WEF 2018 hướng tới "tạo dựng tương lai chung trong thế giới rạn nứt"
Theo phóng viên TTXVN tại Thuỵ Sĩ, trong thông báo ngày 13/11, WEF cho biết chủ đề của hội nghị lần thứ 48 là "tìm hiểu nguyên nhân sâu xa và các giải pháp thiết thực cho những rạn nứt chính trị, kinh tế và xã hội mà thế giới đang phải đối mặt".
Các nhà lãnh đạo từ khắp nơi trên thế giới sẽ tập hợp tại hội nghị trong một nỗ lực hợp tác để định hình chương trình nghị sự toàn cầu, khu vực và các ngành công nghiệp nhằm cải thiện tình hình của thế giới.
Người sáng lập và Chủ tịch điều hành WEF Klaus Schwab nhấn mạnh Hội nghị thường niên Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos là một diễn đàn đặc biệt cho hợp tác nhằm tạo ra những sáng kiến toàn cầu mới.
Cũng trong thông báo ngày 13/11, WEF đã công bố danh sách các đồng chủ tọa của hội nghị thường niên này với toàn bộ đều là nữ.
Nổi bật trong danh sách 7 nhân vật này có Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Christine Lagarde, Thủ tướng Na Uy Erna Solberg, Tổng Giám đốc điều hành IBM Ginni Rometty và Tổng Giám đốc Tổ chức Nghiên cứu Hạt nhân châu Âu (CERN) Fabiola Gianotti.
Hội nghị diễn ra từ ngày 23 - 26/1/2018 tại Davos với hơn 400 phiên họp liên tục. Dự kiến hơn 3.000 đại biểu đến từ khoảng 100 quốc gia tham gia hội nghị, gồm những người đứng đầu các chính phủ, các tổ chức quốc tế, các doanh nghiệp và thành viên các tổ chức xã hội dân sự. Khoảng 50 nguyên thủ quốc gia và người đứng đầu các chính phủ sẽ tham dự sự kiện này./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
APEC 2017: Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh gặp Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản và Giám đốc WEF
20:37' - 07/11/2017
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gặp Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Taro Kono và tiếp ông Philipp Roesler, Giám đốc Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF).
-
Kinh tế Thế giới
WEF: Khả năng cạnh tranh của Singapore mạnh nhất châu Á
17:57' - 28/09/2017
Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) ngày 27/9 công bố Báo cáo về tính cạnh tranh toàn cầu, theo đó, Singapore là nền kinh tế có khả năng cạnh tranh mạnh nhất châu Á.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp các tập đoàn lớn bên lề WEF
17:52' - 12/05/2017
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp lãnh đạo một số công ty, tập đoàn lớn nhân dịp Diễn đàn kinh tế thế giới ASEAN (WEF-ASEAN) năm 2017 tại Phnom Penh, Campuchia.
-
Kinh tế Việt Nam
WEF giúp Việt Nam chuẩn bị cho cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4
15:40' - 24/04/2017
WEF muốn xây dựng một mối quan hệ đối tác tin cậy với Việt Nam về việc trao đổi thông tin cũng như mong muốn hỗ trợ Việt Nam chuẩn bị và tiến vào kỷ nguyên Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4.
-
Kinh tế Việt Nam
Chuyến tham dự Hội nghị WEF 2017 của Thủ tướng Chính phủ đạt nhiều kết quả quan trọng
09:32' - 22/01/2017
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã về đến Hà Nội chiều 21/1, kết thúc tốt đẹp chuyến tham dự Hội nghị thường niên Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) lần thứ 47 tại Davos (Thụy Sỹ).
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Phó Thủ tướng Mai Văn Chính dự Hội nghị CAEXPO lần thứ 22 tại Trung Quốc
18:52'
CAEXPO năm nay thu hút khoảng 3.200 công ty đến từ 60 quốc gia tham gia triển lãm trong không gian có tổng diện tích khoảng 160.000 m2.
-
Kinh tế Thế giới
Phát triển kinh tế tư nhân - Bài cuối: Những kinh nghiệm tham chiếu
16:07'
Theo các chuyên gia, thành công của kinh tế tư nhân Trung Quốc đến từ 3 động lực chính: Sự ổn định của các đảm bảo thể chế, tính linh hoạt của cơ chế thị trường và tính liên tục của đổi mới công nghệ.
-
Kinh tế Thế giới
Phát triển kinh tế tư nhân - Bài 2: Tháo gỡ điểm nghẽn
16:03'
Mặc dù có nhiều đóng góp nổi bật nhưng kinh tế tư nhân Trung Quốc vẫn phải vượt qua nhiều thách thức như chi phí tài chính cao, rào cản gia nhập thị trường cũng như biến động địa chính trị thế giới...
-
Kinh tế Thế giới
Phát triển kinh tế tư nhân - Bài 1: Trụ cột cốt lõi
16:02'
Hơn 4 thập niên cải cách mở cửa, khu vực kinh tế tư nhân Trung Quốc đã phát triển mạnh mẽ, trở thành động lực quan trọng của tăng trưởng.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ và EU thảo luận biện pháp tăng cường sức ép đối với kinh tế Nga
15:34'
Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen đã thảo luận với Tổng thống Mỹ Donald Trump về các biện pháp bổ sung nhằm tăng cường sức ép lên nền kinh tế Nga do liên quan đến xung đột tại Ukraine.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Mỹ sẽ chịu tác động bất lợi nếu thuế nhập khẩu bị vô hiệu hóa
14:39'
Theo các ước tính, mỗi năm Mỹ có thể thu 300 tỷ USD từ thuế nhập khẩu nếu tình hình giữ nguyên như hiện nay, tương đương với 1% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP).
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản và EU tăng cường hợp tác công nghiệp, củng cố chuỗi cung ứng bền vững
11:21'
Bộ trưởng Kinh tế Nhật Bản Yoji Muto và Phó Chủ tịch EC Stéphane Séjourné tái khẳng định cam kết hợp tác kinh tế - công nghiệp, nhấn mạnh chuỗi cung ứng bền vững trong bối cảnh toàn cầu biến động.
-
Kinh tế Thế giới
Đảng Cộng hòa trình dự luật tạm thời ngăn chính phủ Mỹ đóng cửa
10:38'
Chính phủ Mỹ sẽ phải đóng cửa từ ngày 1/10 nếu Quốc hội không ban hành luật mới để duy trì nguồn kinh phí.
-
Kinh tế Thế giới
Liên hợp quốc đề xuất cắt giảm 15% ngân sách năm 2026
10:37'
Ngày 16/9, Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres đề xuất cắt giảm 15% ngân sách thường xuyên năm 2026, tương đương 500 triệu USD.