1. >

Vụ đảo chính tại Thổ Nhĩ Kỳ: 8.000 cảnh sát bị sa thải

Facebook Share

BNEWS.VN Lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành thêm nhiều cuộc bố ráp mới nhằm truy tìm những người tình nghi tham gia cuộc đảo chính vừa qua.

Vụ đảo chính tại Thổ Nhĩ Kỳ: 8.000 cảnh sát bị sa thải

Cảnh sát vây bắt nhóm đối tượng tham gia đảo chính tại Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: EPA/TOLGA BOZOGLU

Một quan chức an ninh cấp cao của Thổ Nhĩ Kỳ ngày 18/7 cho biết nước này đã sa thải khoảng 8.000 cảnh sát trên khắp đất nước, trong đó có nhiều cảnh sát ở Istanbul và thủ đô Ankara, bị cáo buộc có dính dáng đến vụ đảo chính quân sự bất thành vào đêm 15/7 vừa qua.

Hiện các lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành thêm nhiều cuộc bố ráp mới nhằm truy tìm những người tình nghi tham gia cuộc đảo chính vừa qua.

Các đơn vị chống khủng bố vào sáng 18/7 đã lục soát một học viện không quân tại Istanbul để bắt giữ những đối tượng tình nghị mới. Nhà chức trách cũng bắt giữ Tướng Mehmet Disli, người tiến hành vụ bắt cóc Tham mưu trưởng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar trong thời điểm xảy ra vụ đảo chính. Theo báo chí Thổ Nhĩ Kỳ, đến nay đã có 36 tướng lĩnh quân đội bị bắt giữ.

Bộ Tư pháp Thổ Nhĩ Kỳ cũng cho biết khoảng 6.000 người đã bị bắt giữ trong cuộc điều tra liên quan đến vụ đảo chính mà Tổng thống Tayip Erdogan cho rằng do Giáo sĩ lưu vong tại Mỹ Fethullah Gulen đứng sau.

Số người thiệt mạng trong vụ đảo chính vừa qua tại Thổ Nhĩ Kỳ đã lên đến hơn 290 người, ngoài ra còn có hơn 1.400 người khác bị thương. Nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ đã thông báo điều thêm 1.800 cảnh sát đặc nhiệm tới các tỉnh lân cận để bảo đàm an ninh cho thành phố Istanbul./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tại 1 số chợ đầu mối trên địa bàn Thủ đô Hà Nội, cơ quan quản lý nhà nước đã có dấu hiệu buông lỏng quản lý dẫn tới việc các ban quản lý chợ tự tung tự tác, đặt ra nhiều khoản thu vô lý mà không có hóa đơn chứng từ gây khó khăn, phiền nhiễu cho tiểu thương.

ncif