BNEWS Công ty cổ phần vận tải Newway tạm đình chỉ lái xe, phụ xe buýt, đồng thời xác minh để xử lý nghiêm nếu có sai phạm theo phản ánh lái xe và phụ xe buýt hành hung người đi đường vì nhắc đi sai làn.
Liên quan đến thông tin phản ánh lái xe và phụ xe buýt hành hung người đi đường vì nhắc nhở đi sai làn, chiều 21/10, ông Phạm Đức Học - Giám đốc Công ty cổ phần vận tải Newway cho biết: Công ty đã tạm đình chỉ lái xe, phụ xe buýt, đồng thời đang xác minh để xử lý nghiêm nếu có sai phạm.
Quan điểm của Công ty là không bao che, dung túng; xử lý nghiêm vi phạm theo nội quy của Công ty và quy định của pháp luật. Công ty không chấp nhận bất kỳ một hành vi thiếu văn hóa nào đi ngược lại sự nỗ lực phấn đấu của tập thể đội ngũ lái xe, nhân viên bán vé đang không ngừng hoàn thiện mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Theo ông Phạm Đức Học, Công ty cổ phần vận tải Newway đã nhận được thông tin đăng tải trên một số trang mạng xã hội ghi lại hình ảnh về cảnh công nhân lái xe, nhân viên phục vụ của xe buýt biển kiểm soát 29B 079.84 chạy tuyến 47B xô xát với một nam thanh niên đi xe Airblade trên cầu Vĩnh Tuy vào tối 20/10/2019. Là đơn vị quản lý vận hành tuyến buýt 47, Công ty đã tiến hành xác minh sự việc. Theo đó, sự việc trên thuộc ca làm việc của lái xe Đào Quốc Trường và nhân viên bán vé Nguyễn Thành Nam trên xe buýt biển kiểm soát 29B 079.84 thuộc Công ty cổ phần vận tải Newway. Ngay đầu giờ sáng 21/10/2019, Công ty đã yêu cầu 2 nhân viên trong vụ việc trên báo cáo tường trình. Theo tường trình của các nhân viên, khi xe buýt lưu thông trên đường gặp vụ va chạm giữa người đi xe máy và người đi đường khác, họ đã xuống can ngăn, còn bản thân lái xe và nhân viên bán vé không va chạm, xô xát với người đi xe máy. Công ty cũng đã chủ động tìm cách liên hệ, gặp gỡ người đi xe máy trong vụ xô xát, va chạm trên để thăm hỏi, làm rõ sự việc. Theo đó, người đi xe máy cho biết: Khoảng 19 giờ ngày 20/10, tại cầu Vĩnh Tuy, giao thông đông và khá phức tạp, giữa người đi xe máy và lái xe, nhân viên phục vụ xe buýt đã có xô xát, va chạm.Hiện sức khỏe của người đi xe máy bình thường, thấy không cần thiết phải đi kiểm tra sức khỏe. Trước sự việc trên, người đi xe máy hài lòng với cách giải quyết nghiêm túc cầu thị của Công ty, đồng thời đề nghị Công ty nghiêm túc xử lý để lái xe, nhân viên bán vé nêu trên rút kinh nghiệm.
Giám đốc Công ty cổ phần vận tải Newway cho biết, trước thông tin chưa thống nhất giữa lái xe, nhân viên bán vé bị tố trong vụ việc trên và người đi xe máy, Công ty đã đề nghị cơ quan Công an giúp đỡ, xác minh vụ việc, giải quyết đúng theo quy định pháp luật; đồng thời yêu cầu lái xe, nhân viên bán vé hợp tác với cơ quan Công an./.>> Khởi tố vụ án hành hung nữ phụ xe buýt tại Hà Nội
>> Làm rõ vụ đánh người, tự xưng lái xe của lãnh đạo Bộ Công an
Tin liên quan
Khởi tố vụ án hành hung nữ phụ xe buýt tại Hà Nội
Công an Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự để làm rõ hành vi hành hung nữ phụ xe buýt của nhóm đối tượng vào ngày 20/10.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luậtGia hạn thời hạn sử dụng thẻ nhà báo kỳ hạn 2021 - 2025 đến hết ngày 30/9/2026
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành Quyết định số 1546/QĐ-BVHTTDL ngày 1/7/2026 về việc gia hạn thời hạn sử dụng thẻ nhà báo kỳ hạn 2021 - 2025.
-
Kinh tế và pháp luậtTrình tự sát hạch lái xe hạng B1 từ ngày 1/7/2026
Ngày 29/6/2026, Bộ trưởng Bộ Công an ban hành Thông tư 108/2026/TT-BCA quy định về sát hạch, cấp giấy phép lái xe; cấp, sử dụng giấy phép lái xe quốc tế.
-
Kinh tế và pháp luật19 bị cáo hầu tòa trong vụ sản xuất sản phẩm bảo vệ sức khỏe giả tại Công ty Herbitech
Tại phiên tòa ngày 2/7, trong phần thủ tục bắt đầu phiên tòa, khi Hội đồng xét xử tiến hành kiểm tra căn cước các bị cáo đã phát sinh việc bị cáo Trần Thị Huệ xin hoãn phiên tòa vì lý do sức khỏe.
-
Kinh tế và pháp luậtCựu Chủ tịch Công ty Nam Triệu bị phạt 29 năm tù
Tòa đã tuyên án phạt: Nguyễn Văn Hưng 20 năm tù về tội "Tham ô tài sản", 9 năm về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ", tổng hợp hình phạt đối với bị cáo Hưng là 29 năm tù.
-
Kinh tế và pháp luậtĐức điều tra nghi án phân phối vé EURO 2024 trái quy định
Hơn 100 điều tra viên Văn phòng Cảnh sát Hình sự bang North Rhine-Westphalia (Nordrhein-Westfalen) - LKA NRW - đã tiến hành khám xét trụ sở Liên đoàn Bóng đá Đức (DFB).
-
Kinh tế và pháp luậtAn Giang yêu cầu tháo dỡ công trình Marina Coffee sau khi hết thời hạn xây dựng
Theo UBND phường Long Xuyên, việc xử lý công trình khu ẩm thực Marina Coffee được thực hiện theo Công văn số 6222/SXD-QLĐTXD ngày 19/6/2026 của Sở Xây dựng An Giang.
-
Kinh tế và pháp luậtKhởi tố vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Công ty Nha khoa thẩm mỹ Đại Nam
Bộ Công an xác định các khách hàng đã sử dụng dịch vụ tại hệ thống các phòng khám của Công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Nha khoa thẩm mỹ Đại Nam là người bị hại trong vụ án.
-
Kinh tế và pháp luậtTriệt phá đường dây sản xuất, mua bán linh kiện súng quy mô lớn trên không gian mạng
Công an tỉnh Quảng Trị thông tin, lực lượng chức năng vừa triệt phá thành công đường dây sản xuất, mua bán linh kiện súng nén hơi PCP và súng quân dụng hoạt động trên không gian mạng.
-
Kinh tế và pháp luậtHàn Quốc tiếp tục gia hạn miễn phí thị thực theo đoàn cho Việt Nam
Theo hãng tin Yonhap, ngày 1/7, Bộ Tư pháp Hàn Quốc cho biết nước này đã gia hạn chương trình miễn lệ phí cấp thị thực cho khách du lịch theo đoàn từ 6 quốc gia đến hết năm 2026.












