WB dự định phát hành 2 tỷ USD trái phiếu "xanh" tại Peru
Bộ trưởng Kinh tế Peru Alfredo Thorne ngày 27/5 cho hay Cơ quan Tài chính Quốc tế (IFC), trực thuộc Ngân hàng Thế giới (WB), đang cân nhắc việc phát hành số trái phiếu trị giá khoảng 2 tỷ USD để tài trợ cho các dự án thân thiện với môi trường tại nước này.
Phát biểu trên chương trình truyền hình nhà nước, Bộ trưởng Thorne cho hay số trái phiếu "xanh" kể trên sẽ được sử dụng để tài trợ cho các dự án như dự án trồng rừng ở Amazon.Theo Bộ trưởng Thorne, mặc dù Peru chưa phát triển ngành tái trồng rừng, song nước này vẫn đang nhận được hỗ trợ từ phía WB, Ngân hàng phát triển liên Mỹ (IDB) và Na Uy.
Trái phiếu "xanh", một loại trái phiếu phát hành nhằm gây quỹ cho các dự án cải thiện và bảo vệ môi trường, đã không nhận được sự quan tâm sớm ở khu vực Mỹ Latinh.IFC đã phát hành trái phiếu "xanh" lần đầu tiên tại thị trường Peru vào năm 2014, trị giá 42 triệu sole (tương đương 12,8 triệu USD).
Tin liên quan
-
Tài chính
IFC hỗ trợ thiết lập mạng lưới tài chính đổi mới ở ASEAN
15:43' - 24/05/2017
Công ty Tài chính quốc tế (IFC) trực thuộc Ngân hàng Thế giới (WB) sẽ hỗ trợ các nước khu vực Đông Nam Á trong việc xây dựng một mạng lưới tài chính đổi mới ASEAN (AFIN).
-
Chuyển động DN
Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Trung Quốc đầu tư lớn vào Peru
10:18' - 24/05/2017
Chủ tịch Tập đoàn dầu khí quốc gia Peru, Rafael Zoeger, thông báo, Tập đoàn Dầu khí quốc gia Trung Quốc (CNPC) dự kiến đầu tư 2 tỷ USD vào lô khí đốt nằm tại khu rừng nhiệt đới phía Nam Peru.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ Donald Trump chấp thuận bán vũ khí cho Peru
11:05' - 25/02/2017
Ngày 24/2, trong buổi tiếp Tổng thống Peru Pedro Pablo Kuczynski tại Washington, người đồng cấp Mỹ Donald Trump tuyên bố quyết định bán vũ khí cho nước Nam Mỹ.
-
Tài chính & Ngân hàng
HOSE và HNX ký kết biên bản hợp tác với IFC
18:32' - 16/12/2016
HOSE, HNX và IFC đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác thúc đẩy áp dụng các tiêu chuẩn và thông lệ quản trị công ty hiệu quả cho các công ty niêm yết tại hai Sở.
-
Kinh tế & Xã hội
Peru thu giữ 1,2 tấn cocain tại khu vực trồng cây coca lớn nhất nước
08:29' - 04/12/2016
Lực lượng cảnh sát Peru ngày 2/12 đã tịch thu 1,2 tấn cocain trong hai chiến dịch truy quét tội phạm ma túy tại khu vực thung lũng các con sông Apurímac, Ene và Mantaro (VRAEM)
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính
Pháp siết chặt chi tiêu giữa bối cảnh tăng trưởng kinh tế trì trệ và rủi ro toàn cầu gia tăng
10:23'
Chính phủ Pháp vẫn giữ nguyên mục tiêu thâm hụt ngân sách năm 2026 ở mức 4,6% GDP, nhưng sẽ cần thực hiện thêm các "nỗ lực hơn nữa".
-
Tài chính
Giới trẻ và những “cạm bẫy” tài chính: Làm hoài không dư, vì đâu nên nỗi?
13:30' - 18/04/2025
Nhiều người trẻ đang đối mặt với áp lực tài chính trong thời đại số: chi tiêu vượt kế hoạch, nợ thẻ tín dụng và làm việc không đạt hiệu quả. Quản lý tài chính cá nhân trở thành kỹ năng sống còn.
-
Tài chính
Thói quen chi tiêu thời số hóa: Người trẻ Việt đang tiêu tiền thế nào?
10:46' - 18/04/2025
Người trẻ ngày nay chi tiêu linh hoạt nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính. Từ “chốt đơn” liên tục đến mua trước trả sau, phản ánh chân dung một thế hệ đang nỗ lực kiểm soát túi tiền theo cách riêng.
-
Tài chính
Kiều hối chuyển về TP. Hồ Chí Minh tăng gần 20%
07:46' - 18/04/2025
Mặc dù thị trường tài chính toàn cầu đang có nhiều biến động, nhưng lượng kiều hối chuyển về TP. Hồ Chí Minh trong quý đầu năm 2025 vẫn đạt 2,412 tỷ USD, tăng 19,6% so với quý liền trước.
-
Tài chính
Rà soát nguồn thu qua phân loại người nộp thuế theo ngành nghề
19:41' - 17/04/2025
Trong tháng 4 và quý II, cơ quan Thuế sẽ tiếp tục rà soát nguồn thu, thông qua việc phân loại người nộp thuế theo ngành nghề, địa bàn và nhóm đối tượng để tổ chức thu thuế hiệu quả.
-
Tài chính
Độc lập tài chính - Ước mơ trong tầm tay của Gen Z
11:57' - 17/04/2025
Trong bối cảnh kinh tế biến động, không chỉ làm việc để kiếm sống, ngày càng nhiều người trẻ Việt Nam chủ động quan tâm đến quản lý tài chính cá nhân, tự chủ kinh tế, đặt mục tiêu độc lập tài chính.
-
Tài chính
Giới nhà giàu Hàn Quốc rút dần khỏi bất động sản, đổ tiền vào vàng và trái phiếu
09:56' - 17/04/2025
Những người giàu đang cố gắng giảm thiểu rủi ro trong bối cảnh bất ổn thông qua các khoản đầu tư đa dạng.
-
Tài chính
Tăng cường thực hiện các chính sách bảo hiểm xã hội, y tế và thất nghiệp
17:57' - 16/04/2025
Các địa phương chỉ đạo thành lập, kiện toàn Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cấp tỉnh, cấp xã.
-
Tài chính
Phương án sắp xếp tài sản công khi thực hiện sắp xếp, tổ chức lại các tỉnh
14:51' - 16/04/2025
Theo đó, Bộ Tài chính đã đưa ra nguyên tắc chung trong việc sắp xếp, bố trí, xử lý tài sản công khi thực hiện mô hình chính quyền.