Xả thải vượt quy chuẩn, doanh nghiệp sản xuất inox bị phạt hơn 260 triệu đồng
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Bùi Thế Cử cho biết, tỉnh Hưng Yên vừa xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với Công ty TNHH Gia Anh, đóng tại xã Trung Hưng, huyện Yên Mỹ. Doanh nghiệp này bị phạt 265 triệu đồng do xả chất thải vượt quy chuẩn, gây ô nhiễm môi trường.
Công ty TNHH Gia Anh là đơn vị chuyên gia công sản xuất các sản phẩm inox. Theo kết quả phân tích mẫu nước thải do Trung tâm Quan trắc tài nguyên và môi trường tỉnh Hưng Yên thực hiện, Công ty TNHH Gia Anh đã có 4 hành vi vi phạm về xả thải và các tiêu chí bảo vệ môi trường. Cụ thể, trong quá trình xả thải, công ty đã xả nước thải sản xuất có chứa các thông số môi trường thông thường vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải từ 3 lần đến dưới 5 lần, trong trường hợp thải lượng nước nhỏ hơn 5m3/ngày đêm.Qua phân tích mẫu nước, thông số Fe vượt hơn 3 lần, COD vượt 1,12 lần; tổng dầu mỡ vượt 1,24 lần; Mn vượt 1,86 lần. Như vậy đã vi phạm Điểm a, Khoản 4 và Khoản 7 Điều 13 của Nghị định 155/NĐ-CP của Chính phủ. Với vi phạm này, Công ty bị phạt 42 triệu đồng.
Công ty còn xả nước thải sinh hoạt vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải từ 3 đến dưới 5 lần trong trường hợp thải lượng nước thải từ 10 m3 đến dưới 20 m3/ngày đêm.Trong đó, thông số dầu mỡ động thực vật vượt 4,9 lần; BOD vượt 1,47 lần, TTS vượt 1,68 lần; coliform vượt 3,05 lần; hành vi này đã vi phạm quy định tại Điểm c, Khoản 4 và Khoản 7 Điều 13 của Nghị định 155/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường. Theo đó, công ty bị phạt hành chính và phạt tăng nặng với mức l28 triệu đồng.
Mặt khác, công ty này còn không xây lắp công trình bảo vệ môi trường theo quy định như đã cam kết trong Bản đăng ký đạt tiêu chuẩn môi trường được phê duyệt, vi phạm Điểm d, Khoản 3, Điều 8 của Nghị định 155/NĐ-CP của Chính phủ. Mức phạt cho hành vi này là 70 triệu đồng. Cũng trong quá trình xả thải, Công ty thực hiện giám sát chất thải định kỳ không đúng, không đầy đủ (không thực hiện quan trắc định kỳ năm 2017 và 2018), vi phạm Điểm b, Khoản 7, Điều 12 của Nghị định 155/NĐ-CP của Chính phủ. Cùng với xử phạt, tỉnh Hưng Yên yêu cầu Công ty TNHH Gia Anh từ nay đến hết tháng 4/2019 phải thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả, gồm: dừng ngay việc xả nước thải sản xuất và sinh hoạt vượt quy chuẩn ra môi trường, xử lý nước thải đạt quy chuẩn kỹ thuật trước khi thải; xây lắp công trình bảo vệ môi trường theo quy định; thực hiện đúng và đầy đủ các nội dung trong Bản đăng ký đạt tiêu chuẩn môi trường đã được phê duyệt./.Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Vi phạm quy định về môi trường, một doanh nghiệp bị phạt hơn 1,1 tỷ đồng
21:21' - 26/11/2018
Công ty Cổ phần Thép DANA – Ý và Công ty Cổ phần Thép Dana – Uc bị phạt với số tiền hơn 1,1 tỷ đồng vì vi phạm quy định về bảo vệ môi trường.
-
Kinh tế và pháp luật
Yêu cầu chấm dứt hợp đồng thuê mặt bằng với nhà máy tái chế nhựa gây ô nhiễm môi trường
17:06' - 13/07/2018
Ủy ban nhân dân xã Tam Hưng đã có văn bản đề nghị Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên đóng tàu Nam Triệu phải chấm dứt hợp đồng với Công ty trách nhiệm hữu hạn Sản xuất thương mại J và V.
