WB duyệt khoản tín dụng 500 triệu USD cho Indonesia
Ban giám đốc điều hành của Ngân hàng Thế giới (WB) vừa phê duyệt khoản tín dụng trị giá 500 triệu USD cho Indonesia nhằm ứng phó với đại dịch COVID-19, tăng cường sự chuẩn bị cho hệ thống y tế và hỗ trợ chương trình tiêm chủng miễn phí.
Ngày 18/6, Giám đốc WB tại Indonesia và Timor Leste, bà Satu Kahkonen cho biết khoản vay trên sẽ giúp Indonesia phân phối vaccine một cách hiệu quả và an toàn, tăng cường khả năng phục hồi của hệ thống y tế và năng lực ứng phó trong và sau đại dịch.Gói tín dụng này sẽ được tiếp cận dựa trên lợi nhuận nhằm thúc đẩy việc sử dụng các hệ thống của chính phủ và bổ sung nguồn quỹ cho việc xây dựng năng lực cách ly, điều trị, xét nghiệm, truyền thông rủi ro công cộng, kiểm soát và sẵn sàng đối mặt đại dịch.
Bà Kahkonen khẳng định rằng sự hỗ trợ của WB và các đối tác phát triển quốc tế khác sẽ tăng cường các nỗ lực của Chính phủ Indonesia nhằm hạn chế tác động của đại dịch, cũng như cải thiện hệ thống và dịch vụ y tế. Ngoài ra, khoản vay này cũng sẽ giúp nâng cao mức độ sẵn sàng của các bệnh viện và hệ thống dịch vụ y tế, đảm bảo tính liên tục của các dịch vụ y tế cơ bản không liên quan đến dịch COVID-19, trong đó đặc biệt chú ý đến nhu cầu của phụ nữ và các nhóm dễ bị tổn thương. Trong khi đó, Bộ trưởng Y tế Budi Gunadi Sadikin đánh giá rằng khoản vay WB sẽ giúp củng cố hệ thống y tế nhằm đẩy lùi đại dịch COVID-19 và hỗ trợ những người bị ảnh hưởng. Theo ông Budi, ngoài việc hỗ trợ chương trình tiêm chủng miễn phí tiếp cận tất cả những người trưởng thành, khoản tài trợ này sẽ giúp hệ thống y tế của Indonesia trở nên linh hoạt hơn và củng cố hệ thống kiểm soát thông qua xét nghiệm và truy vết các ca mắc COVID-19 mới, trong đó có việc áp dụng giám sát gen đối với các biến thể mới của virus SAR-CoV-2./.>>WB giữ nguyên dự báo nền kinh tế Indonesia sẽ tăng trưởng 4,4%
- Từ khóa :
Tin liên quan
-
Ý kiến và Bình luận
WB: Kinh tế Nam Á phục hồi nhanh hơn dự kiến
07:09' - 13/06/2021
Theo báo cáo Triển vọng Kinh tế Toàn cầu được Ngân hàng Thế giới (WB), tăng trưởng kinh tế tại khu vực Nam Á dự kiến sẽ phục hồi nhanh hơn dự kiến.
-
Kinh tế Việt Nam
WB cảnh báo tiếp tục nguy cơ thu hẹp sản xuất do dịch COVID-19
21:49' - 12/06/2021
Theo Ngân hàng Thế giới (WB), đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ 4 đã làm số ca nhiễm bệnh tăng mạnh nhất kể từ khi đại dịch bùng phát ở Việt Nam từ đầu năm 2020.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 15/7: Giá USD và NDT tiếp đà tăng
08:37' - 15/07/2025
Tỷ giá USD tại Vietcombank và BIDV cùng là 25.950 - 26.310 VND/USD (mua vào - bán ra), tăng 20 đồng ở cả chiều mua và bán so với sáng hôm qua.
-
Ngân hàng
Đồng ringgit của Malaysia duy trì vị thế cao trong hệ thống thương mại toàn cầu
18:25' - 14/07/2025
Theo báo cáo của Seasia Stats, đơn vị tổng hợp dữ liệu từ Hiệp hội Viễn thông Tài chính Liên ngân hàng Toàn cầu, đồng ringgit là một trong 20 loại tiền tệ có sức ảnh hưởng lớn nhất thế giới.
-
Ngân hàng
VPBANK và LOTTE C&F đánh dấu cột mốc hợp tác mới, gia tăng trải nghiệm khách hàng
16:38' - 14/07/2025
VPBank và LOTTE C&F đánh dấu bước tiến mới trong quan hệ hợp tác bền vững thông qua sự kiện ra mắt sản phẩm tài chính tiêu dùng - LOTTE FLEX.
-
Ngân hàng
Ngành ngân hàng chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát
15:21' - 14/07/2025
Ngày 14/7, tại UBTW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã diễn ra buổi Lễ tiếp nhận kinh phí ủng hộ chương trình “Xóa nhà tạm, nhà dột nát” của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Ngân hàng.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 14/7: Các ngân hàng tăng nhẹ giá USD và NDT
09:02' - 14/07/2025
Vietcombank và BIDV cùng niêm yết tỷ giá USD ở mức 25.930 - 26.290 VND/USD (mua vào - bán ra), tăng nhẹ 10 đồng ở cả hai chiều giao dịch so với sáng 11/7.
-
Ngân hàng
JPMorgan muốn tính phí truy cập dữ liệu khách hàng với các hãng công nghệ tài chính
07:39' - 14/07/2025
Theo hãng tin Bloomberg, ngân hàng hàng đầu nước Mỹ JPMorgan Chase đang có kế hoạch áp dụng phí đối với các hãng công nghệ tài chính (fintech) khi truy cập dữ liệu tài khoản ngân hàng của khách hàng.
-
Ngân hàng
ECB có thể cần hạ lãi suất sâu hơn nếu nền kinh tế “hụt hơi”
09:00' - 12/07/2025
Nếu các rủi ro suy thoái gia tăng và kìm hãm lạm phát, việc tiếp tục nới lỏng chính sách tiền tệ là điều cần thiết.
-
Ngân hàng
Ngân hàng Nhà nước lấy ý kiến cơ cấu hệ thống quỹ tín dụng nhân dân
19:10' - 11/07/2025
Tính đến cuối năm 2024, cả nước có 1.176 quỹ tín dụng nhân dân, hoạt động tại 57 tỉnh, thành phố, với gần 2 triệu thành viên tham gia. Tổng tài sản hệ thống đạt 191,5 nghìn tỷ đồng.
-
Ngân hàng
OCB bổ nhiệm Giám đốc Tài chính mới
16:29' - 11/07/2025
Ngân hàng TMCP Phương Đông (HOSE: OCB) vừa công bố thông tin bổ nhiệm ông Nguyễn Đức Hiếu đảm nhận vai trò Giám đốc Tài chính kể từ ngày 15/7/2025.