Xả súng tại New Zealand: Sơ tán khu vực xung quanh địa điểm tình nghi
Cảnh sát cho biết tư gia này nằm cách thành phố Christchurch 350 km và nằm trong diện liên quan tới các vụ xả súng tại nhà thờ khiến ít nhất 49 người thiệt mạng.
Cảnh sát cho biết việc sơ tán người dân xung quanh là một biện pháp đề phòng. Trước đó, cảnh sát thông báo đã tìm thấy và vô hiệu hóa 2 thiết bị nổ trong phương tiện mà kẻ xả súng sử dụng để thực hiện vụ tấn công.
Thủ phạm xả súng đã bị bắt cùng với 2 đối tượng nam khác. Hiện chưa rõ mối liên hệ giữa các thủ phạm với tư gia ở Dunedin.
Trước đó, truyền thông đưa tin ít nhất 2 kẻ tấn công đã xả súng vào 2 đền thờ Hồi giáo ở thành phố Christchurch.
Một đối tượng mặc quân phục mang theo khẩu súng tự động đã nã đạn vào đền thờ Masjid Al Noor trong lễ cầu nguyện buổi chiều.
Một vụ xả súng khác xảy ra tại đền thờ ở Linwood Masjid. Kẻ xả súng là phần tử cực đoan quá khích theo đường lối cánh hữu và ủng hộ khủng bố, sinh ra tại Australia.
AFP đưa tin đối tượng người Australia này thậm chí đã đăng một bản tuyên truyền cực đoan lên trang Twitter với nội dung nêu rõ động cơ thực hiện vụ tấn công và phát trực tiếp hình ảnh vụ tấn công trên tài khoản Facebook.
Cảnh sát New Zealand kêu gọi người dân không chia sẻ đoạn video này, đồng thời nỗ lực dỡ bỏ những nội dung liên quan do lo ngại đoạn video này có thể bị phán tán rộng./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Thế giới lên án vụ xả súng tại New Zealand
17:53' - 15/03/2019
Các cuộc tấn công nhằm vào 2 nhà thờ ở thành phố Chrischurch, New Zealand khiến ít nhất 49 người thiệt mạng ngày 15/3 đã làm dấy lên làn sóng chỉ trích mạnh mẽ trên toàn thế giới.
-
Kinh tế tổng hợp
Nổ súng tại thành phố Christchurch của New Zealand
10:15' - 15/03/2019
Truyền thông đưa tin vụ nổ súng xảy ra gần một đền thờ ở trung tâm thành phố Christchurch.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Pháp: Nguy cơ hỗn loạn hàng không do đình công
21:04' - 03/07/2025
Hàng trăm chuyến bay đã bị hủy, đặc biệt tại sân bay lớn thứ ba của Pháp là Nice, một nửa số chuyến bay đã bị hủy.
-
Kinh tế Thế giới
Ông Phumtham Wechayachai được bổ nhiệm làm Thủ tướng Thái Lan lâm thời
15:33' - 03/07/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, sáng 3/7, các bộ trưởng nội các mới của Thái Lan đã tập trung tại Tòa nhà Chính phủ ở thủ đô Bangkok để tuyên thệ nhậm chức, trước khi đảm nhiệm nhiệm vụ của mình.
-
Kinh tế Thế giới
Quốc hội phê chuẩn ứng cử viên Thủ tướng Kim Min Seok
15:32' - 03/07/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Quốc hội Hàn Quốc ngày 3/7 đã phê chuẩn đề cử ứng cử viên Thủ tướng Kim Min Seok tại phiên họp toàn thể, mở đường cho Tổng thống bổ nhiệm và thành lập nội các mới.
-
Kinh tế Thế giới
Dịch vụ hàng không Pháp và Hà Lan gián đoạn do đình công
14:53' - 03/07/2025
Cuộc đình công này do nghiệp đoàn lớn thứ hai và thứ ba của Pháp là UNSA-ICNA và USAC-CGT dẫn đầu, sau khi các cuộc đàm phán về điều kiện làm việc thất bại.
-
Kinh tế Thế giới
Bloomberg: Mỹ dỡ bỏ hạn chế xuất khẩu phần mềm thiết kế chip sang Trung Quốc
12:27' - 03/07/2025
Hãng tin Bloomberg dẫn tuyên bố của Tập đoàn Siemens AG của Đức cho biết công ty đã nhận được thông báo từ Chính phủ Mỹ về việc chấm dứt các hạn chế xuất khẩu phần mềm thiết kế chip sang Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Mercosur và EU tiến gần tới FTA
10:37' - 03/07/2025
Ngoại trưởng Brazil Mauro Vieira bày tỏ tin tưởng khả năng khối Thị trường chung Nam Mỹ (Mercosur) và Liên minh châu Âu (EU) sớm ký kết Hiệp định tự do thương mại (FTA).
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ tiếp tục kêu gọi Chủ tịch Fed sớm từ chức
10:28' - 03/07/2025
Ngày 2/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tiếp tục nhắc lại lời kêu gọi Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell từ chức.
-
Kinh tế Thế giới
Kênh đào Suez vẫn hoạt động bình thường sau sự cố chìm giàn khoan
10:27' - 03/07/2025
Hoạt động hàng hải qua kênh đào này vẫn diễn ra bình thường theo cả hai hướng và không bị ảnh hưởng do vụ chìm giàn khoan ADMARINE-12 xảy ra mới đây ở cửa Vịnh Suez.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ thông báo đạt được thỏa thuận thương mại với Việt Nam
21:57' - 02/07/2025
Tổng thống Trump viết: “Tôi vừa đạt được một thỏa thuận thương mại với Việt Nam. Các chi tiết sẽ được cung cấp sau!”