Walmart tăng lương cho 425.000 nhân viên từ ngày 13/3
Theo Giám đốc điều hành và Chủ tịch của Walmart John Furner, từ ngày 13/3, mức lương của nhân viên tập đoàn này sẽ tăng lên từ 13 USD đến 19 USD một giờ, tùy thuộc vào từng vị trí, đối với 425.000 nhân viên hoạt động trong các bộ phận kỹ thuật số và cửa hàng dự trữ.
Walmart là một trong số ít các nhà bán lẻ đã chứng kiến sự tăng trưởng kinh doanh vào năm ngoái trong bối cảnh nhiều nhà bán lẻ bị ảnh hưởng tiêu cực bởi đại dịch COVID-19. Walmart có doanh thu đạt gần 100 tỷ USD trong quý IV/2020 và tăng trưởng 8,6% so với cùng kỳ năm trước đó.Nhân viên bán hàng và kỹ thuật số đóng một vai trò to lớn trong hoạt động của Walmart khi dịch vụ nhận và giao hàng trực tuyến tăng vào năm ngoái khi nhiều người không muốn đến cửa hàng đông đúc trong thời kỳ đại dịch.
Vào đầu đại dịch, việc bổ sung hàng hóa trên các kệ hàng trở thành một công việc quan trọng đối với nhiều cửa hàng khi nhiều người liên tục mua các mặt hàng thiết yếu với số lượng lớn dẫn đến tình trạng hàng hóa nhanh chóng được bán ngay khi được đưa ra.
Ông Furner nhấn mạnh là nhà bán lẻ lớn nhất trên thế giới trong bối cảnh đại dịch COVID-19 bùng phát việc Walmart tăng lương cho nhân viên là một hành động ghi nhận của tập đoàn này đối với đóng góp của nhân viên.
Ông Furner cũng cho biết động thái trên tiếp sau các hành động khác đã thực hiện vào năm ngoái, bao gồm tiền thưởng đặc biệt cho nhân viên làm việc trong bối cảnh đại dịch COVID-19, tăng lương cho 165.000 người có vai trò lãnh đạo quan trọng và tái cơ cấu sang mô hình làm việc theo nhóm tại các cửa hàng.
Nhiều nhân viên bán lẻ và nhân viên tuyến đầu tại Mỹ đã yêu cầu các chủ lao động nên trả cho họ khoản thu nhập rủi ro do nguy cơ họ mắc COVID-19 tăng lên khi tiếp xúc trực tiếp với khách hàng hàng ngày./.>>Hàng chục bang của Mỹ tăng lương tối thiểu
- Từ khóa :
- tăng lương
- covid 19
- Walmart
- doanh nghiệp mỹ
Tin liên quan
-
Ý kiến và Bình luận
Keidanren: Tăng lương cơ bản trên diện rộng là “không thực tế" trong bối cảnh COVID-19
07:00' - 20/01/2021
Theo Tổ chức Liên đoàn Doanh nghiệp Nhật Bản (Keidanren), việc tăng lương cơ bản trên tất cả các lĩnh vực là “không thực tế” giữa bối cảnh đại dịch COVID-19 gây thiệt hại lớn với một số lĩnh vực.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
THACO AGRI tăng tốc đầu tư nông nghiệp tại Việt Nam, Lào và Campuchia
09:17'
THACO AGRI đang tăng tốc đầu tư, phát triển nông nghiệp tích hợp tại Việt Nam, Lào và Campuchia, đồng thời nâng cao năng lực quản trị, hướng tới mục tiêu trở thành tập đoàn nông nghiệp hàng đầu ASEAN.
-
Doanh nghiệp
Apple giảm phí App Store tại Trung Quốc từ ngày 15/3
05:30' - 14/03/2026
Bắt đầu từ ngày 15/3, phí hoa hồng cho các giao dịch và mua hàng trong ứng dụng App Store sẽ giảm từ 30% xuống còn 25%.
-
Doanh nghiệp
Viettel được định giá thương hiệu viễn thông hàng đầu thế giới
17:34' - 13/03/2026
Theo Brand Finance, Viettel được xếp hạng thương hiệu viễn thông có sức mạnh lớn nhất thế giới năm 2026 với chỉ số BSI đạt 89,9/100, đánh dấu bước bứt phá khi vươn lên vị trí dẫn đầu toàn cầu.
-
Doanh nghiệp
Vietnam Airlines sẽ khai thác đường bay thẳng Hà Nội – Amsterdam từ ngày 16/6 tới
17:34' - 13/03/2026
Vietnam Airlines vừa công bố đường bay thẳng Hà Nội – Amsterdam (Hà Lan) tại sân bay Amsterdam Schiphol, sẽ khai thác đường bay thẳng Hà Nội – Amsterdam từ ngày 16/6 tới.
-
Doanh nghiệp
Công ty Truyền tải điện 3 bảo đảm điện phục vụ bầu cử 2026
15:15' - 13/03/2026
Công ty Truyền tải điện 3 (PTC3) đã kiểm tra vận hành lưới điện, rà soát phương án và triển khai nhiều giải pháp bảo đảm cung cấp điện an toàn, liên tục phục vụ bầu cử 2026.
-
Doanh nghiệp
Amazon rót 5,4 tỷ euro mở rộng hoạt động tại Ba Lan
08:17' - 13/03/2026
Tập đoàn thương mại điện tử Mỹ Amazon dự kiến đầu tư hơn 23 tỷ zloty (khoảng 5,4 tỷ euro) vào Ba Lan trong 3 năm tới, trong bối cảnh kinh tế nước này duy trì đà tăng trưởng được đánh giá là ấn tượng.
-
Doanh nghiệp
Xung đột Trung Đông: Doanh nghiệp sản xuất, vận tải thích ứng với biến động
18:54' - 12/03/2026
Những diễn biến căng thẳng tại khu vực Trung Đông trong thời gian gần đây đang tác động trực tiếp đến thị trường năng lượng và logistics toàn cầu.
-
Doanh nghiệp
Vietnam Airlines bổ sung gần 1.000 chỗ trên đường bay châu Âu
17:50' - 12/03/2026
Việc tăng cường tàu bay thân rộng này giúp bổ sung tải trên các chặng bay giữa Việt Nam và châu Âu, góp phần đáp ứng tốt hơn nhu cầu di chuyển của hành khách.
-
Doanh nghiệp
Thúc giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 220kV Thạnh Mỹ - Duy Xuyên
16:03' - 12/03/2026
Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Chí Cường vừa có buổi kiểm tra thực địa và giải quyết các vướng mắc trong bồi thường, giải phóng mặt bằng (GPMB) Dự án đường dây 220kV Thạnh Mỹ - Duy Xuyên.

Một cửa hàng Walmart tại Washington, DC, Mỹ. Ảnh: AFP/ TTXVN