Vụ kiện dẫn độ CFO Huawei: Tòa bác yêu cầu bổ sung bằng chứng của bà Mạnh Vãn Châu
Theo phóng viên TTXVN tại Canada, Thẩm phán Tòa án tối cao tỉnh British Columbia, bà Heather Holmes ngày 23/3 đã bác yêu cầu của Giám đốc tài chính (CFO) tập đoàn Huawei, bà Mạnh Vãn Châu, về việc bổ sung bằng chứng trong vụ kiện dẫn độ CFO này.
Các luật sư của bà Mạnh Vãn Châu muốn đưa một bản khai từ một kế toán của Huawei làm bằng chứng, mà họ cho rằng sẽ làm sáng tỏ các hoạt động tài chính của công ty và giúp chứng minh CFO của Huawei vô tội.
Bà Heather Holmes cho rằng bằng chứng này không liên quan đến phiên tòa xét xử dẫn độ. Tòa cũng bác phần lớn các yêu cầu khác của đội ngũ pháp lý bảo vệ bà Mạnh Vãn Châu.
Bà Mạnh Vãn Châu bị bắt tại Canada hồi tháng 12/2018 theo yêu cầu của Mỹ với cáo buộc lừa gạt ngân hàng HSBC Holdings Plc về các giao dịch kinh doanh của Huawei Technologies Co Ltd tại Iran, đẩy ngân hàng này vào nguy cơ vi phạm các lệnh trừng phạt của Mỹ với Iran.
Quy trình dẫn độ của Canada quy định rằng trước tiên Thẩm phán sẽ quyết định xem yêu cầu dẫn độ có hợp pháp hay không, trước khi Bộ trưởng Tư pháp nước này đưa ra quyết định cuối cùng về việc có dẫn độ người đó hay không. Các phiên tranh tụng dự kiến sẽ kết thúc vào tháng 5 tới./.
>>Vụ kiện dẫn độ CFO Huawei: Canada nối lại phiên tranh tụng
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Vụ kiện dẫn độ CFO Huawei: Canada nối lại phiên tranh tụng
08:12' - 16/03/2021
Tòa án Tối cao tỉnh British Columbia của Canada trong tuần này sẽ xem xét các hành vi của cảnh sát Canada và các nhân viên thuộc Cơ quan Biên phòng trong vụ bắt giữ bà Mạnh Vãn Châu.
-
DN cần biết
Mỹ bổ sung các hạn chế bán thiết bị viễn thông 5G cho Huawei
07:15' - 15/03/2021
Mỹ đã sửa đổi các giấy phép liên quan đến các công ty Mỹ bán hàng cho Huawei, qua đó bổ sung các biện pháp hạn chế cung cấp các thiết bị có thể dùng trong mạng viễn thông thế hệ mới 5G.
-
Kinh tế Thế giới
Vụ kiện dẫn độ CFO Huawei: Các phiên tranh tụng kết thúc sớm hơn dự kiến
11:14' - 05/03/2021
Các phiên tranh tụng đã kết thúc sớm hơn 1 ngày so với dự kiến ban đầu do cả hai bên đã hoàn thành trình bày các lập luận.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan trước sức ép cải cách cơ cấu kinh tế do già hóa dân số
06:30'
Bộ Tài chính Thái Lan đang ngày càng lo ngại về triển vọng tăng trưởng kinh tế chậm lại và áp lực lạm phát cao hơn trong dài hạn khi quốc gia Đông Nam Á này chuyển đổi sang một xã hội lão hóa.
-
Kinh tế Thế giới
Đức sẽ sớm ký phê chuẩn quỹ hỗ trợ phục hồi kinh tế 885 tỷ USD của EU
21:35' - 21/04/2021
Tòa án Hiến pháp Đức ngày 21/4 đã "bật đèn xanh" để Tổng thống liên bang Frank-Walter Steinmeier ký phê chuẩn quỹ hỗ trợ phục hồi kinh tế sau đại dịch COVID-19 trị giá 750 tỷ euro (885 tỷ USD) của EU.
-
Kinh tế Thế giới
Thông điệp Liên bang 2021: Tổng thống Putin nhấn mạnh mục tiêu tăng thu nhập cho người dân
17:53' - 21/04/2021
Trong Thông điệp Liên bang đọc ngày 21/4, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đặc biệt nhấn mạnh mục tiêu của chính phủ là tăng thu nhập của người dân.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Canada để ngỏ khả năng áp đặt thêm các biện pháp hạn chế đi lại
13:46' - 21/04/2021
Chính phủ Canada và chính quyền các tỉnh đang xem xét khả năng áp đặt thêm các biện pháp hạn chế đi lại trong và ngoài Canada, khi làn sóng thứ ba của đại dịch COVID-19 đang diễn biến nghiêm trọng.
-
Kinh tế Thế giới
Khách du lịch hết hạn visa vẫn có thể đăng ký tiêm vaccine tại Campuchia
12:40' - 21/04/2021
Tất cả những người nước ngoài đang lưu lại Campuchia vì không có chuyến bay về nước, dù visa đã hết hạn, vẫn có thể đăng ký tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan thông qua việc cấp hộ chiếu vaccine
11:25' - 21/04/2021
Ngày 21/4, Chính phủ Thái Lan thông báo sẽ thông qua hộ chiếu vaccine, hay còn gọi là giấy chứng nhận tiêm chủng.
-
Kinh tế Thế giới
Lào đóng cửa, phong tỏa một số địa điểm có nguy cơ lây nhiễm ở thủ đô Viêng Chăn
11:20' - 21/04/2021
Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 của thủ đô Viêng Chăn tối 20/4 đã ra chỉ thị yêu cầu đóng cửa và phong tỏa tạm thời một số địa điểm có nguy cơ lây lan dịch tại thủ đô Viêng Chăn từ ngày 20/4-4/5.
-
Kinh tế Thế giới
Chủ tịch Trung Quốc xác nhận tham dự hội nghị thượng đỉnh trực tuyến về biến đổi khí hậu
10:14' - 21/04/2021
Theo Tân Hoa xã, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ tham dự hội nghị thượng đỉnh trực tuyến về biến đổi khí hậu, dự kiến diễn ra vào ngày 22-23/4 tới.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản có thể tái ban bố tình trạng khẩn cấp ở 3 tỉnh, thành
08:46' - 21/04/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, Chính phủ Nhật Bản đang cân nhắc khả năng ban bố tình trạng khẩn cấp lần thứ 3 vì dịch COVID-19 ở thủ đô Tokyo và hai tỉnh phía Tây gồm Osaka và Hyogo.