1. >

Xếp hạng tín nhiệm của Hàn Quốc vẫn ở mức "AA"

Facebook Share

BNEWS.VN Hãng xếp hạng tín nhiệm Standard & Poor's (S&P) có trụ sở tại Mỹ tiếp tục duy trì xếp hạng tín nhiệm quốc gia của Hàn Quốc ở mức "AA".

Xếp hạng tín nhiệm của Hàn Quốc vẫn ở mức "AA"

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, trong bối cảnh quan ngại về căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đã giảm sau Hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ ba tại Bình Nhưỡng, Bộ Kế hoạch và Tài chính Hàn Quốc cho biết hãng xếp hạng tín nhiệm Standard & Poor's (S&P) có trụ sở tại Mỹ tiếp tục duy trì xếp hạng tín nhiệm quốc gia của Hàn Quốc ở mức "AA".

"AA" là mức cao thứ ba trên thang xếp hạng tín nhiệm gồm 21 mức của hãng này. Ngoài ra, S&P cũng giữ nguyên triển vọng xếp hạng tín nhiệm của Hàn Quốc ở mức "ổn định".

S&P nhận định căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đang có chiều hướng giảm do quan hệ liên Triều và Mỹ-Triều được cải thiện.

Mặc dù vẫn còn tiềm ẩn khả năng Triều Tiên uy hiếp về an ninh, làm hạn chế việc nâng xếp hạng tín nhiệm của Hàn Quốc, song nếu Triều Tiên mở cửa kinh tế ở một mức độ tương đối, thì những rủi ro địa chính trị này có thể sẽ giảm bớt.

Tháng 8/2016, S&P đã nâng một bậc xếp hạng tín nhiệm quốc gia của Hàn Quốc, từ mức "AA-" lên mức "AA", và giữ nguyên mức này từ đó tới nay./.

>>>Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc sẽ tăng lãi suất vào cuối tháng này

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chỉ trong một tháng qua đã có hơn 1.500 chuyến xe chở lợn từ các tỉnh, thành phía Nam qua trạm kiểm dịch Ông Đồn (huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) ra Bắc. Nguyên nhân là do chênh lệch giá giữa miền Nam và miền Bắc, trong khi “cơn bão” dịch tả lợn châu Phi vẫn đang diễn biến phức tạp khiến nguồn cung khan hiếm.

ncif