Vụ tấn công tại Moskva: Các nhà điều tra Nga tới Tajikistan thẩm vấn các gia đình nghi phạm
Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, các nhân viên an ninh sở tại đã đưa 4 gia đình trên từ các thành phố Vakhdat, Gissar và vùng Rudaki tới thủ đô Dushanbe để thẩm vấn. Tổng thống Tajikistan, Emomali Rakhmon đích thân giám sát cuộc điều tra bên phía nước này. Ông Rakhmon gọi đây là sự kiện "đáng xấu hổ và khủng khiếp".
Theo Ủy ban Điều tra LB Nga, vụ tấn công khủng bố nhà hát Crocus City Hall vừa qua đã khiến ít nhất 139 người thiệt mạng và con số này có thể tăng lên. Giới chức y tế cho biết số người bị thương là 182 người.
Nhà chức trách Nga đã tạm giữ 11 đối tượng tình nghi, trong đó có 4 đối tượng tình nghi trực tiếp thực hiện tấn công do lực lượng an ninh ở tỉnh Bryansk bắt giữ ngày 23/3. Cả 4 đối tượng này đều là công dân Tajikistan gồm Shamsidin Fariduni, Dalerjon Mirzoev, Saidakrami Rachabalizoda và Muhammadsobir Fayzov. Ngoài ra, còn 3 người đàn ông khác, cũng là người gốc Tajkistan, bị tạm giam do tình nghi đồng lõa.
Trong khi đó, giới chức an ninh Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận Saidakrami Rachabalizoda và Shamsidin Fariduni đã đi lại dễ dàng giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Nga vì trước đó không có lệnh bắt giữ nào đối với các đối tượng này.
Ngày 25/3, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhận định "những kẻ Hồi giáo cực đoan" đứng đằng sau vụ tấn công, cho rằng vụ tấn công khủng bố có thể là một mắt xích trong một loạt âm mưu của những kẻ chống lại nước Nga kể từ năm 2014.
- Từ khóa :
- vụ tấn công tại Moskva
- Moskva
- Nga
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Vụ tấn công tại Moskva: Tổng thống Nga V. Putin chỉ đạo điều tra khách quan
10:11' - 26/03/2024
Ngày 25/3, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chủ trì cuộc họp thảo luận về các biện pháp cần thực hiện sau vụ tấn công khủng bố ở nhà hát Crocus City Hall.
-
Kinh tế và pháp luật
Vụ tấn công tại Moskva: Tòa án ra lệnh bắt giam thêm 3 nghi can
07:05' - 26/03/2024
Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 25/3, tòa án Basmanny của thành phố Moskva đã ban hành lệnh bắt thêm 3 bị cáo trong vụ tấn công khủng bố ở nhà hát Crocus City Hall.
-
Kinh tế tổng hợp
Vụ tấn công tại Moskva: Hai nghi phạm bị buộc tội khủng bố
07:59' - 25/03/2024
Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, Ủy ban Điều tra Liên bang Nga ngày 24/3 đã đưa ra các cáo buộc đối với 2 người đàn ông bị tình nghi tham gia vụ tấn công khủng bố Nhà hát Crocus City Hall hôm 22/3.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Xử lý "khoáng sản tặc", thu giữ nhiều tang vật tại hiện trường
10:39'
Qua điều tra ban đầu, lực lượng chức năng xác định các đối tượng đã khai thác đá cây trái phép trên diện tích gần 3.400 m² tại tiểu khu 1524.
-
Kinh tế và pháp luật
Anh mở chiến dịch truy quét các điểm giao dịch tiền số trái phép
09:29'
Cơ quan Giám sát Tài chính Anh (FCA) đã tiến hành chiến dịch nhắm vào 8 địa điểm tại London bị nghi ngờ là nơi vận hành hoạt động giao dịch tiền điện tử ngang hàng (peer-to-peer) không được cấp phép.
-
Kinh tế và pháp luật
Danh sách 37 sản phẩm mỹ phẩm nổi tiếng bị Bộ Y tế thu hồi
09:54' - 22/04/2026
Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH thương mại dịch vụ BB Việt Nam 75 triệu đồng và buộc thu hồi, tiêu huỷ 37 sản phẩm mỹ phẩm.
-
Kinh tế và pháp luật
Tuyên tử hình đối tượng sát hại vợ và gia đình vợ
14:57' - 21/04/2026
Ngày 21/4, Tòa án nhân dân tỉnh Đắk Lắk mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Nam Đại Thuận về các tội "Giết người", "Cướp tài sản", "Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng"
-
Kinh tế và pháp luật
Xử phạt một công ty thi công cao tốc không đảm bảo an toàn giao thông
20:00' - 20/04/2026
Cục Cảnh sát giao thông cho biết, đơn vị đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với Tổng Công ty Xây dựng T.S. do vi phạm quy định thi công trong phạm vi bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông.
-
Kinh tế và pháp luật
Hưng Yên: Khởi tố 11 bị can cấu kết với người nước ngoài tổ chức đánh bạc qua mạng
19:59' - 20/04/2026
Công an tỉnh Hưng Yên cho biết đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố 11 bị can ở nhiều tỉnh, thành phố về tội Tổ chức đánh bạc và Đánh bạc trên mạng Internet với số tiền hàng tỉ đồng.
-
Kinh tế và pháp luật
Mở tài khoản để nhận tiền lừa đảo 1 đối tượng bị tuyên phạt 13 năm tù
18:05' - 20/04/2026
Ngày 20/4, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 13 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Thế Anh.
-
Kinh tế và pháp luật
JIPDEC: Khoảng 60% doanh nghiệp Nhật Bản mất trắng dữ liệu dù đã trả tiền chuộc
17:49' - 20/04/2026
Một cuộc khảo sát mới đây cho thấy ít nhất 222 doanh nghiệp Nhật Bản từng trả tiền chuộc cho các nhóm tấn công mã độc tống tiền, nhưng khoảng 60% trong số đó vẫn không thể khôi phục lại dữ liệu.
-
Kinh tế và pháp luật
Tội phạm lừa đảo chiếm đoạt 2,4 tỷ USD từ người cao tuổi tại Mỹ
17:49' - 20/04/2026
Báo cáo mới nhất cho thấy thiệt hại tài chính do lừa đảo nhắm vào người trên 60 tuổi tại Mỹ đã tăng vọt lên mức kỷ lục trong năm 2024 với sự hỗ trợ của các công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) tinh vi.

Hiện trường vụ tấn công khủng bố tại nhà hát Crocus City Hall, ngoại ô Moskva, Nga, ngày 22/3/2024. Ảnh: THX/TTXVN