dài hạn về giảm phát thải và hạn chế sử dụng hóa chất, mà còn đưa nhiều công nghệ cụ thể vào đồng ruộng.
-
Kinh tế Thế giớiNhật Bản và hành trình nông nghiệp xanh - Bài 1: Chiến lược MIDORI
Nhật Bản thúc đẩy nông nghiệp xanh, ứng dụng AI, robot và năng lượng tái tạo nhằm giảm chi phí, phát thải, thích ứng biến đổi khí hậu và tăng khả năng tự chủ lương thực.
-
Kinh tế Thế giớiCampuchia muốn đưa Phnom Penh thành điểm đến du lịch đô thị nổi bật của khu vực
Bộ Du lịch Campuchia công bố Kế hoạch Phát triển Du lịch Phnom Penh giai đoạn 2026-2030 với mục tiêu đưa thủ đô này trở thành một trong những điểm đến du lịch đô thị nổi bật của khu vực.
-
Kinh tế Thế giớiAustralia: Báo động tình trạng nợ công gia tăng tại các địa phương
Ngân hàng Dự trữ Australia cảnh báo nợ của các bang và vùng lãnh thổ Australia có thể vượt 900 tỷ AUD cuối thập kỷ, làm tăng chi phí lãi vay và rủi ro đối với hệ thống tài chính.
-
Kinh tế Thế giớiĐàm phán thương mại Canada - Mỹ gặp bế tắc khi thời hạn áp thuế cận kề
Canada đang nỗ lực đàm phán thỏa thuận thương mại với Mỹ, cho phép nước này vừa tránh được kịch bản áp thuế cao vừa nhận được một số ưu đãi bổ sung về thuế quan hiện hành ở các lĩnh vực trọng điểm.
-
Kinh tế Thế giớiAn ninh lương thực của nước Anh trước phép thử khí hậu
Chính phủ Anh đã công bố gói hỗ trợ tài chính trị giá khoảng 65 triệu bảng cho nông dân.
-
Kinh tế Thế giớiTiền hoàn thuế của người Mỹ tăng 43 tỷ USD trong mùa khai thuế 2026
Người nộp thuế Mỹ nhận được tổng cộng khoảng 296 tỷ USD tiền hoàn thuế trong mùa khai thuế năm 2026, tăng 43 tỷ USD, tương đương 17%, so với năm trước.












