Xác "cụ" Rùa Hồ Gươm sẽ được đưa vào Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam
UBND thành phố Hà Nội cho biết: Gần 18 giờ ngày 19/1, UBND thành phố nhận được nguồn tin từ Ban quản lý Hồ Gươm thông báo cụ Rùa hồ Hoàn Kiếm đã chết nổi trên mặt nước.
Sau khi nhận được thông tin, UBND thành phố Hà Nội đã chỉ đạo Sở Văn hóa Thông tin Hà Nội và UBND quận Hoàn Kiếm cử cán bộ ra tận hiện trường để làm các thủ tục liên quan. UBND thành phố cũng quyết định chuyển xác cụ Rùa về Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam - Thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Việt Nam.
UBND thành phố Hà Nội cũng cho biết cụ Rùa chết là do quy luật tự nhiên "Sinh - lão - bệnh - tử", đặc biệt là dịp này thời tiết xấu cũng là một trong những nguyên nhân khiến cụ Rùa ra đi.
Anh Vũ Văn Hiển, trú tại huyện Lạng Giang, Bắc Giang là một trong những người phát hiện cụ Rùa chết đầu tiên cho biết: Anh và một số người khác thấy xác cụ Rùa nổi lập lờ góc hồ phía đường Lê Thái Tổ. Anh Hiển đã tra mạng tìm đường dây nóng của Ban quản lý Hồ Gươm và thông báo sự việc. Khi đưa vào gần bờ, anh lội xuống xem thì thấy xác cụ Rùa đã bị phân hủy.
Ngay sau đó, một số các cơ quan chức năng của thành phố đã có mặt tại hồ Gươm để xử lý vụ việc, trong đó có Giáo sư Hà Đình Đức chuyên nghiên cứu về Rùa Hồ Gươm. Khoảng 18 giờ, xác cụ Rùa Hồ Gươm được đưa vào bờ.
Ông Nguyễn Đức Vượng, người phụ trách di tích đền Ngọc Sơn cho hay các cơ quan chức năng đã đưa cụ Rùa lên khu vực đền Ngọc Sơn. Vụ việc đang được các cơ quan chức năng khẩn trương giải quyết. Hiện trường được bảo vệ để làm các thủ tục cần thiết.
Buổi tối cùng ngày, bà Ngô Thị Thanh Hằng, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội; ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cũng có mặt để chỉ đạo, xử lý vụ việc./.
- Từ khóa :
- cụ rùa hồ gươm
- cụ rùa chết
- cụ rùa
- hồ gươm
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm Bảo tàng Lịch sử Đảng Cộng sản Trung Quốc
20:16'
Chiều 15/4, tại Bắc Kinh, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến thăm Bảo tàng Lịch sử Đảng Cộng sản Trung Quốc.
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Nội dồn lực cho Vành đai 4 và Metro
19:46'
Chiều 15/4, UBND thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị trực tuyến tới 17 địa phương để bàn về tiến độ các dự án giao thông trọng điểm.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đến Thổ Nhĩ Kỳ, bắt đầu tham dự Đại hội đồng IPU-152
19:18'
Chiều 15/4 theo giờ địa phương, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và Phu nhân Nguyễn Thị Thanh Nga đã đến thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.
-
Kinh tế Việt Nam
Giải mã "nút thắt" cản trở dòng vốn FDI chất lượng cao đổ vào miền Bắc
19:17'
Trong khoảng 5 năm trở lại đây, Việt Nam, đặc biệt là khu vực phía Bắc, đã thu hút mạnh mẽ các doanh nghiệp công nghệ cao và sản xuất tự động hóa.
-
Kinh tế Việt Nam
Xây dựng hệ thống Cơ sở dữ liệu về tổ chức đảng, đảng viên liên thông
19:14'
Chiều 15/4, tại Hà Nội, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức họp Tổ biên tập liên ngành xây dựng hệ thống Cơ sở dữ liệu về tổ chức đảng, đảng viên liên thông
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Hồng tiếp Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN
18:50'
Chiều 15/4, tại Nhà Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Hồng đã tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN.
-
Kinh tế Việt Nam
Ngành mía đường trước “bài toán kép”: Chi phí tăng, đầu ra thu hẹp
18:26'
Chiều 15/4, tại Đắk Lắk, Hiệp hội Mía đường Việt Nam phối hợp với Hội Nông dân tỉnh tổ chức hội nghị lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của hội viên, nông dân trồng mía trên địa bàn.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam - Italy thống nhất nhiều định hướng hợp tác mới
18:25'
Quốc Vụ khanh Maria Tripodi nhìn nhận Việt Nam là một đối tác chiến lược quan trọng, thị trường năng động hàng đầu của Italy tại khu vực ASEAN.
-
Kinh tế Việt Nam
Gắn trách nhiệm người đứng đầu, Gia Lai quyết đạt tăng trưởng hai con số
18:09'
UBND tỉnh Gia Lai đã xây dựng và điều chỉnh kịch bản tăng trưởng, thể hiện quyết tâm cao trong việc cùng cả nước hướng tới mục tiêu tăng trưởng hai con số.
