Xây dựng tòa tháp bằng gỗ ép cao nhất thế giới tại Australia

18:21' - 25/06/2020
BNEWS Ngày 25/6, hãng sản xuất phần mềm toàn cầu Atlassian tuyên bố sẽ xây dựng tòa tháp bằng gỗ ép cao nhất thế giới. Tòa nhà này sẽ là trụ sở mới của Atlassian ở thành phố Sydney, Australia.

Tòa nhà trụ sở của Atlassian, do các kiến trúc sư của hãng SHoP (New York, Mỹ) và doanh nghiệp BVN của Australia thiết kế, có 40 tầng cao 180m. Công trình sẽ được xây bằng khối gỗ ép, gồm nhiều lớp gỗ mềm ép chặt lại với nhau, có mặt tiền bằng kính và kim loại. Tầng trên cùng của tòa nhà sẽ là các khu vườn ngoài trời. Tòa nhà dự kiến hoạt động hoàn toàn bằng năng lượng tái tạo, khi tích hợp các tấm pin chạy bằng năng lượng Mặt Trời và các cửa sổ tự chỉnh sáng.

Tòa nhà được thiết kế với trọng tâm sử dụng hiệu quả năng lượng, với mục tiêu giảm tới 50% lượng khí thải carbon so với các dự án xây dựng theo cách truyền thống , giảm 50% năng lượng tiêu thụ và sử dụng 100% năng lượng tái tạo. Theo kế hoạch, tòa nhà sẽ được khởi công xây dựng vào năm tới và hoàn tất vào năm 2025.

Các công trình xây dựng bằng khối gỗ ép, thân thiện với môi trường đang ngày càng được ưa chuộng. Hà Lan cũng đang lên kế hoạch khởi công xây dựng một tòa tháp cao 140m bằng loại vật liệu này tại thành phố Rotterdam vào năm tới.

Atlassian cho hay tòa tháp trên có sức chứa 4.000 nhân viên và sẽ tạo nên một trung tâm công nghệ mới tại trung tâm thành phố Sydney. Nhà sáng lập Scott Farquhar của Atlassian khẳng định không gian mới sẽ vô cùng bền vững và linh hoạt, được thiết kế để thực hiện các công việc trong tương lai.

Ông nhận định trong giai đoạn hậu COVID-19, sẽ ngày càng có nhiều người muốn làm việc tại nhà, song các công ty vẫn cần văn phòng để phát triển. Trụ sở mới này được thiết kế để tạo điều kiện cho các phương pháp làm việc mới.

Công ty Atlassian do Mike Cannon-Brookes và Scott Farquhar thành lập vào năm 2001, là một trong những tập đoàn sản xuất phần mềm lớn nhất thế giới. Theo tạp chí Forbes, cả hai doanh nhân này đều nằm trong số những người giàu nhất Australia với tài sản mỗi người lên tới khoảng 12 tỷ USD./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục