BNEWS Trong diễn biến mới nhất của vụ đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ, kênh truyền hình CNN tiếng Thổ Nhĩ Kỳ ngày 16/7 đưa tin khoảng 50 binh sĩ tham gia đảo chính đã ra đầu hàng quân chính phủ.
Trong diễn biến mới nhất của vụ đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ, kênh truyền hình CNN tiếng Thổ Nhĩ Kỳ ngày 16/7 đưa tin khoảng 50 binh sĩ tham gia đảo chính đã ra đầu hàng quân chính phủ trên cầu Bosphorus ở thành phố Istanbul.
Trong khi đó, quân chính phủ đã bắt đầu tiến hành các cuộc không kích nhằm vào xe tăng cố thủ bên ngoài tòa nhà tổng thống ở thủ đô Ankara.
Hình ảnh trên truyền hình cho thấy rõ hàng chục binh sĩ đã rời bỏ xe tăng, đưa hai tay lên trời và bị quân đội chính phủ vây ráp.
Các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ cho biết thêm đã tiêu diệt một máy bay trực thăng quân sự do phe đảo chính điều khiển khi những binh sĩ chống đối đang tìm cách phá hủy Trạm vệ tinh của chính phủ ở Ankara.
Trong nỗ lực nhằm sớm chấm dứt cuộc đảo chính, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã huy động máy bay chiến đấu F-16 không kích vào các xe tăng cố thủ bên ngoài Phủ Tổng thống.
Theo Bộ Tư pháp Thổ Nhĩ Kỳ, đã có 336 người bị bắt giữ liên quan đến vụ đảo chính, đa số là binh sĩ, trong khi số thương vong đang là ít nhất 60 người thiệt mạng, chủ yếu là dân thường.
Trước diễn biến vẫn phức tạp, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayip Erdogan kêu gọi những người ủng hộ mình không nên rời khỏi các quảng trường cho đến khi tình hình an ninh ổn định trở lại./.
Xem thêm:
Vụ đảo chính tại Thổ Nhĩ Kỳ: Tin mới nhất về số người thiệt mạng
Tin liên quan
Phản ứng của Mỹ, Nga Pháp về cuộc đảo chính tại Thổ Nhĩ Kỳ
Không lâu sau khi xảy ra vụ đảo chính ngày 15/7 ở Thổ Nhĩ Kỳ, các nước Mỹ, Nga và Pháp đã nhanh chóng đưa ra phản ứng về sự kiện này.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiHàn Quốc đầu tư 16.000 tỷ won vào AI vật lý và các ngành công nghệ chiến lược
Khoản đầu tư được phân bổ cho 6 lĩnh vực gồm AI, robot, xe tương lai, quốc phòng, chất bán dẫn và pin thứ cấp.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 2/7/2026
Dưới đây là một số tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 2/7/2026.
-
Kinh tế Thế giớiHoạt động sản xuất tại Mỹ giảm tốc
Theo kết quả khảo sát công bố ngày 1/7 của Viện Quản lý Cung ứng (ISM), hoạt động sản xuất tại Mỹ đã chậm lại trong tháng 6/2026
-
Kinh tế Thế giớiTân Thủ tướng Hàn Quốc đặt kiềm chế lạm phát là ưu tiên hàng đầu
Ngày 2/7, tân Thủ tướng Hàn Quốc Han Seong Sook tuyên bố việc kiềm chế lạm phát và ổn định giá cả phải được đặt lên hàng đầu trong bối cảnh xung đột tại Trung Đông kéo dài.
-
Kinh tế Thế giớiWB nâng Philippines lên nhóm nước có thu nhập trung bình cao
Ngân hàng Thế giới (WB) đã chính thức xếp Philippines vào nhóm quốc gia có thu nhập trung bình cao, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế của nước này.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ thúc đẩy sửa đổi Hiệp định Thương mại Mỹ-Mexico-Canada
Theo kế hoạch, Washington và Mexico sẽ tiến hành vòng đàm phán song phương mới vào tuần bắt đầu từ ngày 20/7.
-
Kinh tế Thế giớiTriển vọng tăng trưởng kinh tế Hàn Quốc
Nhiều tổ chức nghiên cứu ở Hàn Quốc và quốc tế đã dự báo tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) thực của nước này ở mức 3-4%
-
Kinh tế Thế giớiTrung Quốc xây dựng hệ thống cung cấp điện lớn nhất thế giới
Trung Quốc đã xây dựng hệ thống cung cấp điện có quy mô lớn nhất thế giới, với gần 800 triệu khách hàng sử dụng điện và chất lượng dịch vụ thuộc nhóm tiên tiến trên thế giới.
-
Kinh tế Thế giớiNăng lượng tái tạo đạt tỷ trọng kỷ lục trong tổng lượng điện tiêu thụ tại Đức
Năng lượng tái tạo chiếm tỷ trọng kỷ lục trong tổng lượng điện tiêu thụ của Đức trong nửa đầu năm nay.










