Walt Disney đạt lợi nhuận trở lại
Walt Disney đã báo cáo lợi nhuận trong ba tháng tính đến ngày 3/7 đạt 918 triệu USD, so với khoản lỗ 4,72 tỷ USD trong cùng giai đoạn năm ngoái. Trong khi đó, doanh thu của Disney trong giai đoạn trên tăng 45% lên 17,02 tỷ USD, cao hơn một chút so với mức dự báo doanh thu 16,76 tỷ USD mà các nhà phân tích đưa ra trước đó.
Doanh thu từ mảng kinh doanh công viên và sản phẩm trong quý kết thúc ngày 3/7 đã đóng góp 4,3 tỷ USD trong tổng doanh thu của Disney.Con số này tăng so với mức 1,1 tỷ USD trong cùng kỳ năm trước, nhờ các công viên giải trí, vốn bị buộc phải đóng cửa trong năm 2020 do đại dịch COVID-19 gây ra, đã mở cửa trở lại. Giá cổ phiếu của Disney tăng hơn 5% sau khi hãng công bố số liệu doanh thu trên.
Giám đốc điều hành Disney Chapek bày tỏ hài lòng với kết quả kinh doanh trong quý vừa qua, đồng thời cho biết nhu cầu của du khách đến các công viên vẫn tăng mạnh bất chấp tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.Trong khi đó, nhà phân tích Joe McCormack của công ty tư vấn Third Bridge có trụ sở tại Mỹ cũng cho rằng việc Disney duy trì mở cửa các công viên và khu nghỉ dưỡng là điều quan trọng giúp thúc đẩy lợi nhuận.
Tuy vậy, Disney cho hay đại dịch COVID-19 vẫn đang tác động đến hoạt động của các công viên, nhiều trong số đó đang hoạt động với công suất giảm.Disney là một trong những nhà tuyển dụng lớn nhất của Mỹ yêu cầu nhân viên phải tiêm vaccine ngừa COVID-19. Trong tháng 7/2021, Disney cũng khuyến cáo du khách đến các công viên giải trí tại Mỹ cần phải đeo khẩu trang trong nhà.
Trong bối cảnh hoạt động kinh doanh mảng truyền hình truyền thống sụt giảm, các công ty giải trí như Disney hy vọng có thể thu hút người xem trong tương lai với các dịch vụ phát trực tuyến. Ông Chapek cho biết mảng dịch vụ truyền phát video trực tuyến sẽ là ưu tiên hàng đầu của công ty.Disney dự kiến sẽ có 230-260 triệu lượt người đăng ký kênh Disney+ vào năm 2024. Công ty đã khép lại quý kết thúc ngày 3/7 với 116 triệu lượt người đăng ký kênh Disney+, cao gần gấp hai lần so với một năm trước đó.Dịch vụ phát trực tuyến đã giúp công ty vượt qua đại dịch, trong khi các công viên giải trí phải đóng cửa hoặc hoạt động với công suất hạn chế.
Theo ông Bob Chapek, đại dịch buộc hãng phải phát hành một số bộ phim trên nền tảng phát trực tuyến khi các điều kiện và hợp đồng cho phép.Ông cho biết trong bối cảnh đại dịch kéo dài và khó đoán định, công ty tìm các biện pháp thay thế để đưa các bộ phim đến với khán giả trong bối cảnh các rạp chiếu phim đóng cửa./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Walt Disney đặt mục tiêu tham vọng trong năm 2021
15:16' - 11/12/2020
Hãng Walt Disney thông báo kế hoạch đầy tham vọng về việc phát hành một loạt các tựa phim mới trong những năm 2021, nhằm mở rộng dịch vụ phát hành phim trực tuyến của hãng này trên toàn cầu.
-
Chuyển động DN
Hãng Walt Disney thông báo kế hoạch sa thải 32.000 nhân viên
18:16' - 26/11/2020
Trong thông báo, Walt Disney cho biết việc sa thải này sẽ diễn ra trong 6 tháng đầu năm 2021. Trước đó, trong thông báo hồi tháng 9, công ty này cho biết dự định sẽ sa thải 28.000 nhân viên.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Toyota lan tỏa giáo dục an toàn giao thông học đường
20:08' - 23/03/2026
Ngày 23/3, Công ty Toyota Việt Nam phối hợp Bộ GD&ĐT và Ủy ban ATGT Quốc gia triển khai chương trình giáo dục an toàn giao thông, nâng cao kỹ năng cho học sinh tiểu học trên cả nước năm học 2025-2026.
-
Doanh nghiệp
An ninh năng lượng: Dần hình thành mô hình dịch vụ vận tải xanh
18:27' - 23/03/2026
Trước áp lực giá nhiên liệu, doanh nghiệp vận tải đẩy mạnh chuyển đổi sang năng lượng sạch. Taxi điện chiếm ưu thế, Grab hỗ trợ tài xế chuyển đổi, góp phần giảm chi phí và thúc đẩy giao thông xanh.
-
Doanh nghiệp
Vingroup và Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam hợp tác thúc đẩy chuyển đổi xanh
18:26' - 23/03/2026
Tập đoàn Vingroup và Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam ký hợp tác toàn diện, triển khai năng lượng sạch, hạ tầng sạc và vận tải xanh tại sân bay, hướng tới mục tiêu Net Zero 2050.
-
Doanh nghiệp
Thúc đẩy doanh nghiệp tư nhân, nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước
16:27' - 23/03/2026
Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà ký Quyết định ban hành Kế hoạch triển khai Phong trào thi đua "Phát triển mạnh doanh nghiệp tư nhân, nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước".
-
Doanh nghiệp
Samsung tăng tốc hợp tác bán dẫn tại Trung Quốc
07:57' - 23/03/2026
Chủ tịch Samsung Lee Jae Yong dự kiến gặp đối tác lớn tại Trung Quốc, mở ra khả năng mở rộng đầu tư bán dẫn, đặc biệt trong bối cảnh nhu cầu chip AI tăng cao.
-
Doanh nghiệp
Ngành hàng không Mỹ đối mặt nguy cơ đình trệ
13:05' - 22/03/2026
Tình trạng đóng cửa chính phủ một phần tại Mỹ đã dẫn đến tình trạng rất nhiều người phải xếp hàng chờ đợi tại các sân bay.
-
Doanh nghiệp
Nvidia khôi phục sản xuất chip cao cấp cho thị trường Trung Quốc
07:38' - 22/03/2026
Giám đốc điều hành Nvidia, ông Jensen Huang, cho biết tập đoàn công nghệ Mỹ đang khôi phục sản xuất các dòng chip hiệu năng cao dành cho khách hàng tại Trung Quốc.
-
Doanh nghiệp
SoftBank đầu tư 500 tỷ USD xây dựng trung tâm dữ liệu AI tại Mỹ
06:30' - 22/03/2026
Dự án trung tâm dữ liệu của SoftBank là một phần trong cam kết đầu tư 550 tỷ USD mà Nhật Bản đã nhất trí vào năm ngoái theo thỏa thuận với Mỹ để được giảm thuế quan.
-
Doanh nghiệp
Chủ tịch Petrovietnam trúng cử Đại biểu Quốc hội Khóa XVI
21:20' - 21/03/2026
Chiều 21/3, theo Nghị quyết của Hội đồng Bầu cử Quốc gia, ông Lê Ngọc Sơn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Petrovietnam đã trúng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI, đơn vị bầu cử số 4 thành phố Hồ Chí Minh.

Biểu tượng Walt Disney tại Las Vegas, Nevada, Mỹ. Ảnh: AFP/ TTXVN