Vụ tấn công khủng bố tại Pháp: Thế giới tiếp tục lên án
Tổng thống Pháp Francoise Hollande tuyên bố đây là hành động khủng bố, đồng thời bày tỏ chia sẻ với Chính phủ và người dân Pháp về những đau thương mất mát này.
Phát biểu bên lề Hội nghị cấp cao Diễn đàn Á-Âu (ASEM) đang diễn ra tại thủ đô Ulan Bator (Mông Cổ), Thủ tướng Đức Angela Merkel khẳng định Đức sẽ kề vai sát cánh với Pháp trong cuộc chiến chống khủng bố.
Bà Merkel nhấn mạnh "không một từ ngữ nào có thể miêu tả hết những mất mát mà nước Pháp vừa trải qua".
Cũng tại Hội nghị ASEM, Tổng thống Liên bang Thụy Sĩ Johann Schneider-Ammann đã lên án mạnh mẽ "vụ tấn công hèn hạ” tại thành phố Nice vào đúng dịp kỷ niệm Quốc khánh Pháp.
Tổng thống Johann Schneider-Ammann bày tỏ rất đau lòng trước vụ tấn công, đồng thời khẳng định "nhân dân và Chính phủ Thụy Sĩ cảm thông sâu sắc với người thân và gia đình của các nạn nhân”, nhấn mạnh cần phải chống lại tất cả các hình thức khủng bố.
Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao Thụy Sĩ ngày 15/7, Thụy Sĩ đã liên lạc với nhà chức trách tại Pháp, đồng thời theo sát và cập nhật diễn biến tình hình tại Pháp cũng như rà soát xem có công dân Thụy Sĩ nào trong số các nạn nhân của vụ tấn công hay không.
Từ Moskva, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi điện chia buồn tới người đồng cấp Pháp Francois Hollande về vụ "thảm sát đẫm máu" vừa xảy ra tại thành phố Nice, đồng thời lên án vụ tấn công là hành động "vô đạo đức".
Ông Putin cho biết ông đã thực sự sốc khi biết tin về vụ tấn công và đặc biệt lên án hành động tàn ác xảy ra đúng dịp nước Pháp đang kỷ niệm ngày quốc khánh.
Nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh cần phải diệt trừ tận gốc hoặc vô hiệu hóa những phần tử có tư trưởng cực đoan đang lẩn trốn ở bất kỳ nơi nào.
Ông cam kết nước Nga sẵn sàng hợp tác chặt chẽ nhất với Pháp cũng như cộng đồng quốc tế trên mọi lĩnh vực nhằm chống lại chủ nghĩa khủng bố. Nước Nga đoàn kết với nhân dân Pháp trong thời điểm khó khăn này.
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Erdogan cũng lên án vụ tấn công tại Nice, gọi đây là hành động "vô nhân tính và hèn hạ".
Ông Erdogan nói: "Chúng ta hy vọng rằng những người có thái độ lưỡng lự về cuộc chiến chống khủng bố sẽ rút ra bài học cần thiết sau vụ tấn công đẫm máu này".
Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim cũng kịch liệt lên án vụ tấn công mà ông mô tả là "hèn hạ".
Chia sẻ nỗ đau với nhân dân Pháp, ông Binali Yildirim cũng khẳng định Thổ Nhĩ Kỳ luôn đứng về phía các nước trên thế giới trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố./.
Xem thêm:
Vụ tấn công khủng bố tại Pháp: Tin mới nhất về số người thiệt mạng
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Vụ tấn công tại Pháp: Tổng thống Hollande tuyên bố đây là hành động khủng bố
10:17' - 15/07/2016
Phát biểu trực tiếp trên đài truyền hình quốc gia, Tổng thống Pháp Francoise Hollande tuyên bố vụ tấn công kinh hoàng đêm 14/7 tại Nice, miền Nam nước Pháp "rõ ràng là một hành động khủng bố".
-
Kinh tế Thế giới
Vụ khủng bố tại Pháp: Pháp gia hạn tình trạng khẩn cấp thêm 3 tháng
09:59' - 15/07/2016
Đây là lần thứ 3 trong vòng 8 tháng Pháp gia hạn tình trạng khẩn cấp trên khắp cả nước kể từ sau loạt vụ tấn công khủng bố tại thủ đô Paris hồi tháng 11/2015.
