BNEWS Ngày 25/3, đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WTO) tại Italy cho biết dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại quốc gia Nam Âu này có thể sẽ đạt đỉnh điểm trong tuần này, sau đó sẽ giảm dần.
Phát biểu trên đài phát thanh Radio Capital, đại diện WTO cho rằng tuần này và những ngày tiếp theo sẽ mang tính quyết định, bởi đó sẽ là thời điểm mà các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh lây lan của chính phủ Italy đưa ra trong 15-20 ngày qua sẽ phát huy hiệu quả, đồng thời bày tỏ hy vọng dịch COVID-19 sẽ suy giảm mạnh trong 5-6 ngày tới.
Theo ông Ranieri Guera, sự suy giảm số ca mới dương tính với chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) tại Italy là một dấu hiệu rất tích cực và một số khu vực đang gần tới điểm rơi của đường cong biểu đồ dịch bệnh.
Cùng ngày, Hãng thông tấn ANSA của Italy cho biết cuộc họp báo về tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 diễn ra vào 18h00 hàng ngày sẽ tạm ngừng, do người đứng đầu Cơ quan Bảo vệ dân sự Italy Angelo Borrelli có triệu chứng sốt.
Theo thông tin ban đầu, trước đó, ông Borrelli đã tiến hành xét nghiệm và cho kết quả âm tính lần đầu với virus SARS-CoV-2 và hiện đang chờ kết quả mới.
Theo đó, để đảm bảo hoạt động thông tin cập nhật về tình hình dịch COVID-19 tại Italy, Cơ quan Bảo vệ dân sự sẽ tiếp tục công bố thông cáo báo chí về tình hình thông qua Văn phòng báo chí vào lúc 18h00 hàng ngày./.
Tin liên quan
Dịch COVID-19 sáng 26/3: Trung Quốc tiếp tục không có ca nhiễm mới nguồn trong nước
Trong 24 giờ qua, Trung Quốc tiếp tục không ghi nhận ca nhiễm mới nguồn từ trong nước. Trong khi đó, Hàn Quốc sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm ứng phó hiệu quả dịch bệnh này với thế giới.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiĐường sắt Trung Quốc lập kỷ lục mới
Trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 7, số lượt tàu chở khách trung bình mỗi ngày đạt 11.462, tăng 571 chuyến tàu (tương đương 5,2%) so với cùng kỳ một năm trước đó.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ: Dự trữ dầu xuống mức thấp, dấy lên lo ngại an toàn các hang chứa
Bộ Năng lượng cho biết ít nhất 70 triệu thùng phải được duy trì trong kho dự trữ để có thể quản lý an toàn các hang chứa.
-
Kinh tế Thế giớiSự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
Dưới đây là một số sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ có nguy cơ thất thu 3,4 tỷ USD do đà sụt giảm sinh viên quốc tế
NAFSA dự báo số sinh viên quốc tế tại Mỹ năm học 2026-2027 có thể giảm 112.000 người, kéo theo thiệt hại 3,4 tỷ USD và 40.000 việc làm.
-
Kinh tế Thế giớiCác tập đoàn dầu mỏ lớn thu thêm 56 tỷ USD lợi nhuận trong quý II/2026
Theo chuyên trang kinh tế vùng Vịnh AGBI, 11 tập đoàn dầu mỏ lớn nhất thế giới đạt tổng lợi nhuận 121 tỷ USD trong quý II/2026.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ và Canada vẫn còn những khác biệt lớn trước thời hạn áp thuế 50%
Mỹ và Canada vẫn còn những khác biệt lớn cần giải quyết trước hạn chót là ngày 19/8, thời điểm Mỹ có thể áp thuế 50% đối với nhiều hàng hoá của Canada.
-
Kinh tế Thế giớiIran tái khẳng định quyền tại eo biển Hormuz
Ngày 15/8/, Iran khẳng định eo biển Hormuz “vẫn thuộc về người Iran”, động thái bác lại phát biểu của Tổng thống Donald Trump rằng ông sẽ sớm tuyên bố eo biển Hormuz là một phần lãnh thổ của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giớiHoạt động lưu thông qua eo biển Hormuz gần như đình trệ
Hoạt động lưu thông qua eo biển Hormuz gần như tê liệt vào ngày 14/8, sau khi có thêm 2 tàu bị tấn công tại đây và Mỹ tuyên bố có thể duy trì lệnh phong tỏa hàng hải đối với Iran vô thời hạn.
-
Kinh tế Thế giớiDoanh số bán lẻ của Mỹ bất ngờ giảm trong tháng 7/2026
Theo ước tính do Bộ Thương mại Mỹ công bố ngày 14/8, doanh số bán lẻ của nước này trong tháng 7/2026 đã bất ngờ sụt giảm 0,6% so với tháng trước xuống còn 763,6 tỷ USD.











