Vượt 37 bậc, VPBank lần đầu lọt top 250 ngân hàng giá trị nhất toàn cầu

19:20' - 23/02/2021
BNEWS Theo bảng xếp hạng được công ty tư vấn định giá thương hiệu hàng đầu thế giới Brand Finance vừa công bố, VPBank đã lọt vào top 250 ngân hàng có giá trị nhất toàn cầu.
Theo đó, giá trị thương hiệu của VPBank trong bảng xếp hạng năm nay đã tăng 41%, lên mức 502 triệu USD (so với 354 triệu USD trong danh sách công bố năm 2019). Như vậy, giá trị thương hiệu của VPBank đã tăng 9 lần tính từ lần đầu tiên được Brand Finance định giá ở mức 56 triệu USD vào năm 2016. Kết quả ấn tượng này đã đưa VPBank lên vị trí thứ 243, tăng 37 bậc so với năm trước.
Ông Lại Tiến Mạnh, đại diện Brand Finance tại Việt Nam, cho biết các thương hiệu được lựa chọn và đánh giá, xếp hạng năm 2021 dựa trên tiêu chí về thị phần, tốc độ tăng trưởng, quy mô tài sản, năng lực tài chính, hiệu quả hoạt động cũng như uy tín thương hiệu. VPBank thời gian qua đã có sự tăng trưởng ấn tượng khi lần lượt lọt vào Top 500 năm 2019 (vị trí 361), Top 300 năm 2020 (vị trí 280) và nay là Top 250, đồng thời giữ vững vị trí dẫn đầu khối ngân hàng tư nhân.
"Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 khiến hệ thống tài chính khu vực thế giới sụt giảm trong bảng xếp hạng thì mức tăng trưởng giá trị thương hiệu của VPBank được cho là ngoạn mục", ông Mạnh đánh giá.
Đại diện VPBank chia sẻ: “Việc VPBank vượt tới gần 40 bậc trong bảng định giá các thương hiệu ngân hàng giá trị nhất toàn cầu năm 2021 một lần nữa khẳng định triển vọng tích cực và niềm tin ngày càng tăng từ các đầu tư và khách hàng, đối tác dành cho VPBank. Chúng tôi nhận định đây vừa là niềm tự hào nhưng cũng là một nhiệm vụ, đòi hỏi sự tập trung quyết liệt hơn nữa của toàn ngân hàng, nhằm không những tăng trưởng bền vững để giữ vững dẫn đầu mà còn gia nhập nhóm các thương hiệu mạnh của khu vực”.
Năm 2020, VPBank đã 2 lần hạ lãi suất cho vay và triển khai hàng loạt các chương trình giãn nợ, gia hạn, tái cơ cấu lại thời hạn trả nợ cùng nhiều chương trình ưu đãi... để chia sẻ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh trong bối cảnh nền kinh tế chịu ảnh hưởng do dịch COVID-19 và thiên tai.
Kết thúc năm 2020, tổng tài sản của VPBank đạt gần 419.000 tỷ đồng, tổng dư nợ cho vay nền kinh tế đạt trên 320.000 tỷ đồng. Nợ xấu được kiểm soát tốt ở mức dưới 3% và tỷ lệ an toàn vốn của ngân hàng đạt trên 11% theo tiêu chuẩn Basel II, cao hơn mức quy định tối thiểu 8%.
Nằm trong top 500 ngân hàng giá trị thương hiệu cao nhất toàn cầu năm nay còn có 8 ngân hàng khác của Việt Nam, bao gồm Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank), Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank), Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV),  Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank), Ngân hàng TMCP Quân đội (MB), Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) và Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB)./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục