Vương quốc Anh: Lương tăng chẳng theo kịp lạm phát
Theo thống kê, mức lương tuần trung bình, đã được điều chỉnh theo lạm phát và chưa tính tiền thưởng, giảm 0,6% trong giai đoạn từ tháng 2- 4/2017. Đây là mức giảm lớn nhất kể từ tháng 8/2014.
Trước khi điều chỉnh theo lạm phát, mức lương tuần của người lao động ở nước Anh tăng 1,7% trong giai đoạn trên song vẫn là mức tăng thấp nhất kể từ đầu năm 2015. Trong khi đó, lạm phát tháng 5/2017 ở nước Anh đã tăng lên sát mức cao nhất trong bốn năm khi đồng bảng sụt giảm do sự kiện nước Anh rời khỏi Liên minh châu Âu, còn gọi là Brexit, đã khiến chi phí nhập khẩu hàng hóa của nước này tăng. Theo nhà phân tích Andrew Wishart của Capital Economics, mức tăng lương không theo kịp lạm phát và tác động tới chi tiêu tiêu dùng ở nước Anh trong năm nay. Còn nhà kinh tế Samuel Tombs của công ty tư vấn Pantheon Macro cho rằng số liệu về lương ở Anh yếu “một cách ngạc nhiên”. Tỷ lệ lạm phát của nước Anh tiếp tục xu hướng đi lên với mức tăng 2,9% trong tháng 5/2017. Trước đó, tỷ lệ lạm phát ở Vương quốc Anh là 2,7% trong tháng 4/2017, cao hơn mức mục tiêu 2% của Ngân hàng Trung ương Vương quốc Anh (BoE), và hiện là cao nhất trong bốn năm. Theo ông Amit Kara, phụ trách về dự đoán kinh tế vĩ mô Vương quốc Anh của Viện Nghiên cứu Kinh tế và Xã hội Quốc gia Vương quốc Anh (NIESR), lạm phát của nước này dự kiến tiếp tục tăng trong những tháng tới.Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Cháy chung cư ở Anh: Hàng chục người thương vong
09:52' - 15/06/2017
Nhà chức trách cho biết ít nhất 12 người đã thiệt mạng trong vụ cháy tòa nhà chung cư cao tầng Grenfell Tower tại quận White City, thủ đô London của Anh rạng sáng 14/6.
-
Đời sống
Cháy chung cư ở Anh: Ít nhất 6 người đã thiệt mạng
18:41' - 14/06/2017
Cảnh sát Anh xác nhận ít nhất 6 người đã thiệt mạng trong vụ cháy chung cư ở thủ đô London sáng sớm 14/6.
-
Tài chính
Vương quốc Anh: Lạm phát cao nhất trong bốn năm
13:00' - 14/06/2017
Theo số liệu công bố của Văn phòng Thống kê Quốc gia Vương quốc Anh, tỷ lệ lạm phát của nước này tiếp tục xu hướng đi lên với mức tăng 2,9% trong tháng 5/2017.
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Anh: Tiến trình đàm phán về Brexit diễn ra theo đúng kế hoạch
10:37' - 14/06/2017
Thủ tướng Anh Theresa May đang ở thăm Pháp ngày 13/6 tuyên bố cuộc đàm phán khởi động tiến trình đưa nước Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, vẫn bắt đầu theo đúng kế hoạch.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Châu Âu chạy đua giải bài toán lưu trữ năng lượng xanh
15:41'
Năng lượng Mặt Trời và điện gió đang tạo ra lượng điện lớn tại châu Âu, nhưng không phải lúc nào cũng đúng thời điểm cần sử dụng.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Nga sẵn sàng đàm phán với châu Âu về Ukraine
15:40'
Điện Kremlin cho biết Nga sẵn sàng đối thoại với châu Âu về Ukraine, trong bối cảnh European Union cân nhắc vai trò lớn hơn trong tiến trình đàm phán hòa bình.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ D.Trump khẳng định sức ảnh hưởng áp đảo trong định hình cuộc đua giữa nhiệm kỳ
10:55'
118 ứng cử viên được ông Donald Trump hậu thuẫn đều thắng bầu cử sơ bộ giữa nhiệm kỳ 2026, củng cố ảnh hưởng chi phối của ông trong đảng Cộng hòa.
-
Kinh tế Thế giới
EU gấp rút mở đường cho thỏa thuận thương mại với Mỹ
05:30'
Các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã chính thức thông qua một thỏa hiệp giữa Nghị viện châu Âu (EP) và Hội đồng EU..
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 27/5/2026
21:12' - 27/05/2026
Bnews/vnanet.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 27/5/2026
-
Kinh tế Thế giới
Phản ứng của Trung Quốc về việc châu Âu chậm cấp giấy chứng nhận cho máy bay Comac
16:37' - 27/05/2026
Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc đang trì hoãn việc phê duyệt các lô máy bay Airbus SE của nhà sản xuất máy bay Airbus.
-
Kinh tế Thế giới
Nền kinh tế lớn nhất châu Phi giảm tốc do sản lượng dầu mỏ đi xuống
16:00' - 27/05/2026
Cục Thống kê Quốc gia Nigeria (NBS) ngày 25/5 công bố số liệu cho thấy nền kinh tế lớn nhất châu Phi tăng trưởng 3,89% trong quý I/2026 so với cùng kỳ năm trước.
-
Kinh tế Thế giới
“Cú sốc kép” đẩy giá lương thực leo thang
15:38' - 27/05/2026
Giá những mặt hàng thiết yếu trong các hộ gia đình sẽ "hầu như không giảm trở lại".
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ dự định duy trì thuế quan đối với các nước thuộc USMCA
10:06' - 27/05/2026
Chính quyền Tổng thống Donald Trump dự định duy trì các mức thuế đối với hàng hóa nhập khẩu từ Mexico và Canada.
