Vụ tai nạn máy bay quân sự Nga: Tiết lộ lời nói cuối cùng của phi công Tu-154
Giây phút cuối trước khi đâm xuống Biển Đen, phi công đã hét lên: “Phần cánh lái, khỉ thật!” và liền sau đó là: “Thưa chỉ huy, chúng ta đang rơi”.
Trang mạng Life News đã dẫn một nguồn tin để đưa ra tiết lộ trên. Tuy nhiên thông tin này chưa được chính thức xác nhận. Theo kênh RT của Nga, các quan chức Bộ Quốc phòng Nga đều khẳng định rằng những dữ liệu lấy được từ hộp đen máy bay xấu số có thể chỉ ra nguyên nhân của vụ tai nạn vẫn rất hạn hẹp.Trước đó, Bộ trưởng Giao thông Nga Maksim Sokolov cho hay chiếc hộp đen vừa tìm thấy chỉ ghi lại các thông số kỹ thuật của máy bay Tu-154 chứ không có phần ghi âm trong buồng lái. Hộp đen chính của máy bay được tìm thấy ở độ sâu 17 mét dưới bề mặt Biển Đen hai ngày sau khi xảy ra vụ tai nạn thảm khốc. Thiết bị này đang được giải mã tại Trung tâm Nghiên cứu Không quân của Bộ Quốc phòng Nga. Một số giả thuyết đã được đưa ra liên quan đến nguyên nhân của vụ tai nạn. Một nguồn tin đã tiết lộ với hãng thông tấn TASS rằng máy bay đã rơi vì bị “một ngoại vật lao vào động cơ”, ngoài ra còn có những dự đoán khác như lỗi của phi công và trục trặc kỹ thuật. Chiếc máy bay quân sự này của Nga chở theo 92 người, gồm 8 thành viên phi hành đoàn và 84 hành khách, đã biến mất khỏi màn hình radar chỉ 2 phút sau khi cất cánh từ thành phố Sochi, bên bờ Biển Đen. Trên máy bay có các binh sĩ Nga, đại diện giới truyền thông cùng 64 thành viên dàn quân nhạc mang tên “Alexandrov” trên đường tới biểu diễn chúc mừng Năm mới lực lượng Không quân Nga tại căn cứ Hmeimim ở Syria.Được biết, chiếc máy bay Tu-154 gặp nạn hôm 25/12 vừa qua là một trong những loại máy bay nổi tiếng do Nga sản xuất. Bộ Quốc phòng Nga cho biết chiếc máy bay này được sản xuất từ năm 1983 và đã có 6.689 giờ bay.>>> Xem thêm: Vụ tai nạn máy bay quân sự Nga: Giả thiết mới về nguyên nhân rơi máy bay Tu-154
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Vụ tai nạn máy bay quân sự Nga: Không có dấu hiệu xảy ra cháy nổ trên máy bay Tu-154
10:06' - 28/12/2016
Các nhà điều tra không phát hiện bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy đã xảy ra cháy hay nổ trên chiếc máy bay Tu-154.
-
Kinh tế Thế giới
Vụ tai nạn máy bay quân sự Nga: Đoàn nghệ thuật quân đội Nga không hủy lịch diễn ở châu Âu
09:06' - 28/12/2016
Đoàn nghệ thuật quân đội Nga mang tên Alexandrov mà 64 thành viên vừa thiệt mạng trong vụ rơi máy bay Tu-154 tại Biển Đen, sẽ không hủy lịch diễn tại CH Séc trong năm 2017.
-
Kinh tế Thế giới
Vụ tai nạn máy bay quân sự Nga: Nga dừng toàn bộ các chuyến bay của dòng máy bay Tu-154
15:00' - 27/12/2016
Thông báo trên được đưa ra sau khi đội tìm kiếm thuộc Bộ Tình trạng Khẩn cấp của LB Nga đã tìm thấy một hộp đen ghi lại hành trình bay của chiếc TU-154 bị nạn.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc trước áp lực tìm động lực tăng trưởng kinh tế mới
19:18'
Với dấu hiệu chững lại của nền kinh tế, Trung Quốc phải tìm kiếm những động lực tăng trưởng mới, trong bối cảnh các giải pháp kích thích cũ đang dần mất đi hiệu quả.
-
Kinh tế Thế giới
Tái định hình các động lực tăng trưởng của kinh tế thế giới năm 2026
18:36'
Theo Báo cáo Triển vọng kinh tế thế giới mới nhất của IMF, tăng trưởng toàn cầu năm 2026 dự báo đạt khoảng 3,1% - thấp hơn đáng kể so với mức trung bình 3,7%/năm trong giai đoạn 2000 – 2019.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản xem xét chấm dứt trợ giá cho các dự án năng lượng Mặt Trời
15:04'
Ngày 14/12, các nguồn tin thân cận cho biết Chính phủ Nhật Bản đang xem xét chấm dứt biểu giá điện hỗ trợ cho các trang trại điện Mặt Trời quy mô lớn mới từ năm tài chính 2027 trở đi.
-
Kinh tế Thế giới
EU và Ấn Độ khó hoàn tất hiệp định thương mại trong năm 2025
15:03'
Các nhà đàm phán thương mại của Ấn Độ và Liên minh châu Âu (EU) hiện không còn lạc quan về khả năng hoàn tất Hiệp định thương mại tự do (FTA) song phương trước thời điểm cuối năm nay.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump lạc quan về nền kinh tế Mỹ
13:22'
Tổng thống Trump mô tả giai đoạn sắp tới là một “thời kỳ vàng son” của Mỹ, khi hàng nghìn nhà máy và xưởng sản xuất sẽ đồng loạt được khai trương.
-
Kinh tế Thế giới
Lá chắn giúp kinh tế Mỹ vượt bão
09:06'
Bất chấp những cảnh báo dồn dập về rủi ro từ thuế quan và chính sách thiếu nhất quán, kinh tế Mỹ vẫn duy trì nhiều chỉ số vĩ mô tích cực.
-
Kinh tế Thế giới
Nhìn lại thế giới 2025: "Nước Mỹ trước tiên" phiên bản 2.0
08:06'
Sự trở lại của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tạo nên bức tranh đầy đối nghịch cho năm đầu nhiệm kỳ của “Nước Mỹ trước tiên" phiên bản 2.0.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
07:57' - 14/12/2025
Tuần qua, kinh tế thế giới ghi nhận nhiều diễn biến đáng chú ý, từ điều chỉnh dự báo tăng trưởng, chính sách tiền tệ, thương mại, đến đầu tư công nghệ và biến động mạnh của thị trường hàng hóa.
-
Kinh tế Thế giới
Bà Kamala Harris “tái xuất”, để ngỏ khả năng tái tranh cử Tổng thống Mỹ 2028
07:44' - 14/12/2025
Đây là màn tái xuất chính trị đáng chú ý của bà Harris trong bối cảnh nội bộ đảng Dân chủ vẫn chưa thoát khỏi khủng hoảng sau thất bại năm 2024.

Các chuyên gia đang phân tích dữ liệu hộp đen của máy bay gặp nạn. Nguồn: Reuters