Vụ tai nạn tại đường dẫn Nam hầm Hải Vân: Cập nhật mới nhất sức khỏe các nạn nhân

11:39' - 15/10/2020
BNEWS Vụ tai nạn tại đường dẫn Nam hầm Hải Vân (thành phố Đà Nẵng) vào rạng sáng 15/10 làm 2 người tử vong và 17 người bị thương, hiện các nạn nhân đang được cấp cứu và chăm sóc tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Liên quan đến vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra tại khu vực km số 9, đường dẫn Nam hầm Hải Vân (thành phố Đà Nẵng) vào rạng sáng 15/10 làm 2 người tử vong và 17 người bị thương, hiện các nạn nhân đang được cấp cứu và chăm sóc tại Bệnh viện Đà Nẵng, sức khỏe đã ổn định. 

Bác sĩ Lê Thành Trung, Phó Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho hay, sáng 15/10, Bệnh viện Đà Nẵng tiếp nhận 17 nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn tại đường dẫn Nam hầm Hải Vân. Ngay sau đó, Bệnh viện đã huy động đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế tập trung cứu chữa cho các bệnh nhân. Với những  bệnh nhân nặng, các bác sĩ đang tiến hành hội chẩn và xử lý chuyên khoa để cấp cứu kịp thời. Hiện sức khỏe của các bệnh nhân đã cơ bản ổn định
Theo ghi nhận của phóng viên, hầu hết các nạn nhân được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đà Nẵng trong tình trạng bị chấn thương phần mềm và bất tỉnh do hoảng hốt. Một số nạn nhân bị chấn thương hàm mặt, cột sống, thắt lưng và chấn thương sọ não đã được cấp cứu kịp thời, hội chẩn liên khoa để tiến hành phẫu thuật ngay trong sáng 15/10.
Nhiều nạn nhân đang được điều trị và chăm sóc tích cực tại bệnh viện cho biết, những người tử vong và bị thương trong vụ tai nạn này là họ hàng. Xe xuất phát từ tỉnh Thái Nguyên đi tỉnh Bình Phước để tổ chức đám cưới cho con gái, khi đi đến Đà Nẵng thì gặp nạn.
Theo thông tin ban đầu, vụ tai nạn nghiêm trọng này xảy vào khoảng 0 giờ 40 phút ngày 15/10. Thời điểm trên, tài xế Trương Minh Thìn (sinh năm 1976, trú xã Hưng Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) điều khiển xe đầu kéo biển kiểm soát 51C - 907.23 kéo theo rơ-móoc 51R - 149.29 chạy trên đường dẫn Nam hầm Hải Vân (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) hướng Nam - Bắc. Khi đến Km9 trên đường dẫn thì tông vào xe ô tô khách biển số 93B - 004.07 (chưa rõ người điều khiển) chở theo khoảng 40 hành khách chạy chiều ngược lại.

Hậu quả, 2 người chết tại chỗ được xác định là 2 hành khách trên xe khách. Tài xế xe khách cùng nhiều hành khách trên xe bị mắc kẹt lại trên xe. Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy thành phố Đà Nẵng đã huy động hàng chục chiến sĩ phối hợp với các lực lượng chức năng giải cứu, điều tiết giao thông qua khu vực.
Nguyên nhân ban đầu được lực lượng chức năng xác định là xe khách vượt đường gây ra tai nạn./. 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục