Vùng núi cao Lào Cai đột ngột chuyển rét hại

13:43' - 29/04/2021
BNEWS Từ đêm 28/4, rạng sáng 29/4, nhiệt độ các địa phương trên địa bản tỉnh Lào Cai đột ngột giảm sâu và chuyển rét hại.

Mưa rào đều và dông rải rác kết hợp với một đợt không khí lạnh từ phía Bắc tăng cường xuống Lào Cai từ đêm 28/4, rạng sáng 29/4, đã khiến nhiệt độ các địa phương trên địa bản tỉnh đột ngột giảm sâu và chuyển rét hại.
Theo Đài khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai, một số xã của Sa Pa, Bát Xát và Mường Khương có mưa vừa và mưa to, phổ biến từ 30mm đến 60mm.

Nhiệt độ các khu vực đồng loạt giảm xuống, vùng cao chuyển rét hại, vùng thấp trời rét nhẹ vào đêm và sáng sớm.

Hồi 7 giờ 29/4, quan trắc được nhiệt độ thấp nhất ở các địa phương như sau: Thành phố Lào Cai 19,9 độ C; Phố Ràng (Bảo Yên)19,8 độ C; Vùng núi Bắc Hà 15,8 độ C; Sa Pa rét hại sâu 9,4 độ C.
Ông Lưu Minh Hải, Giám đốc Đài khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết, tính từ đầu tháng Ba (âm lịch) đến nay, Lào Cai chịu ảnh hưởng của 3 đợt rét nàng Bân nhưng đợt rét này khiến nhiệt độ ở Sa Pa giảm sâu nhất.
Theo dự báo của Đài khí tượng thủy văn Lào Cai, ngày và đêm 29/4, không khí lạnh ảnh hưởng đến Lào Cai có cường độ ổn định và dần suy yếu, nhiệt độ các khu vực ít biến đổi rồi tăng nhẹ.

Trong khi đó, vùng hội tụ gió trên cao cũng suy yếu khiến mưa ở các khu vực giảm về lượng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục