WB viện trợ thêm 500 triệu USD cho Ukraine
Quyết định hỗ trợ tài chính bổ sung trên được công bố trước thềm Diễn đàn Kinh tế Đức - Ukraine tại Berlin, nơi lãnh đạo các nước, chuyên gia trong lĩnh vực phát triển và Giám đốc điều hành (CEO) các doanh nghiệp sẽ thảo luận về cách thức tái thiết Ukraine sau xung đột.
Tuyên bố của Chủ tịch WB David Malpass cho biết xung đột "đã tàn phá nghiêm trọng cơ sở hạ tầng của Ukraine - bao gồm các hệ thống nước, điều kiện vệ sinh và mạng lưới điện - trong bối cảnh mùa Đông đang đến gần, theo đó gây thêm nhiều mối nguy cho người dân Ukraine. Khoản tài chính mới được giải ngân hôm nay sẽ hỗ trợ chính phủ nước này duy trì các dịch vụ thiết yếu".
WB đã huy động tổng cộng 13 tỷ USD viện trợ khẩn cấp cho Ukraine, trong đó 11,4 tỷ USD đã được giải ngân. Trong một báo cáo được công bố hồi tháng 9, WB cùng Chính phủ Ukraine và Ủy ban châu Âu cho biết tính đến ngày 1/6, tình hình xung đột tại Ukraine đã khiến nước này thiệt hại hơn 97 tỷ USD và Kiev dự kiến sẽ cần tới gần 350 tỷ USD để tái thiết đất nước./.
- Từ khóa :
- Ngân hàng Thế giới
- WB
- Ukraine
Tin liên quan
-
Tài chính & Ngân hàng
IMF và WB trước yêu cầu tăng cường cải cách
14:53' - 21/10/2022
Các quan chức tài chính toàn cầu đang xem xét các giải pháp sau khi các nước thành viên IMF và WB phát đi thông điệp cần tăng mạnh nguồn lực để giải quyết các cuộc khủng hoảng chồng chéo hiện nay.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính & Ngân hàng
Đầu tư trực tiếp ra nước ngoài của Hàn Quốc giảm mạnh
14:21' - 19/09/2025
Tổng vốn đầu tư trực tiếp ra nước ngoài của các công ty Hàn Quốc đạt 14,15 tỷ USD trong quý II, giảm mạnh so với 16,34 tỷ USD của cùng kỳ năm ngoái.
-
Tài chính & Ngân hàng
Thí điểm thị trường tài sản mã hóa: Hướng tới các chuẩn mực quốc tế trong kinh tế số
12:45' - 19/09/2025
Xây dựng sàn giao dịch tài sản mã hóa không đơn thuần là tạo ra một nền tảng để giao dịch mà còn là lòng tin, thúc đẩy minh bạch và trách nhiệm xã hội.
-
Tài chính & Ngân hàng
Hàn Quốc xem xét hỗ trợ cho vay nếu không thể cắt giảm lãi suất
09:45' - 19/09/2025
Thống đốc Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc Rhee Chang Yong cho biết Hàn Quốc đang đối mặt với nguy cơ đạt đến điểm mà Ngân hàng trung ương không còn có thể cắt giảm lãi suất hiệu quả do dân số già hóa.
-
Tài chính & Ngân hàng
Thêm hành lang pháp lý cho thử nghiệm cho vay ngang hàng
17:22' - 18/09/2025
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) cho biết đã ban hành hai quyết định quan trọng nhằm triển khai cơ chế thử nghiệm có kiểm soát đối với giải pháp cho vay ngang hàng (P2P Lending).
-
Tài chính & Ngân hàng
Fed hạ lãi suất: Thêm dư địa ổn định tỷ giá
17:21' - 18/09/2025
Đúng như kỳ vọng của thị trường, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) chính thức hạ lãi suất đầu tiên trong năm thêm 25 điểm cơ bản, đưa mức lãi suất điều hành xuống còn 4–4,25%.
-
Tài chính & Ngân hàng
Thị trường phản ứng tích cực khi Fed dự báo có thêm các đợt cắt giảm lãi suất
10:43' - 18/09/2025
Thị trường châu Á đã phản ứng tích cực trước dự báo mới nhất về việc Fed có thể sẽ có thêm 2 lần cắt giảm lãi suất trong năm nay, vào các kỳ họp tháng 10 và tháng 12.
-
Tài chính & Ngân hàng
Anh: Gia tăng áp lực tài chính trước khi ngân sách được công bố
07:46' - 18/09/2025
Người phát ngôn của Bộ Tài chính Anh cho biết bộ "sẽ không suy đoán" về dự báo của OBR, cam kết giữ mức thuế với người lao động thấp nhất có thể, khi có khả năng có đợt tăng thuế mạnh vào cuối năm.
-
Tài chính & Ngân hàng
Đồng NDT tiếp tục đà tăng giá so với đồng USD
07:00' - 18/09/2025
Đây là lần đầu tiên sau gần một năm đồng NDT vượt ngưỡng 7,1 NDT/USD - một cột mốc đáng chú ý trong quá trình Trung Quốc dần thay đổi chính sách tiền tệ.
-
Tài chính & Ngân hàng
Khu tài chính London phối hợp với Việt Nam phát triển Trung tâm Tài chính quốc tế
21:06' - 17/09/2025
Sáng ngày 17/9/2025 (giờ địa phương), tại Luân Đôn – Thủ đô của Vương quốc Anh, Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng đã có buổi làm việc với Thị trưởng Khu tài chính London – Ngài Alastair King.