BNEWS Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB), ông David Malpass ngày 23/3 cho hay tổ chức này sẽ triển khai chương trình vaccine ở 30 quốc gia vào cuối tháng 4, với khoản tài trợ khoảng 2 tỷ USD.
Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB), ông David Malpass ngày 23/3 cho hay tổ chức này sẽ triển khai chương trình vaccine ở 30 quốc gia vào cuối tháng 4, với khoản tài trợ khoảng 2 tỷ USD đồng thời khẳng định rằng thương mại mở rộng là cực kỳ quan trọng đối với sự phục hồi của các nước đang phát triển.
Phát biểu trong một sự kiện trực tuyến của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), ông David Malpass nói: "Chúng tôi nghĩ rằng thương mại sẽ là cốt lõi của quá trình phục hồi. Tôi nghĩ giờ đã đến lúc giảm thuế quan và các hạn chế và chúng tôi làm việc trực tiếp với các quốc gia để cố gắng hỗ trợ những nỗ lực đó".
Trong một diễn biến khác, cùng ngày, Ủy ban châu Âu (EC) cho hay Liên minh châu Âu (EU) không hướng tới lệnh cấm xuất khẩu vaccine ngừa COVID-19 mà muốn đảm bảo tính công bằng về phân phối vaccine đối các quốc gia trong khối.
Phó Chủ tịch Ủy ban EU Maros Sefcovic phát biểu trong cuộc họp báo: "Chúng tôi không tìm kiếm lệnh cấm hoàn toàn đối với xuất khẩu vaccine nhưng chúng tôi hy vọng các nhà sản xuất sẽ thực hiện các nghĩa vụ mà họ cam kết"./.
- Từ khóa:
- ngân hàng thế giới
- wb
- vaccine
- covid-19
Tin liên quan
Pfizer đặt mục tiêu sản xuất các loại vaccine dựa trên công nghệ mRNA
Giám đốc điều hành Pfizer, ông Albert Bourla cho biết hãng sẽ phát triển các loại vaccine mới sử dụng công nghệ mRNA để ngừa các virus và mầm bệnh khác ngoài SARS-CoV-2.
Tin cùng chuyên mục
-
Ý kiến và Bình luậnUOB nâng mạnh dự báo tăng trưởng GDP Việt Nam lên 8,5%
Sau khi nền kinh tế ghi nhận mức tăng trưởng vượt kỳ vọng trong nửa đầu năm, Ngân hàng UOB (Singapore) đã nâng mạnh dự báo GDP Việt Nam năm 2026 lên 8,5%, cao hơn đáng kể thay vì mức 7% trước đó.
-
Ý kiến và Bình luậnFTA Việt Nam - EFTA: Khép lại hơn một thập kỷ đàm phán thương mại
Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và EFTA được hoàn tất trong một thời điểm có ý nghĩa đặc biệt, khi kinh tế thế giới đang đối mặt với nhiều biến động do căng thẳng địa chính trị.
-
Ý kiến và Bình luậnJPMorgan: Thị trường dầu mỏ đối mặt nguy cơ dư cung
Nguồn cung dầu từ Vịnh Ba Tư đang phục hồi sau khi xung đột Trung Đông hạ nhiệt, nhưng nhu cầu yếu, đặc biệt từ Trung Quốc, khiến thị trường đối mặt nguy cơ dư cung trong ngắn hạn.
-
Ý kiến và Bình luậnNgoại trưởng Anh: AI đặt ra thách thức an ninh lớn nhất thập kỷ
Ngoại trưởng Anh cảnh báo AI có thể trở thành thách thức an ninh lớn nhất thập kỷ tới, kêu gọi các nước sớm xây dựng khuôn khổ quản lý toàn cầu trước khi xảy ra những hậu quả nghiêm trọng.
-
Ý kiến và Bình luậnGoldman Sachs: AI sẽ lấy đi việc làm của 15 triệu lao động Mỹ
Trí tuệ nhân tạo (AI) đang nhắm đến hàng triệu việc làm của người Mỹ, nhưng điều đó không có nghĩa là công việc sẽ biến mất vĩnh viễn.
-
Ý kiến và Bình luậnĐiện lực miền Bắc chuẩn bị từ sớm, sẵn sàng khôi phục cấp điện sau thiên tai
EVNNPC đã kích hoạt đồng bộ các phương án phòng, chống thiên tai, huy động nhân lực, vật tư, phương tiện sẵn sàng ứng phó nhằm bảo đảm an toàn hệ thống điện và khôi phục cấp điện nhanh nhất sau bão.
-
Ý kiến và Bình luậnNâng cao năng lực phục hồi sau thiên tai: Khuyến nghị từ chuyên gia ADB
ADB khuyến nghị Việt Nam chuẩn bị sẵn hệ thống phân phối cứu trợ trước thiên tai, coi đây là yếu tố quyết định hiệu quả ứng phó, phục hồi và giảm thiểu thiệt hại sau thảm họa.
-
Ý kiến và Bình luậnViệt Nam - EU hướng tới hợp tác kinh tế chất lượng cao
Trang thông tin kinh tế Objectif Eco của Pháp ngày 2/7 đánh giá quan hệ kinh tế giữa Việt Nam và châu Âu đang bước vào giai đoạn phát triển mới.
-
Ý kiến và Bình luậnOECD dự báo kinh tế Hàn Quốc tăng 2,6% năm 2026
Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) dự báo kinh tế Hàn Quốc tăng trưởng 2,6% trong năm 2026.












