BNEWS Ngày 14/7, quản lý nhà ga của thị trấn Andria, Vito Piccarreta đã lên tiếng nhận một phần trách nhiệm khi để xảy tại nạn tàu hỏa nghiêm trọng tại miền Nam Italy ngày 12/7.
Phát biểu trước báo giới, người đứng đầu ga Andria xác nhận ông là người điều hành một trong hai đoàn tàu gặp nạn vận hành trên tuyến đường ray đơn hướng tới ga tiếp theo Corato. Tuy nhiên, ông này khẳng định ông không phải là người duy nhất có trách nhiệm gây ra vụ tai nạn này.
Theo các nhà điều tra, thông thường tại tuyến đường ray xảy ra tai nạn chỉ có 2 đoàn tàu vận hành. Tuy nhiên, hôm xảy ra vụ tai nạn lại có 3 đoàn tàu được bố trí vận hành.
Việc bố trí dày đặc đoàn tàu vận hành trên cùng 1 tuyến đường sắt đơn đã dẫn đến nhầm lẫn trong việc sắp xếp tàu đi và đợi, dẫn đến tai nạn thảm khốc trên.
Hiện, quản lý nhà ga Corato, Alessio Porcelli cũng đang bị điều tra bởi ông này được cho là người nắm rõ thông tin về lịch trình tàu hôm xảy ra tai nạn.
Tuyến đường sắt xảy ra tai nạn nối hai thị trấn Andria và Corato được khai thác vận hành từ năm 1965. Đáng tiếc tai nạn đã xảy ra trước khi tuyến đường ray thứ hai được đưa vào vận hành vào cuối tháng này.
Tại Italy, khoảng 55% tuyến đường tàu hỏa chỉ có đường ray đơn. Quỹ Phát triển khu vực châu Âu đã cấp 150 triệu ơ-rô (166 triệu USD) trong ngân quỹ 2007-2013 cho các dự án bổ sung đường ray kép tại đây, tuy nhiên phần lớn các đường ray này vẫn chưa được đưa vào sử dụng./.
Tin liên quan
Vụ tai nạn tàu hỏa tại Italy: Chưa có thông tin công dân Việt gặp nạn
Theo ông Trần Tiến Vinh, phụ trách công tác Lãnh sự tại Đại sứ quán Việt Nam tại Roma (Italy), cho đến cuối ngày 12/7, chưa có thông tin về công dân Việt Nam gặp nạn trong vụ việc này.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiHàn Quốc đầu tư 16.000 tỷ won vào AI vật lý và các ngành công nghệ chiến lược
Khoản đầu tư được phân bổ cho 6 lĩnh vực gồm AI, robot, xe tương lai, quốc phòng, chất bán dẫn và pin thứ cấp.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 2/7/2026
Dưới đây là một số tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 2/7/2026.
-
Kinh tế Thế giớiHoạt động sản xuất tại Mỹ giảm tốc
Theo kết quả khảo sát công bố ngày 1/7 của Viện Quản lý Cung ứng (ISM), hoạt động sản xuất tại Mỹ đã chậm lại trong tháng 6/2026
-
Kinh tế Thế giớiTân Thủ tướng Hàn Quốc đặt kiềm chế lạm phát là ưu tiên hàng đầu
Ngày 2/7, tân Thủ tướng Hàn Quốc Han Seong Sook tuyên bố việc kiềm chế lạm phát và ổn định giá cả phải được đặt lên hàng đầu trong bối cảnh xung đột tại Trung Đông kéo dài.
-
Kinh tế Thế giớiWB nâng Philippines lên nhóm nước có thu nhập trung bình cao
Ngân hàng Thế giới (WB) đã chính thức xếp Philippines vào nhóm quốc gia có thu nhập trung bình cao, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế của nước này.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ thúc đẩy sửa đổi Hiệp định Thương mại Mỹ-Mexico-Canada
Theo kế hoạch, Washington và Mexico sẽ tiến hành vòng đàm phán song phương mới vào tuần bắt đầu từ ngày 20/7.
-
Kinh tế Thế giớiTriển vọng tăng trưởng kinh tế Hàn Quốc
Nhiều tổ chức nghiên cứu ở Hàn Quốc và quốc tế đã dự báo tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) thực của nước này ở mức 3-4%
-
Kinh tế Thế giớiTrung Quốc xây dựng hệ thống cung cấp điện lớn nhất thế giới
Trung Quốc đã xây dựng hệ thống cung cấp điện có quy mô lớn nhất thế giới, với gần 800 triệu khách hàng sử dụng điện và chất lượng dịch vụ thuộc nhóm tiên tiến trên thế giới.
-
Kinh tế Thế giớiNăng lượng tái tạo đạt tỷ trọng kỷ lục trong tổng lượng điện tiêu thụ tại Đức
Năng lượng tái tạo chiếm tỷ trọng kỷ lục trong tổng lượng điện tiêu thụ của Đức trong nửa đầu năm nay.









