WORLD CUP 2018: Giới chuyên gia tài chính dự báo về Quán quân và Vua phá lưới
Đội tuyển Đức sẽ bảo vệ thành công ngôi vô địch thế giới tại World Cup 2018, theo đó san bằng kỷ lục về số lần nâng cúp với đội tuyển Brazil - đó là kết quả khảo sát do hãng tin Reuters (Anh) thực hiện đối với các chuyên gia tài chính trên toàn cầu.
Trong cuộc khảo sát thực hiện từ ngày 16 đến 31/5 vừa qua, đội tuyển Đức có tỷ lệ ủng hộ cao nhất.
Có tới 43 trong tổng số 145 chuyên gia tài chính được hỏi tin rằng "Cỗ xe tăng" sẽ lại nâng cúp vô địch thế giới vào tháng 7 tới.
Trong khi đó, chỉ có 37 ý kiến cho rằng Brazil sẽ là đội vô địch World Cup 2018.
Tại đấu trường World Cup cách đây 4 năm, Đức đã làm bẽ mặt Brazil với tỉ số 7-1 ngay trên sân nhà của đội bóng vàng-xanh.
"Đức là một tập thể vừa có kỹ năng chơi bóng tốt, có tính kỷ luật cao và không bị chi phối bởi bất kỳ cầu thủ ngôi sao nào. Do đó, tôi lựa chọn họ là những người chiến thắng năm 2018", chuyên gia kinh tế Frank Blackmore ở thành phố Johannesburg (Nam Phi) cho biết.
Trong khi đó, chuyên gia Luiz Roberto Monteiro ở Sao Paulo (Brazil) cho rằng nhiều người muốn Brazil giành chiến thắng, trong đó có bản thân ông.
Tuy nhiên, ông cũng thẳng thắn chỉ ra rằng lối chơi của Brazil phụ thuộc quá nhiều vào các cầu thủ chủ chốt, đặc biệt là tiền đạo Neymar. "Đó là một đội bóng tốt nhưng tôi không nghĩ rằng họ sẽ vượt qua vòng Bán kết", ông Monteiro chia sẻ.
Ngoài ra, giới chuyên gia tài chính cũng cho rằng tiền đạo người Argentina Lionel Messi - người đã ghi hơn 600 bàn thắng cho đội tuyển quốc gia sẽ là "Vua phá lưới" giải năm nay.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
WORLD CUP 2018: Tuyển Anh sẵn sàng đối phó "ác mộng phạt đền"
12:16' - 01/06/2018
Những đòn cân não trên chấm luân lưu 11m đã khiến đội tuyển Anh nếm trải nhiều thất bại cay đắng ở World Cup và cả EURO.
-
Kinh tế Thế giới
WORLD CUP 2018: Pháp cấm lắp đặt các màn hình lớn do lo ngại khủng bố
12:02' - 01/06/2018
Những người hâm mộ bóng đá tại Pháp không còn hy vọng được tụ tập xem các trận đấu tại World Cup 2018 trên màn hình lớn tại các khu vực công cộng nữa sau thông báo mới đây của Bộ Nội vụ nước này.
-
Kinh tế & Xã hội
Danh sách đội hình dự kiến các đội dự VCK World Cup 2018 (Bảng B)
15:33' - 30/05/2018
Bảng B có sự góp mặt của Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Morocco và Iran
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Gia Lai đẩy nhanh Chiến dịch Quang Trung, hoàn thành nhà ở trước Tết
14:29'
Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng yêu cầu Gia Lai thần tốc hoàn thành xây dựng, sửa chữa nhà ở cho người dân vùng thiên tai trước 15/1, bảo đảm sử dụng hiệu quả nguồn hỗ trợ 1.160 tỷ đồng từ Trung ương.
-
Kinh tế & Xã hội
Biến mùa lũ thành "mùa vàng" từ mô hình nuôi cá đồng
14:27'
Mô hình nuôi trữ cá trên đồng tại ấp Giồng Bàng, xã Thường Phước, tỉnh Đồng Tháp, trong mùa lũ vừa qua đã mang lại hiệu quả bước đầu.
-
Kinh tế & Xã hội
Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng
13:34'
Để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an vừa phát đi thông báo phân luồng giao thông tạm thời.
-
Kinh tế & Xã hội
Quảng Ngãi: Thí điểm phố đi bộ 1,6 tỷ đồng, kích hoạt kinh tế đêm
12:01'
Quảng Ngãi phê duyệt thí điểm phố đi bộ Nghĩa Lộ với kinh phí 1,6 tỷ đồng, hướng tới phát triển kinh tế đêm, tạo không gian tiêu thụ sản phẩm OCOP, tăng thu nhập và việc làm cho người dân.
-
Kinh tế & Xã hội
Doanh nghiệp Đồng Nai chi đậm thưởng Tết
10:25'
Năm 2025, tỉnh Đồng Nai lần đầu thu ngân sách vượt 100.000 tỷ đồng, tạo nền tảng để doanh nghiệp nâng cao thưởng Tết, chăm lo người lao động, góp phần ổn định sản xuất và sức mua cuối năm.
-
Kinh tế & Xã hội
Đường 85 tỷ đồng làm 5 năm chưa xong, người dân gánh hệ lụy kinh tế
09:37'
Dự án đường vào KCN Long Tân tỉnh Đồng Nai trị giá 85 tỷ đồng chậm tiến độ 5 năm không chỉ gây ô nhiễm môi trường, mà còn làm đình trệ sinh kế, sản xuất – kinh doanh của người dân khu vực Phú Riềng.
-
Kinh tế & Xã hội
Lịch tạm ngừng cấp điện Quảng Trị ngày mai 13/1
08:10'
BNEWS. Lịch cắt điện cập nhật mới nhất các phường, xã tại tỉnh Quảng Trị ngày mai 13/1. Lịch tạm ngừng cấp điện Quảng Trị. Lịch tạm ngừng cấp điện Quảng Trị hôm nay.
-
Kinh tế & Xã hội
Trực tiếp U23 Việt Nam vs U23 Saudi Arabia 23h30 ngày 12/1. Trực tiếp vòng bảng U23 châu Á
08:04'
Trận đấu giữa đội tuyển U23 Việt Nam và đội tuyển U23 Saudi Arabia ở lượt cuối bảng A VCK U23 châu Á 2026 mang ý nghĩa quyết định tấm vé tứ kết và ngôi đầu bảng.
-
Kinh tế & Xã hội
Cảnh báo điều chỉnh lịch bay tại Moskva do đợt bão tuyết mới
07:46'
Dự kiến đến 8h sáng 12/1 theo giờ Moskva, một khối khí lạnh sẽ đi qua thủ đô Moskva của Liên bang Nga, khiến lượng tuyết rơi tăng lên mức dày đặc.

Trong cuộc khảo sát thực hiện từ ngày 16 đến 31/5 vừa qua, đội tuyển Đức có tỷ lệ ủng hộ cao nhất. Ảnh: reuters