WhatsApp triển khai dịch vụ thanh toán trực tuyến tại Ấn Độ

15:32' - 06/11/2020
BNEWS Giờ đây người dân Ấn Độ có thể gửi tiền cho bạn bè và người thân thông qua WhatsApp dễ dàng như gửi tin nhắn không mất phí và được hỗ trợ bởi hơn 140 ngân hàng.

Sau khi nhận được sự đồng ý của Cơ quan thanh toán quốc gia Ấn Độ (NPCI), ứng dụng chat WhatsApp ngày 6/11 tuyên bố đã triển khai dịch vụ thanh toán của mình trên nền tảng ứng dụng bằng 10 ngôn ngữ khác nhau tại quốc gia đông dân thứ hai thế giới.
Trong một thông điệp video, Mark Zuckerberg, nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành của Facebook - tập đoàn mẹ của WhatsApp cho biết với UPI mà trên đó các khoản thanh toán của WhatsApp được xây dựng - Ấn Độ đã tạo ra một điều "thực sự đặc biệt" và đang mở ra một thế giới cơ hội cho các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ vốn là xương sống của nền kinh tế Ấn Độ.

Giờ đây người dân Ấn Độ có thể gửi tiền cho bạn bè và người thân thông qua WhatsApp dễ dàng như gửi tin nhắn không mất phí và được hỗ trợ bởi hơn 140 ngân hàng. Ứng dụng thanh toán này cũng đảm bảo an toàn và riêng tư.
Theo ông Zuckerberg, khi mọi người có thể tiếp cận các công cụ tài chính, họ được trao quyền nhiều hơn để hỗ trợ bản thân và những người khác, hoặc khởi nghiệp. Về lâu dài, cần có nhiều đổi mới hơn để cho phép mọi người kiểm soát tiền của họ và thanh toán dễ dàng hơn.
Thanh toán trên WhatsApp hiện đã có sẵn cho những người sử dụng phiên bản mới nhất của ứng dụng trên hệ điều hành iOS và Android./.

>>WHO ra mắt chatbot chống tin giả trên WhatsApp


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục