BNEWS Ngày 6/1, cảnh sát Séc đã bắt giữ một nghi phạm trong vụ sát hại chị Trần Thị Tâm sáng 5/1 ở làng Vratislavice, ngoại ô thành phố Liberec, tỉnh cùng tên ở phía cực Bắc CH Séc.
Một nghi phạm đã bị cảnh sát bắt giữ sau 24 giờ lần theo dấu vết hung thủ.
Tuy cảnh sát Séc chưa tiết lộ nhân thân, quốc tịch của nghi phạm nhưng tổng hợp các thông tin thu thập được, phóng viên TTXVN có thể kết luận rằng mối nghi ngờ về sự “thanh trừng nội bộ người Việt” bị loại trừ.
Trước đó, ngay sau khi xảy ra vụ giết người tại cửa hàng thực phẩm của chị Trần Thị T và anh Trần Văn Chung, nhiều hướng điều tra đã được đặt ra, trong đó có cả giả thiết người chồng hoặc những người đồng hương có liên quan.
Anh Trần Văn Chung, sinh năm 1965, quê ở huyện Đan Phượng, Hà Nội, đã vượt qua được cú sốc ban đầu. Anh cho biết: “Nghe tin có một nghi phạm bị bắt, tôi được an ủi phần nào và cầu mong hương hồn nhà tôi siêu thoát. Sau khi cuộc điều tra kết thúc tôi có nguyện vọng đưa lọ tro hài cốt của vợ về quê an táng”.
Theo ông Lê Văn Bản, Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại tỉnh Liberec, trong hai ngày qua những người thân, bạn bè, đại diện Hội Người Việt Nam tại tỉnh Liberec, Chi Hội Người Việt Nam tại thành phố Liberec đã giúp đỡ anh Trần Văn Chung ổn định cuộc sống sau khi cửa hàng và đồng thời là nơi ở của gia đình bị niêm phong để phục vụ công tác điều tra.
Hội Người Việt Nam tại địa phương tích cực hợp tác với các cơ quan chức năng để sớm giải quyết vấn đề hậu sự cho người xấu số. Hội Người Việt Nam tại tỉnh Liberec cũng có các biện pháp đả thông tư tưởng để các hộ người Việt kinh doanh trên địa bàn nâng cao cảnh giác nhưng không hoang mang gây tác động tiêu cực tới cuộc sống và việc làm ăn.
Ngày 5/1 tại làng Vratislavice, chị Trần Thị T, sinh năm 1968, đã bị hai tên cướp dùng dao sát hại dã man, nghi là để cướp của. Sự việc xảy ra sau khi anh Trần Văn Chung vừa rời khỏi cửa hàng khoảng 10 – 15 phút. Anh Chung sang Séc làm ăn năm 2008, còn chị Tâm đoàn tụ với chồng năm 2015. Hai con trai đã lớn của anh chị hiện đang ở Việt Nam.
Tỉnh Liberec có biên giới giáp với Đức và Ba Lan. Tại đây có 2.100 người Việt sinh sống. Còn làng Vratislavice ở cách thủ đô Praha 120 km về phía Bắc, với hơn 8.000 dân có 5 gia đình người Việt kinh doanh nhỏ, chủ yếu là bán hàng thực phẩm./.
>>> Cháy chợ có nhiều người Việt ở Orenburg (Nga)
Tin liên quan
Một người Việt tại Séc bị cướp sát hại dã man
Ngày 5/1 tại làng Vratislavice, ngoại ô thành phố Liberec, tỉnh cùng tên ở phía cực Bắc CH Séc, một phụ nữ Việt Nam đã bị hai tên cướp dùng dao sát hại dã man ngay trong cửa hàng thực phẩm của mình.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiSự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
Tuần qua ghi nhận Canada áp thuế trả đũa Mỹ, kinh tế Mỹ giảm tốc còn 1,5% trong quý II, giá vàng chạm 4.680 USD/ounce, bitcoin vượt 80.000 USD lần đầu từ giữa tháng 5...
-
Kinh tế Thế giớiDữ liệu trở thành động lực thúc đẩy AI và đổi mới sáng tạo ở Trung Quốc
Công nghiệp dữ liệu của Trung Quốc đang phát triển nhanh, trong khi các hình thức dịch vụ liên quan đến dữ liệu mới cũng đang xuất hiện khi trí tuệ nhân tạo ngày càng thâm nhập sâu vào nền kinh tế.
-
Kinh tế Thế giớiNgành nhôm Mỹ-Canada kêu gọi hợp tác ứng phó cạnh tranh từ Trung Quốc
Lời kêu gọi được đưa ra trong bối cảnh Mỹ duy trì mức thuế 50% đối với nhôm Canada, trong khi Ottawa đáp trả bằng mức thuế 50% đối với hàng nhập khẩu từ Mỹ.
-
Kinh tế Thế giớiCanada điều chỉnh danh sách hàng hóa áp thuế trả đũa Mỹ
Chính phủ Canada đã loại hải sản Mỹ khỏi danh sách chịu thuế trả đũa và thay bằng một số mặt hàng khác với mức thuế 50%, nhằm điều chỉnh biện pháp đáp trả cho phù hợp.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ đạt thỏa thuận kiểm soát hơn 65 tỷ thùng dầu dự trữ của Venezuela
Thỏa thuận được kỳ vọng giúp Washington tăng nguồn cung dầu từ Tây bán cầu, hỗ trợ an ninh năng lượng và tạo điều kiện để các công ty Mỹ đầu tư khôi phục ngành dầu khí Venezuela.
-
Kinh tế Thế giớiAn ninh lương thực toàn cầu: Sức ép chồng chất
Từ đầu năm, an ninh lương thực toàn cầu đứng trước một phép thử khắc nghiệt, khi hai áp lực lớn cùng dồn tới một lúc: thời tiết cực đoan trên diện rộng và sự leo thang của cuộc xung đột tại Ukraine.
-
Kinh tế Thế giớiKinh tế vùng Vịnh sau 6 tháng xung đột: Bài toán tăng trưởng mới
Sau 6 tháng xung đột tại Trung Đông, các nền kinh tế vùng Vịnh vẫn duy trì được những nền tảng tài chính tương đối vững chắc, song tác động của xung đột đã bắt đầu thể hiện rõ ở nhiều lĩnh vực.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 28/8/2026
Kinh tế vùng Vịnh đối mặt bài toán tăng trưởng mới, thị trường gia công chip hưởng lợi từ AI, trong khi Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản và Ấn Độ có nhiều diễn biến đáng chú ý trong ngày 28/8/2026.
-
Kinh tế Thế giớiNepal từ chối tiếp nhận đội cứu hộ nước ngoài
Theo các số liệu mới nhất, các lựa lượng ứng phó khẩn cấp đã tìm thấy 472 thi thể tại Nepal, trong khi hơn 1.000 người vẫn mất tích hoặc chưa được tìm thấy.








