WEF 2018 hướng tới "tạo dựng tương lai chung trong thế giới rạn nứt"
Theo phóng viên TTXVN tại Thuỵ Sĩ, trong thông báo ngày 13/11, WEF cho biết chủ đề của hội nghị lần thứ 48 là "tìm hiểu nguyên nhân sâu xa và các giải pháp thiết thực cho những rạn nứt chính trị, kinh tế và xã hội mà thế giới đang phải đối mặt".
Các nhà lãnh đạo từ khắp nơi trên thế giới sẽ tập hợp tại hội nghị trong một nỗ lực hợp tác để định hình chương trình nghị sự toàn cầu, khu vực và các ngành công nghiệp nhằm cải thiện tình hình của thế giới.
Người sáng lập và Chủ tịch điều hành WEF Klaus Schwab nhấn mạnh Hội nghị thường niên Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos là một diễn đàn đặc biệt cho hợp tác nhằm tạo ra những sáng kiến toàn cầu mới.
Cũng trong thông báo ngày 13/11, WEF đã công bố danh sách các đồng chủ tọa của hội nghị thường niên này với toàn bộ đều là nữ.
Nổi bật trong danh sách 7 nhân vật này có Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Christine Lagarde, Thủ tướng Na Uy Erna Solberg, Tổng Giám đốc điều hành IBM Ginni Rometty và Tổng Giám đốc Tổ chức Nghiên cứu Hạt nhân châu Âu (CERN) Fabiola Gianotti.
Hội nghị diễn ra từ ngày 23 - 26/1/2018 tại Davos với hơn 400 phiên họp liên tục. Dự kiến hơn 3.000 đại biểu đến từ khoảng 100 quốc gia tham gia hội nghị, gồm những người đứng đầu các chính phủ, các tổ chức quốc tế, các doanh nghiệp và thành viên các tổ chức xã hội dân sự. Khoảng 50 nguyên thủ quốc gia và người đứng đầu các chính phủ sẽ tham dự sự kiện này./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
APEC 2017: Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh gặp Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản và Giám đốc WEF
20:37' - 07/11/2017
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gặp Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Taro Kono và tiếp ông Philipp Roesler, Giám đốc Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF).
-
Kinh tế Thế giới
WEF: Khả năng cạnh tranh của Singapore mạnh nhất châu Á
17:57' - 28/09/2017
Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) ngày 27/9 công bố Báo cáo về tính cạnh tranh toàn cầu, theo đó, Singapore là nền kinh tế có khả năng cạnh tranh mạnh nhất châu Á.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp các tập đoàn lớn bên lề WEF
17:52' - 12/05/2017
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp lãnh đạo một số công ty, tập đoàn lớn nhân dịp Diễn đàn kinh tế thế giới ASEAN (WEF-ASEAN) năm 2017 tại Phnom Penh, Campuchia.
-
Kinh tế Việt Nam
WEF giúp Việt Nam chuẩn bị cho cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4
15:40' - 24/04/2017
WEF muốn xây dựng một mối quan hệ đối tác tin cậy với Việt Nam về việc trao đổi thông tin cũng như mong muốn hỗ trợ Việt Nam chuẩn bị và tiến vào kỷ nguyên Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4.
-
Kinh tế Việt Nam
Chuyến tham dự Hội nghị WEF 2017 của Thủ tướng Chính phủ đạt nhiều kết quả quan trọng
09:32' - 22/01/2017
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã về đến Hà Nội chiều 21/1, kết thúc tốt đẹp chuyến tham dự Hội nghị thường niên Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) lần thứ 47 tại Davos (Thụy Sỹ).
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Thêm một số hãng hàng không điều chỉnh giá vé máy bay
18:57' - 14/03/2026
Các hãng hàng không Canada tuyên bố sẽ điều chỉnh giá vé do giá nhiên liệu máy bay tăng vọt, nguyên nhân gây ra bởi cuộc khủng hoảng dầu mỏ xuất phát từ xung đột ở Trung Đông.
-
Kinh tế Thế giới
Iran cho phép tàu chở dầu qua eo biển Hormuz với điều kiện về tiền tệ giao dịch dầu mỏ
16:14' - 14/03/2026
Iran vừa phát đi tín hiệu có thể cho phép một số lượng hạn chế tàu chở dầu đi qua eo biển Hormuz với điều kiện các giao dịch dầu mỏ phải được thực hiện bằng đồng nhân dân tệ (NDT) của Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ khởi động kế hoạch mở kho dự trữ dầu chiến lược
13:32' - 14/03/2026
Bộ Năng lượng Mỹ khởi động kế hoạch mở kho dự trữ dầu mỏ chiến lược với quy mô 172 triệu thùng, nhằm góp phần ổn định nguồn cung và hỗ trợ thị trường năng lượng toàn cầu trong bối cảnh biến động.
-
Kinh tế Thế giới
Nguy cơ gián đoạn nguồn cung dầu gia tăng sau diễn biến tại đảo Kharg (Iran)
13:32' - 14/03/2026
Hoạt động quân sự của Mỹ nhằm vào đảo Kharg của Iran làm gia tăng rủi ro gián đoạn nguồn cung, trong bối cảnh chiến sự Trung Đông đã khiến eo biển Hormuz gần như đóng cửa và giá dầu tăng mạnh.
-
Kinh tế Thế giới
Iran sơ tán hàng trăm triệu USD tiền điện tử
13:06' - 14/03/2026
Báo cáo tình báo mạng cho thấy các mạng lưới tiền điện tử liên hệ với lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran vẫn hoạt động và chuyển hàng trăm triệu USD ngay cả khi nước này cắt Internet.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh nới lỏng quy định liên bang nhằm hạ giá nhà
11:23' - 14/03/2026
Tổng thống Mỹ ban hành sắc lệnh nới lỏng một số quy định liên bang nhằm thúc đẩy xây dựng nhà ở, tăng nguồn cung và giúp người dân dễ tiếp cận nhà ở hơn trong bối cảnh giá nhà tăng cao.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ có thể thông qua Dự luật "To và Đẹp" 2.0
11:23' - 14/03/2026
Một số lãnh đạo Cộng hòa tại Hạ viện cho rằng căng thẳng với Iran có thể thúc đẩy Quốc hội thông qua gói chi tiêu quốc phòng mới nhằm tăng ngân sách và hiện đại hóa quân đội Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Các nước châu Á chuẩn bị chốt thỏa thuận năng lượng 30 tỷ USD với Mỹ
11:22' - 14/03/2026
Nhật Bản và các quốc gia khu vực châu Á - Thái Bình Dương dự kiến công bố hàng loạt thỏa thuận trị giá ít nhất 30 tỷ USD với các doanh nghiệp Mỹ vào cuối tuần này.
-
Kinh tế Thế giới
Đại diện Thương mại Mỹ: Tiền hoàn thuế nên được trao cho người lao động
08:15' - 14/03/2026
Đại diện Thương mại Mỹ kêu gọi các doanh nghiệp nếu nhận khoảng 165 tỷ USD hoàn thuế từ các mức thuế “đối ứng” bị tòa án vô hiệu nên dùng để thưởng hoặc tăng lương cho người lao động.