-
Kinh tế Thế giới
Vụ tấn công tại Pháp: Tổng thống Pháp triệu tập họp nội các khẩn cấp
09:21' - 15/07/2016
Sáng 15/7, Tổng thống Pháp lên đường trở về Paris từ thành phố Avignon và triệu tập họp nội các khẩn cấp sau vụ một xe tải lao thẳng vào đám đông xem pháo hoa chào mừng Quốc khánh tại thành phố Nice.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Anh, Pháp, Đức ủng hộ đàm phán trực tiếp Nga - Ukraine
11:11'
Tuyên bố được đưa ra sau cuộc gặp giữa Tổng thống Zelensky với Thủ tướng Anh Keir Starmer, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Đức Friedrich Merz ở London.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Hàn Quốc công bố 4 trọng tâm điều hành quốc gia
10:16'
Tổng thống Hàn Quốc thông báo chính phủ sẽ chuyển đổi thành một “chính phủ thực dụng đổi mới”, chủ động ứng phó với những biến động toàn cầu và thúc đẩy tăng trưởng dựa trên công nghệ cao.
-
Kinh tế Thế giới
Châu Phi dự báo vươn lên thành cực tăng trưởng mới
07:58'
Châu Phi đang bước vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ, với những nền tảng giúp châu lục này trở thành một động lực quan trọng của tăng trưởng toàn cầu trong những thập niên tới.
-
Kinh tế Thế giới
Lợi nhuận ngành hàng không toàn cầu dự kiến giảm một nửa
07:39'
Tổng lợi nhuận ròng của các hãng hàng không trên toàn cầu dự kiến chỉ đạt 23 tỷ USD trong năm 2026, giảm mạnh so với mức 45 tỷ USD của năm 2025.
-
Kinh tế Thế giới
Nhìn lại tác động kinh tế toàn cầu sau 100 ngày xung đột Trung Đông
07:37'
Sau 100 ngày kể từ khi xung đột tại Trung Đông bùng phát, triển vọng đạt được một giải pháp hòa bình giữa Mỹ và Iran vẫn còn mờ mịt. Trong khi đó, những hệ lụy kinh tế từ cuộc chiến hiện hữu rõ nét.
-
Kinh tế Thế giới
IATA cảnh báo nhiều hãng hàng không có nguy cơ phá sản
20:26' - 07/06/2026
Sự sụp đổ của Spirit Airlines (Mỹ) hồi tháng trước có thể chỉ là khởi đầu, khi nhiều hãng khác có nguy cơ không thể trụ vững trước chi phí nhiên liệu tăng cao.
-
Kinh tế Thế giới
Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St. Petersburg lần thứ 29: Ký kết thỏa thuận tổng trị giá 6,6 nghìn tỷ ruble
12:11' - 07/06/2026
Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St. Petersburg lần thứ 29 đã kết thúc tại St. Petersburg. Theo thống kê, Diễn đàn đã thu hút 24.500 người tham gia đến từ 142 quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Boeing cam kết hậu mãi cho đơn hàng 200 máy bay của Trung Quốc
11:21' - 07/06/2026
Giám đốc điều hành Bộ phận Dịch vụ Toàn cầu của Boeing ngày 6/6 cho biết tập đoàn chế tạo máy bay này hoàn toàn có thể cung cấp linh kiện hậu mãi cho Trung Quốc nhằm hỗ trợ đơn hàng 200 máy bay.
-
Kinh tế Thế giới
Tài sản của tỷ phú Elon Musk có thể vượt 1.000 tỷ USD sau thương vụ IPO SpaceX
06:30' - 07/06/2026
Ông Musk hiện sở hữu gần một nửa số cổ phần của SpaceX, trong khi công ty này được định giá khoảng 1.770 tỷ USD trong đợt IPO sắp tới.

Cảnh sát Pháp kiểm tra hiện trường vụ tấn công khủng bố. Ảnh: EPA