1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Xe bồn bất ngờ xả chất thải xuống cống ven đường cao tốc Trung Lương

Facebook Share

BNEWS.VN Trên đường cao tốc Tp. Hồ Chí Minh - Trung Lương đoạn đi qua xã Hướng Thọ Phú, thành phố Tân An (Long An) xuất hiện chiếc xe bồn xả chất lỏng màu trắng ngà, sủi bọt và có mùi rất khó chịu xuống cống.

Xe bồn bất ngờ xả chất thải xuống cống ven đường cao tốc Trung Lương

Ngày 12/5, trên đường cao tốc Tp. Hồ Chí Minh - Trung Lương (km 33+200), đoạn đi qua xã Hướng Thọ Phú, thành phố Tân An (Long An), đã xuất hiện một chiếc xe bồn bất ngờ xả chất lỏng màu trắng ngà, sủi bọt và có mùi rất khó chịu xuống cống ven đường cao tốc. Hiện người dân nơi đây đang rất hoang mang về chất thải lạ này.

Theo Ủy ban nhân dân xã Hướng Thọ Phú, chất thải này chảy ra kênh nội đồng, khiến khoảng 17 ha đất trong khu vực có nguy cơ bị ảnh hưởng. Hiện không rõ sự nguy hại của chất thải lạ này nhưng cỏ mọc gần miệng cống, cây lục bình ven kênh và hoa màu xung quanh đang chết dần.

Bà Lê Thị Ngọc Thuận, Phó Chủ tịch UBND xã Hướng Thọ Phú, thành phố Tân An cho hay, qua phản ánh của người dân về chất thải trên đường cao tốc, chính quyền địa phương đã phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố Tân An ngăn chặn, xử lý kịp thời. Cụ thể, Ủy ban nhân dân xã Hướng Thọ Phú đã huy động lực lượng trong dân dùng cát và tấm nilon đắp, che chắn nhằm cản trở dòng chảy.

Bên cạnh đó, đào đất và đắp ngăn ở những khu vực chất thải đang chảy mạnh. Vì vậy, hiện phần lớn diện tích đất trên địa bàn ít bị ảnh hưởng bởi chất thải.

Theo bà Lê Thị Ngọc Thuận, việc xả chất thải này đã gây hoang mang cho nông dân. Theo đó, chính quyền địa phương đề nghị các ngành chức năng vào cuộc để điều tra, xác định rõ đối tượng xả thải và xử lý nghiêm. Đồng thời, xác định rõ đây là chất thải gì, để người dân an tâm.

Hiện ngành chức năng đã huy động lực lượng hút chất thải đem xử lý và lấy mẫu gửi Cơ quan xét nghiệm tại Thành phố Hồ Chí Minh để xác định thành phần chất lạ thải trên địa bàn xã Hướng Thọ Phú./.

Xem thêm:

>>Lật xe bồn chở xăng, Quốc lộ 1A ùn tắc cục bộ

>>Xe bồn chở dầu gặp nạn, bốc cháy dữ dội tại đèo Hải Vân (Đà Nẵng)                                      

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Dự án khu sinh thái văn hóa hồ Vĩnh Lộc được Thủ tướng Chính phủ và UBND TP HCM phê duyệt từ năm 1995, hơn 423ha diện tích đất được thu hồi để giao cho chủ đầu tư. Sau 24 năm tồn tại trên giấy, đổi 4 chủ đầu tư, dự án này bị thu hồi bởi không có nguồn lực để biến thành hiện thực. Cuối cùng, chỉ có những người dân nằm trong dự án này là gánh hậu quả khi bị ''treo'' quyền lợi trong suốt 24 năm qua.

ncif