WFP: 40 triệu người ở Mỹ Latinh đối mặt với tình trạng mất an ninh lương thực

09:34' - 17/06/2020
BNEWS Chương trình Lương thực Thế giới của Liên hợp quốc (WFP) cảnh báo đại dịch COVID-19 đang đẩy 40 triệu người dân tại khu vực Mỹ Latinh và Caribe vào tình trạng mất an ninh lương thực.

Chương trình Lương thực Thế giới của Liên hợp quốc (WFP) cảnh báo đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang đẩy 40 triệu người dân tại khu vực Mỹ Latinh và Caribe vào tình trạng mất an ninh lương thực, đồng thời kêu gọi chính phủ các quốc gia trong khu vực đưa ra các biện pháp khẩn cấp nhằm tránh một đại dịch “đói ăn”.
WFP lưu ý rằng số người phải đối mặt với tình trạng mất an ninh lương thực nghiêm trọng đã tăng từ 3,4 triệu lên 14 triệu người trong những năm gần đây và đại dịch COVID-19 sẽ tiếp tục làm gia tăng số người thiếu ăn trong khu vực.
WFP hiện hoạt động tại các quốc gia thuộc Vành đai khô hạn ở Trung Mỹ, gồm El Salvador, Guatemala, Honduras và Nicaragua; tại Ecuador, Bolivia, Colombia và Peru tại Nam Mỹ và tại Cuba, Cộng hòa Dominicana và Haiti ở Caribe.

Tổ chức này đánh giá tình trạng mất an ninh lương thực đang thực sự đáng quan ngại tại Haiti và các quốc gia thuộc Vành đai khô hạn ở Trung Mỹ.
Giám đốc khu vực của WFP Miguel Barreto cho biết do cuộc khủng hoảng COVID-19, khoản trợ giúp tài chính trị giá 400 triệu USD dự kiến dành cho khu vực trong cuộc chiến chống nạn đói năm 2020 trở nên quá thấp so với nhu cầu hiện tại.
Theo ông Barreto, đại dịch COVID-19 đã kéo theo các cuộc khủng hoảng y tế, kinh tế và xã hội tại khu vực và làm trầm trọng thêm tình trạng mất an ninh lương thực ở khu vực.

Do vậy, chính phủ các nước trong khu vực cũng như các tổ chức lương thực và nhân đạo quốc tế cần hành động ngay để ngăn chặn cuộc khủng hoảng này biến thành đại dịch đói./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục