Vụ xả súng đẫm máu nhất trong lịch sử nước Mỹ
Trong diễn biến mới nhất, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cũng đã bác bỏ mối liên hệ giữa vụ tấn công với khủng bố. Trong khi đó, phát biểu trên truyền hình về vụ xả súng, ông Trump lên án hành động nhẫn tâm sát hại hơn 50 người của thủ phạm là hành động của "ma quỷ".
Tổng thống Mỹ cho biết sẽ tới thị sát Las Vegas vào ngày 4/10 tới. Trước đó, ông đã gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình các nạn nhân thông qua mạng xã hội Twitter.
Vụ xả súng xảy ra đêm 1/10 (theo giờ Mỹ) ở Khách sạn và Sòng bạc Mandalay Bay khi có khoảng 40.000 người đang tham dự lễ hội âm nhạc đồng quê Route 91 Harvest.
Thông tin từ phía cảnh sát cho biết nghi phạm là Stephen Paddock, 64 tuổi đã tự sát trước khi cảnh sát xông vào phòng khách sạn ở tầng 32, nơi y tiến hành xả súng vào đám đông tham dự hòa nhạc bên dưới. Đây là vụ xả súng đẫm máu nhất trong lịch sử Mỹ.
>>>Vụ xả súng ở Las Vegas: Cha ruột nghi can là kẻ cướp ngân hàng
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Vụ xả súng tại Las Vegas: Cảnh sát phát hiện kho vũ khí tại nhà nghi can
08:10' - 03/10/2017
Ngày 2/10, cảnh sát Mỹ đã phát hiện thuốc nổ và một kho đạn tại ngôi nhà của đối tượng tiến hành vụ xả súng trước đó 1 ngày tại thành phố Las Vegas, Stephen Paddock, khiến 59 người thiệt mạng.
-
Kinh tế Thế giới
Vụ xả súng ở Las Vegas: Cha ruột nghi can là kẻ cướp ngân hàng
08:00' - 03/10/2017
Cha ruột của nghi can vụ xả súng tại Las Vegas là một kẻ cướp ngân hàng từng nằm trong danh sách truy nã của Cục Điều tra Liên bang (FBI), có dấu hiệu "tâm thần và khuynh hướng sự sát".
-
Kinh tế Thế giới
Vụ xả súng ở Las Vegas: IS nhận là chủ mưu
21:44' - 02/10/2017
Tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đã tuyên bố là chủ mưu đứng đằng sau vụ xả súng đẫm máu ở Khách sạn và Sòng bạc Mandalay Bay tại Las Vegas.
-
Kinh tế Thế giới
Vụ xả súng ở Las Vegas: Nghi phạm đã tự sát
20:30' - 02/10/2017
Cục cảnh sát Las Vegas cho biết nghi phạm Stephen Paddock đã tự sát trước khi cảnh sát xông vào phòng khách sạn của đối tượng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc họp với các công ty tư nhân nhằm ứng phó với thuế quan của Mỹ
19:08' - 08/04/2025
Động thái này diễn ra khi Trung Quốc tuyên bố sẽ đáp trả đến cùng sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ áp thuế bổ sung 50% lên hàng hóa từ Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc chi bổ sung 6,8 tỷ USD ứng phó thuế quan của Mỹ
16:38' - 08/04/2025
Ngày 8/4, Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc Choi Sang Mok tuyên bố chính phủ nước này sẽ công bố chi tiết về ngân sách bổ sung được đề xuất trị giá 10.000 tỷ won (6,8 tỷ USD) vào tuần tới.
-
Kinh tế Thế giới
Quan chức Fed cảnh báo nguy cơ lạm phát “nóng” trở lại
15:35' - 08/04/2025
Chủ tịch Fed chi nhánh bang Chicago, ông Austan Goolsbee cho biết giới doanh nghiệp đang ngày càng lo ngại các mức thuế mới có thể gây gián đoạn chuỗi cung ứng và khiến áp lực lạm phát quay trở lại.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Nhật Bản và Malaysia cử quan chức tới Washington để đàm phán
15:23' - 08/04/2025
Liên quan đến thuế quan mới của Mỹ, Chính phủ Nhật Bản và Malaysia sẽ cử các quan chức tới Washington để bắt đầu đàm phán về mức thuế mới mà Tổng thống Donald Trump vừa công bố.
-
Kinh tế Thế giới
Vận tải biển Trung Quốc có thể đối mặt với nguy giảm lợi nhuận nghiêm trọng
14:53' - 08/04/2025
Các công ty vận tải biển Trung Quốc có thể đối mặt với nguy giảm lợi nhuận nghiêm trọng khi các biện pháp thuế quan mới của Tổng thống Donald Trump đe dọa gây tổn hại nặng nề cho thương mại toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Cuộc chiến thương mại toàn diện và suy thoái kinh tế
14:43' - 08/04/2025
Nhiều chuyên gia kinh tế thế giới cảnh báo việc Tổng thống Mỹ Donald Trump áp thuế cao hàng hóa nhập khẩu có thể châm ngòi cho cuộc chiến thương mại toàn diện đẩy nhiều nền kinh tế vào suy thoái.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ đang nổi lên như một trung tâm sản xuất quan trọng của Apple
13:45' - 08/04/2025
Ấn Độ đang nổi lên như một trung tâm sản xuất quan trọng của Apple, nằm trong chiến lược đa dạng hóa chuỗi cung ứng của công ty nhằm giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ quyết không dừng thuế quan bất chấp thị trường bán tháo
11:32' - 08/04/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đảo lộn kinh tế thế giới vào tuần trước với các biện pháp thuế quan diện rộng.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Châu Phi phản đối mạnh mẽ chính sách thuế mới
11:23' - 08/04/2025
Liên minh châu Phi (AU) đã phản đối mạnh mẽ chính sách thuế mới của Mỹ, cho rằng các mức thuế cao này sẽ làm xói mòn hàng chục năm hợp tác và trao đổi thương mại giữa hai bên.