-
Kinh tế và pháp luật
Hưng Yên: Công ty TNHH AOCC Việt Nam bị xử phạt do gây ô nhiễm môi trường
20:09' - 10/06/2018
Ngày 10/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Bùi Thế Cử cho biết, tỉnh Hưng Yên vừa xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH AOCC Việt Nam, đóng trụ sở tại thị trấn Yên Mỹ, huyện Yên Mỹ.
-
Kinh tế và pháp luật
Hưng Yên xử phạt công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi vì xả thải gây ô nhiễm môi trường
20:52' - 13/02/2018
UBND tỉnh Hưng Yên vừa ra quyết định xử phạt 120 triệu đồng đối với Công ty TNHH dinh dưỡng Phú Sỹ, vì doanh nghiệp này xả thải vượt quy chuẩn cho phép, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Thành phố Hồ Chí Minh triệt phát đường dây mua bán "bóng cười” đặc biệt lớn
17:52'
Công an Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá đường dây mua bán hàng cấm là khí N2O (bóng cười) với số lượng đặc biệt lớn do đối tượng Trần Tuấn Kiệt (30 tuổi, ngụ Thành phố Hồ Chí Minh) cầm đầu.
-
Kinh tế và pháp luật
Bộ Y tế đề nghị làm rõ vụ giả danh bảo vệ bệnh viện, đưa bệnh nhân vào phòng khám "ma"
16:59'
Ngày 12/7, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) có công văn gửi Sở Y tế Hà Nội yêu cầu báo cáo vụ việc xảy ra tại Phòng khám Sản phụ khoa Thu Hương tại địa chỉ 44 Thợ Nhuộm, phường Cửa Nam.
-
Kinh tế và pháp luật
Đề nghị truy tố 3 bị can liên quan sai phạm khu “đất vàng” trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh
15:42'
Công an Thành phố Hồ Chí Minh vừa hoàn tất kết luận điều tra liên quan đến vụ án xảy ra tại khu "đất vàng" công sản số 33 Nguyễn Du và số 34 - 36 - 42 đường Chu Mạnh Trinh, phường Sài Gòn.
-
Kinh tế và pháp luật
Phát hiện ngăn chặn và tiêu hủy 14 tấn lợn bị dịch tả Châu Phi
14:30'
Công an tỉnh Phú Thọ vừa phát hiện và lập biên bản đối với chủ xe ô tô đang vận chuyển 190 con lợn, khoảng 14 tấn, không có giấy kiểm dịch theo quy định.
-
Kinh tế và pháp luật
An Giang làm rõ vụ báo tin giả, kịp thời trấn an dư luận
14:20'
Theo quy định của pháp luật, người báo tin giả có thể bị xử lý hành chính hoặc hình sự; Công an xã Khánh Bình khuyến cáo người dân báo tin đến cơ quan chức năng cần khai đúng sự thật.
-
Kinh tế và pháp luật
Tạm giữ hình sự nhóm "cò mồi" tại cổng Bệnh viện Phụ sản Trung ương và Bệnh viện K
20:30' - 11/07/2025
Công an thành phố Hà Nội xác định, tính đến ngày 2/7, đã có 27 người đến phòng khám của Hương để khám bệnh. Tổng số tiền Hương thu của bệnh nhân là 123 triệu đồng.
-
Kinh tế và pháp luật
Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán xe máy điện giả nhãn hiệu liên tỉnh
17:32' - 11/07/2025
Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự về hành vi Sản xuất, buôn bán hàng giả là xe máy điện.
-
Kinh tế và pháp luật
Bắc Ninh: Khởi tố 14 đối tượng cướp tài sản và gây rối trật tự công cộng
14:42' - 11/07/2025
Căn cứ chứng cứ thu thập được, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bắc Ninh đã ra Quyết định khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với B.D.M. và L.M.V về tội “Cướp tài sản”.
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt giữ đối tượng bị truy nã quốc tế lẩn trốn tại Phú Quốc
14:18' - 11/07/2025
Ngày 11/7, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh An Giang cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Công an đặc khu Phú Quốc bắt giữ một người nước ngoài đang bị truy nã quốc tế.