Vụ mất tích máy bay MS804: Tìm thấy một hộp đen trong tình trạng bị hư hại
Trong một tuyên bố, ủy ban điều tra tai nạn máy bay Ai Cập cho biết các đội tìm kiếm buộc phải trục vớt hộp đen này theo nhiều giai đoạn. Một tàu đặc biệt có trang bị robot lặn đã trục vớt được bộ nhớ, phần được cho là quan trọng nhất của hộp đen ghi âm.
Các công tố viên của Ai Cập đã được thông báo về việc chiếc hộp đen này được giao lại cho nhóm điều tra của Ai Cập để tiến hành phân tích.
Chiếc máy bay Airbus A320 của EgyptAir đã biến khỏi màn hình radar vào ngày 19/5 khi đang trên hành trình bay từ Paris (Pháp) đến Cairo (Ai Cập), cùng với 66 hành khách và phi hành đoàn được cho là đã thiệt mạng.
Máy bay đã biến mất khỏi màn hình radar của Hy Lạp và Ai Cập và dường như không kịp phát đi tín hiệu khẩn cấp. Nguyên nhân của vụ tai nạn còn rất bí ẩn.
Theo các nhà điều tra Hy Lạp, máy bay "bẻ cánh" 90 độ sang bên trái rồi ngoặt 360 độ sang phải, hạ từ độ cao 11.300m xuống 4.600m và sau đó 3.000m trước khi biến mất khỏi màn hình radar.
Hiện các đội tìm kiếm đang chạy đua với thời gian để tìm lại thiết bị hộp đen nhằm làm sáng tỏ nguyên nhân vụ máy bay rơi./.
- Từ khóa :
- máy bay Ai Cập
- MS804
- máy bay mất tích
- thiết bị hộp đen
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Vụ mất tích máy bay MS804: Ai Cập tìm thấy các mảnh vỡ mới
07:50' - 16/06/2016
Ngày 15/6, Bộ Hàng không Dân dụng Ai Cập cho biết đã xác định được các mảnh vỡ của máy bay chở khách của hãng hàng không quốc gia EgyptAir, rơi trên Địa Trung Hải ngày 19/5.
-
Kinh tế Thế giới
Vụ mất tích MS804: Hộp đen sẽ tiếp tục phát tín hiệu đến ngày 24/6
08:24' - 14/06/2016
Theo Ủy ban điều tra chính thức của Ai Cập ngày 13/6 cho biết hộp đen của chiếc máy bay Airbus A320 thuộc EgyptAir rơi trên Địa Trung Hải sẽ tiếp tục phát tín hiệu đến ngày 24/6.
-
Kinh tế Thế giới
Vụ máy bay MS804 mất tích: Ai Cập cần thêm ít nhất 12 ngày để tìm hộp đen
08:49' - 30/05/2016
Các nhà điều tra của Ai Cập cho biết họ cần ít nhất 12 ngày nữa để tìm hộp đen của chiếc máy bay A320 mang số hiệu MS804 thuộc Hãng hàng không EgyptAir rơi trên Địa Trung Hải hôm 19/5.
-
Kinh tế Thế giới
Máy bay Ai Cập mất tích: MS804 không gặp vấn đề kỹ thuật trước khi cất cánh
10:28' - 25/05/2016
Các nguồn tin của Ủy ban điều tra Ai Cập ngày 24/5 cho biết chiếc máy bay số hiệu MS804 của EgyptAir bị rơi xuống Địa Trung Hải hôm 19/5 không gặp bất cứ vấn đề kỹ thuật nào trước cất cánh.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ sẽ không trừng phạt Trung Quốc vì dầu Nga nếu châu Âu "im lặng"
15:01'
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent khẳng định Washington sẽ không đơn phương áp thuế với Trung Quốc liên quan dầu Nga, trừ khi châu Âu hành động mạnh tay hơn nhằm siết nguồn thu của Moskva.
-
Kinh tế Thế giới
Cựu quan chức Mỹ ra điều kiện để trở thành Chủ tịch Fed tiếp theo
14:11'
Chính quyền Tổng thống Donald Trump đang tích cực tìm kiếm ứng viên thay thế ông Jerome Powell - Chủ tịch Fed đương nhiệm.
-
Kinh tế Thế giới
Thượng viện Mỹ phê chuẩn nhân sự mới vào Hội đồng Thống đốc Fed
13:12'
Thượng viện Mỹ đã bỏ phiếu phê chuẩn đề cử của Tổng thống Donald Trump, đưa ông Stephen Miran, Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Kinh tế của Nhà Trắng, trở thành thành viên Hội đồng Thống đốc Fed.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Donald Trump kêu gọi doanh nghiệp Mỹ báo cáo tài chính 6 tháng/lần
10:54'
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi thay đổi quy định tài chính, cho phép doanh nghiệp niêm yết báo cáo 6 tháng thay vì hàng quý, nhằm giảm áp lực ngắn hạn và khuyến khích tăng trưởng dài hạn.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc giữ nguyên quy định cổ đông lớn, không hạ chuẩn nộp thuế
09:18'
Chính phủ Hàn Quốc quyết định giữ nguyên tiêu chí xác định "cổ đông lớn", đối tượng phải nộp thuế chuyển nhượng cổ phiếu, đó là giá trị sở hữu mỗi mã cổ phiếu là 5 tỷ won (3,6 triệu USD).
-
Kinh tế Thế giới
ASEAN Express: Tuyến đường sắt mới sẽ chuyển đổi thương mại khu vực
09:03'
ASEAN Express-dịch vụ đường sắt vận tải xuyên biên giới mới, đang kết nối Malaysia, Thái Lan, Lào và Trung Quốc chỉ trong 9 ngày, nhanh hơn nhiều so với vận tải biển.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ chi 6 triệu USD để khôi phục sản xuất gali nội địa sau 40 năm gián đoạn
08:16'
Bộ Năng lượng Mỹ (DOE) vừa công bố khoản tài trợ liên bang trị giá 6 triệu USD cho các dự án nghiên cứu và phát triển nhằm thiết lập chuỗi cung ứng vật liệu chiến lược gali nội địa.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc kêu gọi Mỹ dỡ bỏ các hạn chế thương mại
08:04'
Theo Tân Hoa xã, ngày 15/9, Phó Thủ tướng Trung Quốc Hà Lập Phong đã kêu gọi Mỹ "cùng đi về một hướng" và nhanh chóng dỡ bỏ các hạn chế thương mại đối với Bắc Kinh.
-
Kinh tế Thế giới
Đầu tư tư nhân của Trung Quốc tăng trưởng mạnh mẽ
06:30'
Nền kinh tế năng động của Trung Quốc đã duy trì đà tăng trưởng vững chắc trong tháng 8, thể hiện khả năng phục hồi và sức sống mạnh mẽ.