Vụ đánh bom tại Thổ Nhĩ Kỳ: Xác định thủ phạm là nữ thành viên PKK

18:08' - 14/03/2016
BNEWS Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, đã phát hiện các bằng chứng cho thấy một trong những thủ phạm thực hiện vụ đánh bom xe ở thủ đô Ankara làm ít nhất 37 người thiệt mạng là một phụ nữ.
Vụ nổ bom kinh hoàng tại Thổ Nhĩ Kỳ xảy ra vào chiều 13/3 ở khu vực Quảng trường Kizilay. Ảnh: THX/TTXVN

Giới chức an ninh Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, đối tượng này được cho là đã gia nhập đảng Công nhân người Kurd (PKK) từ năm 2013.

Đối tượng này là phụ nữ này sinh năm 1992 và đến từ thành phố Kars, miền Đông Thổ Nhĩ Kỳ. Trước đó, Bộ trưởng Y tế Thổ Nhĩ Kỳ Mehmet Müezzinoglu cho biết ít nhất một thủ phạm của vụ đánh bom trên cũng đã thiệt mạng.

Vụ nổ bom kinh hoàng tại Thổ Nhĩ Kỳ xảy ra vào chiều 13/3 ở khu vực Quảng trường Kizilay khi một xe ô tô có gài bom lao vào một xe buýt, Đây là vụ tấn công thứ ba nhằm vào thủ đô Ankara trong 5 tháng qua, trong đó có vụ tấn công khủng bố đẫm máu nhất trong lịch sử Thổ Nhĩ Kỳ ngày 10/10/2015 khiến hơn 100 người thiệt mạng.

Ngay trong sáng 14/3, các máy bay chiến đấu của Thổ Nhĩ Kỳ đã oanh kích các căn cứ của PKK ở miền Bắc Iraq. 11 máy bay chiến đấu không kích nhằm vào 18 mục tiêu đã định, trong đó có các kho chứa đạn dược và nơi trú ẩn, ở hai khu vực miền núi Kandil và Gara thuộc miền Bắc Iraq.

Trong thời gian gần đây, Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành nhiều chiến dịch truy quét PKK. Đáp lại, lực lượng này cũng tiến hành nhiều vụ đánh bom liều chết nhằm trả đũa. Cuộc xung đột giữa PKK và quân đội chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ kéo dài hơn 3 thập kỷ qua đã làm hơn 40.000 người thiệt mạng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục