Vụ tấn công hộp đêm ở Thổ Nhĩ Kỳ: Cảnh sát bắt giữ vợ nghi phạm

18:07' - 03/01/2017
BNEWS Giới truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ ngày 3/1 đưa tin cảnh sát nước này vừa bắt giữ vợ của kẻ tấn công hộp đêm ở thành phố Istanbul sáng 1/1 làm 39 người thiệt mạng.

Tuy nhiên, danh tính của nghi phạm vẫn chưa được công bố.

Theo hãng thông tấn IHA, nghi phạm từ Kyrgyzstan đến Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 20/11 cùng với vợ và hai con. Vợ của đối tượng đã bị bắt giữ tại thành phố Konya, thuộc tỉnh Anatolian, miền Trung Thổ Nhĩ Kỳ.

Hình ảnh chụp selfie của nghi phạm vụ tấn công hộp đêm Reina ở Istanbul ngày 1/1/2017. Ảnh: EPA/TTXVN

Trong lời khai với cảnh sát, người vợ cho biết cô ấy biết được thông tin về vụ tấn công từ tin tức trên truyền hình và cô không biết chồng mình là người ủng hộ nhóm "Hồi giáo Nhà nước" (IS) tự xưng.

Phó Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Numan Kurtulums cho biết cảnh sát nước này đã lấy được dấu vân tay và có được thông tin nhận dạng kẻ tấn công, do đó lực lượng chức năng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ sớm xác định được danh tính kẻ tấn công, đồng thời tìm ra "thế lực đứng đằng sau nghi phạm này".

Hiện lực lượng chức năng Thổ Nhĩ Kỳ truy tìm gắt gao nghi phạm. Cũng theo báo chí Thổ Nhĩ Kỳ, sau thảm sát kinh hoàng nói trên, nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ tổng cộng 12 nghi can liên quan đến vụ tấn công hộp đêm này.

Cảnh sát chống bạo loạn Thổ Nhĩ Kỳ tăng cường an ninh gần khu vực hộp đêm Reina sau vụ tấn công ngày 2/1/2017. Ảnh: EPA/TTXVN

Trong khi đó, báo Daily News tiếng Anh của Thổ Nhĩ Kỳ dẫn đánh giá của các chuyên gia chống khủng bố cho rằng cách thức thực hiện vụ tấn công và hành vi tẩu thoát kín kẽ ngay sau vụ thảm sát cho thấy đối tượng là sát thủ chuyên nghiệp.

Cũng trong ngày 3/1, khoảng 200 người hoạt động trong lĩnh vực du lịch của Thổ Nhĩ Kỳ bao gồm chủ nhà hàng, khách sạn và sinh viên đã tham gia tuần hành tới hộp đêm Reina để phản đối vụ tấn công vốn gây tổn hại nghiêm trọng đến ngành du lịch quốc gia châu Âu này.

Toàn cảnh hộp đêm Reina sau vụ tấn công ngày 1/1/2017. Ảnh: EPA/TTXVN

Trước đó, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất cảnh báo công dân nước này không nên du lịch tới Thổ Nhĩ Kỳ sau vụ tấn công nói trên.

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ cho biết trong số 39 nạn nhân thiệt mạng có 11 người là công dân Thổ Nhĩ Kỳ, 27 người nước ngoài là công dân các nước Saudi Arabia, Jordan, Iraq, Liban, Tunisia, Ấn Độ, Marốc, Đức, Israel, Canada, Nga, Bỉ và Lybia. Chưa xác định được danh tính một nạn nhân còn lại./.

>>> Vụ tấn công hộp đêm ở Thổ Nhĩ Kỳ: Công bố đoạn băng ghi hình nghi phạm

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục