Phnom Penh đề nghị mở tuyến xe buýt du lịch với Bà Rịa-Vũng Tàu

15:22' - 21/10/2019
BNEWS Đô trưởng Phnom Penh đã đề nghị lãnh đạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu mở tuyến xe buýt du lịch trực tiếp với thành phố Phnom Penh.
 Đô trưởng Phnom Penh ông Khuong Sreng (phải) và Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa-Vũng Tàu Nguyễn Hồng Lĩnh tại buổi làm việc. Ảnh: Phan Minh Hưng - TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, sáng 21/10, tại thủ đô Phnom Penh, Đoàn công tác của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu do đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dẫn đầu đã có buổi làm việc với Đoàn đại biểu thành phố Phnom Penh do ông Khuong Sreng, Ủy viên Trung ương Đảng Nhân dân Campuchia, Đô trưởng Phnom Penh làm trưởng đoàn. Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh cùng đại diện các doanh nghiệp du lịch hai nước đã đến dự.

Đánh giá cao những di sản văn hóa của Vương quốc Campuchia nói chung và Thủ đô Phnom Penh nói riêng, cùng lợi thế của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu như là một trọng điểm về du lịch ở phía Nam Việt Nam, ông Khuong Sreng đã đề nghị lãnh đạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu mở tuyến xe buýt du lịch trực tiếp với thành phố Phnom Penh.

Trong buổi làm việc, Đô trưởng Phnom Penh Khuong Sreng cũng đã thông báo với phía Việt Nam về những thành tựu to lớn của đất nước Campuchia nói chung và Thủ đô Phnom Penh nói riêng trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, văn hóa, du lịch; khẳng định những thành quả lớn lao đó của Chính phủ và nhân dân Campuchia không thể tách rời sự giúp đỡ chí tình của bộ đội tình nguyện và nhân dân Việt Nam kể từ giai đoạn đánh đổ chế độ diệt chủng Pol Pot, cứu nhân dân Campuchia khỏi họa diệt chủng năm 1979.

Ông Khuong Sreng khẳng định Chính phủ Hoàng gia Campuchia luôn trân trọng gìn giữ và phát huy quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp với nước bạn Việt Nam, đồng thời mong muốn thế hệ trẻ hai nước tiếp bước cha anh, cùng nhau xây đắp tương lai tươi sáng.

Phnom Penh là thành phố có bề dày lịch sử và văn hóa. Với tốc độ tăng trưởng kinh tế trên 7,5%/năm của đất nước Campuchia trong nhiều năm liền, đời sống của người dân mỗi ngày càng được nâng cao nên nhu cầu đi du lịch cũng tăng lên rõ rệt.

Lãnh đạo Thủ đô của đất nước Chùa Tháp mong muốn hợp tác phát triển du lịch với tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; đề nghị chính quyền và doanh nghiệp quan tâm phát triển thêm các tuyến du lịch giữa hai địa phương nhằm tạo điệu kiện cho du khách đi lại thuận tiện, góp phần tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước.

Phát biểu ý kiến tại buổi làm việc với Đoàn đại biểu thành phố Phnom Penh, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh nêu rõ là một địa phương có thế mạnh về du lịch và vận tải biển phía nam Việt Nam, Bà Rịa - Vũng Tàu thường xuyên đón hàng nghìn khách du lịch và nhiều xe container vận tải hàng quá cảnh của Campuchia qua cảng Cái Mép hằng tháng.

Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu khẳng định tỉnh sẽ quan tâm hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam và Campuchia đầu tư phát triển kinh tế, thương mại và du lịch; ủng hộ các dự án phát triển giao thông và du lịch giữa hai địa phương;  thúc đẩy việc cải thiện và nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch; đồng thời tiếp tục trao đổi kinh nghiệm quản lý nhà nước để làm sâu sắc hơn quan hệ hợp tác giữa hai bên.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Campuchia từ ngày 18-21/10, Đoàn công tác của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có các buổi làm việc và ký kết bản ghi nhớ hợp tác song phương với tỉnh Siem Reap và Thủ đô Phnom Penh, thăm Đại sứ quán Việt Nam và gặp gỡ một số doanh nghiệp./.

>>> Cambodia Angkor Air sắp mở đường bay thẳng từ Phnom Penh - Đà Nẵng

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục