1. >

Xả súng tại New Zealand: Sơ tán khu vực xung quanh địa điểm tình nghi

Facebook Share

BNEWS.VN Trong quá trình điều tra, cảnh sát New Zealand đã sơ tán các cư dân sống gần một địa điểm ở thành phố Dunedin được cho là có liên hệ tới các vụ xả súng tại 2 nhà thờ ở thành phố Christchurch.

Xả súng tại New Zealand: Sơ tán khu vực xung quanh địa điểm tình nghi

Cảnh sát phong tỏa gần hiện trường vụ xả súng ở Christchurch, New Zealand, ngày 15/3/2019. Ảnh: THX/ TTXVN  

Cảnh sát cho biết tư gia này nằm cách thành phố Christchurch 350 km và nằm trong diện liên quan tới các vụ xả súng tại nhà thờ khiến ít nhất 49 người thiệt mạng.

Cảnh sát cho biết việc sơ tán người dân xung quanh là một biện pháp đề phòng. Trước đó, cảnh sát thông báo đã tìm thấy và vô hiệu hóa 2 thiết bị nổ trong phương tiện mà kẻ xả súng sử dụng để thực hiện vụ tấn công.

Thủ phạm xả súng đã bị bắt cùng với 2 đối tượng nam khác. Hiện chưa rõ mối liên hệ giữa các thủ phạm với tư gia ở Dunedin. 

Trước đó, truyền thông đưa tin ít nhất 2 kẻ tấn công đã xả súng vào 2 đền thờ Hồi giáo ở thành phố Christchurch.

Một đối tượng mặc quân phục mang theo khẩu súng tự động đã nã đạn vào đền thờ Masjid Al Noor trong lễ cầu nguyện buổi chiều.

Một vụ xả súng khác xảy ra tại đền thờ ở Linwood Masjid. Kẻ xả súng là phần tử cực đoan quá khích theo đường lối cánh hữu và ủng hộ khủng bố, sinh ra tại Australia.

AFP đưa tin đối tượng người Australia này thậm chí đã đăng một bản tuyên truyền cực đoan lên trang Twitter với nội dung nêu rõ động cơ thực hiện vụ tấn công và phát trực tiếp hình ảnh vụ tấn công trên tài khoản Facebook.

Cảnh sát New Zealand kêu gọi người dân không chia sẻ đoạn video này, đồng thời nỗ lực dỡ bỏ những nội dung liên quan do lo ngại đoạn video này có thể bị phán tán rộng./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hà Nội đang nghiên cứu, thực hiện đề án “Phân vùng hoạt động của xe máy phù hợp với cơ sở hạ tầng và năng lực phục vụ của hệ thống vận tải hành khách công cộng, tiến tới dừng hoạt động của xe máy trên địa bàn các quận vào năm 2030”. Vậy, đề án này có gì mới?

ncif