WGC: Nhu cầu vàng của Ấn Độ giảm xuống mức thấp nhất trong 3 năm qua

21:53' - 05/11/2019
BNEWS Ngày 5/11, Hội đồng Vàng thế giới (WGC) cho biết nhu cầu vàng của Ấn Độ có thể giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2016 khi người tiêu dùng lo ngại giá kim loại quý này tăng cao và nền kinh tế yếu.
Nhu cầu vàng của Ấn Độ giảm xuống mức thấp nhất trong 3 năm qua. Ảnh: THX/TTXVN

Báo cáo hàng quý của WGC ước tính nhu cầu vàng của Ấn Độ - đất nước tiêu thụ vàng lớn thứ hai thế giới- trong năm 2019 vào khoảng 750-850 tấn, nhưng sức mua kim loại quý này có thể giảm xuống thấp hơn vào khoảng 700-750 tấn.
Nhận xét về báo cáo trên, Giám đốc điều hành WGC tại Ấn Độ Somasundaram PR cho rằng nhu cầu vàng tại Ấn Độ giảm 32% xuống còn 123,9 tấn trong quý III vừa qua, do tâm lý nhu cầu của người tiêu dùng thấp khi giá kim loại quý này tăng cao.
Một chuyên gia cho biết giá vàng kỳ hạn tại Mumbai đã tăng hơn 20% trong năm nay, đạt mức đỉnh 562 USD/10 gram vào đầu tháng Chín, bất chấp nền kinh tế Ấn Độ tăng trưởng với tỷ lệ thấp nhất trong 6 năm qua.
Theo ông Somasundaram, giá vàng tại Ấn Độ giảm xuống thấp trong mấy tuần cuối quý III vừa qua do tác động từ giá vàng thế giới giảm và đồng rupee mạnh lên, làm nhiều nhà đầu tư kỳ vọng giá vàng sẽ giảm hơn nữa./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục